sleep key
knowledge

การนอนกับการไดเอ็ตสัมพันธ์กันมากกว่าที่คุณคิด เทคนิคดีๆนอนยังไงไม่ให้อ้วน

ผลการวิจัยในสหรัฐอเมริการะบุไว้ว่า คนที่ใช้เวลานอนต่ำกว่า 4 ชั่วโมงนั้น เมื่อเทียบกับคนที่นอนตั้งแต่ 7 ชั่วโมงขึ้นไปแล้ว ถือว่า 73% มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนได้ นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยอื่นระบุไว้ว่าหากเวลานอนของเราสั้น […]

SOS key
knowledge

หากคุณมีอาการเช่นนี้ บอกได้เลยว่าร่างกายกำลังส่งสัญญาณ SOS แล้ว!!

สำหรับใครที่ในแต่ละวันต้องยุ่งอยู่กับการทำงาน, การทำงานบ้าน หรือการเลี้ยงดูลูก ถึงแม้ว่าร่างกายจะรู้สึกเหนื่อยแค่ไหน คงมีไม่น้อยที่พยายามอดทนและฝืนเต็มที่กับทุกสิ่งต่อไปใช่มั้ยละคะ?? แต่อย่าชะล่าใจไปเชียว เพราะหากร่างกายของเราอ่อนล้ามากจนเกินไปแล้วละก็ ร่างกายของเราก็จะเริ่มค่อยๆส่งสัญญาณ SOS ออกมา ถ้าหากปล่อยเอาไว้ […]

smile key
knowledge

เพียงแค่ยิ้มทุกวัน มีประโยชน์มากมายกว่าที่คิด!!

ในแต่ละวันเราอาจจะพบกับความเหนื่อยล้า ง่วงเหงาหาวนอนก็จริง แต่การทักทายกันด้วยรอยยิ้มถือเป็นสิ่งดีๆที่เราควรทำให้เป็นนิสัย หากคุณเป็นหนึ่งคนที่มีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าอยู่เสมอ เรามีข่าวดีมาฝากแล้วค่ะ เพราะว่ารอยยิ้มของคุณนอกจากจะทำให้ใบหน้าของคุณดูสวยน่ารักขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์มากๆเลยด้วยละ ประโยชน์ 7 ประการของรอยยิ้ม 1.ช่วยสร้างบรรยากาศในสถานที่ทำงาน […]

cleaning key
knowledge

มาทำน้ำยาทำความสะอาดด้วยของจากธรรมชาติกันดีกว่า

ย่างเข้าสู่ปีใหม่แล้ว เชื่อเลยว่าหลายๆคนคงอยากเริ่มทำสิ่งใหม่ๆเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่มาถึง หนึ่งสิ่งที่คนมักทำกันในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นการทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่แบบยกเครื่อง แน่นอนว่าการทำความสะอาดจำเป็นต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดต่างๆ แต่สำหรับสาวๆยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมคงอยากหลีกเลี่ยงสารเคมีต่างๆในอุปกรณ์ทำความสะอาดใช่ไหมละคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการทำน้ำยาทำความสะอาดจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่าง ข้าวและเลมอน ที่สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้าน นอกจากบ้านจะสะอาดแล้วช่วยสิ่งแวดล้อมได้อีกต่างหาก!!! มาลองทำน้ำยาทำความสะอาดจากน้ำหมักข้าว&น้ำหมักเลมอนกันดีกว่า น้ำยาทำความสะอาดจากธรรมชาติที่สามารถทำได้ที่บ้านที่เราจะแนะนำกันในครั้งนี้ […]

Young woman brushing her hair
knowledge

ไม่ต้องหัวเปียกออกจากบ้านอีกต่อไป 5 เทคนิคง่ายๆช่วยทำให้ผมแห้งเร็ว

ในตอนเช้าที่เร่งรีบ แค่หาเวลาสระผมได้ก็ดีแล้ว ไม่มีเวลาพอที่จะเป่าให้แห้งก่อนออกจากบ้านได้หรอก!! เรารู้ดีว่าเพื่อนๆต้องเคยประสบปัญหาดังกล่าวอย่างแน่นอน เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคดีๆที่จะมาช่วยลดเวลาการเป่าผม ช่วยทำให้ผมแห้งเร็วขึ้นได้อีกเยอะเลย เทคนิคดีๆที่เราจะแนะนำในครั้งนี้มีทั้งหมด 5 ข้อด้วยกันนะคะ รับรองว่าเพื่อนๆจะไม่ต้องหัวเปียกโชกออกจากบ้านอีกต่อไป หวีไปพร้อมกับใส่คอนดิชั่นเนอร์ […]

eye training1
knowledge

พักสายตาจากหน้าจอ แล้วมาบริหารสายตาให้แข็งแรงกันดีกว่า

ในยุคสมัยที่ใครๆก็อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เสพติดอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เป็นต้น ปัญหาเรื่องดวงตาอ่อนล้า หรืออ่านตัวอักษรได้ลำบากจึงอยู่เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็ต้องพบเจอ แต่ถ้าชะล่าใจไปแน่นอนว่าอาการเหล่านี้ย่อมจะส่งผลเสียให้กับดวงตาของเราแน่ๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ การบริหารสายตาที่ทำง่ายๆได้ทุกวัน เพื่อให้ดวงตาสุดที่รักของเราแข็งแรงขึ้นกันนะคะ ◆ […]

immune
knowledge

3 อาหารที่จะมาช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ปกป้องคุณจากหวัดในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง

ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเหมือนอย่างเช่นในตอนนี้ เพื่อนๆหลายคนคงกังวลว่าจะต้องเจ็บไข้ได้ป่วย เป็นหวัด เจ็บคอกันใช่มั้ยละคะ ในช่วงที่อากาศเย็น ความชื้นในอากาศจะต่ำ และทำให้ไวรัสเติบโตและแพร่กระจายได้ง่าย สำหรับใครที่ไม่อยากป่วย และอยากหาตัวช่วยเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายแล้วละก็ วันนี้เราขอแนะนำอาหาร 3 […]

tea time
knowledge

เนรมิตผิวคุณให้สวยจากภายในด้วยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 3 ชนิด

เครื่องดื่มที่เราดื่มกันอยู่เป็นประจำ นอกจากจะทำหน้าที่ดับกระหายแล้ว ยังมีหน้าที่อื่นๆมีมากมายที่สามารถก่อประโยชน์ให้กับร่างกายได้ แต่สำหรับคุณสาวๆที่สนใจดูแลผิวพรรณให้สวยงาม เราก็มีเครื่องดื่มที่จะมาช่วยทำให้ผิวของเราสวยขึ้นจากภายในได้ แต่ละอย่างล้วนแต่เป็นเครื่องดื่มที่หาได้ไม่ยากเลย 「น้ำอุ่น」เสกผิวเปล่งประกายจากภายในด้วยน้ำอุ่นๆ น้ำอุ่น คือ เครื่องดื่มที่มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งสำหรับการไดเอ็ต แต่ที่จริงแล้วน้ำอุ่นยังมีประโยชน์ต่อการสร้างผิวสวยอีกด้วย […]

Dental health is important
knowledge

3 เทคนิคดูแลความงามที่ทำได้ในเวลาแปรงฟัน

ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันอาจทำให้เพื่อนๆมีเวลาดูแลตัวเองน้อยลงทุกที เวลาทุกนาทีจึงดูมีค่าและไม่อยากทำให้สูญเปล่าไปเฉยๆ หนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่เราทุกคนต้องทำกันอยู่ทุกวันก็คือ การแปรงฟัน เคยรู้สึกไหมคะว่าบางครั้งก็อยากจะทำอะไรสักอย่างไปพร้อมกับการแปรงฟันด้วยเหลือเกิน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ ที่สามารถทำไปพร้อมกับการแปรงฟันได้เลยนะคะ ไม่รู้จะทำอะไรตอนแปรงฟัน การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันที่เราต้องทำอย่างน้อยๆวันละ 2 ครั้ง […]

Planning new day.
knowledge

เปลี่ยนสไตล์มาเขียนด้วยลายมือ มีข้อดีกว่าที่คุณคิด

ในยุคดิจิตัลที่ทุกคนต่างก็มีอุปกรณ์ electronics อย่าง smart phone, notebook, surface, Ipad เป็นต้น ทำให้ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆแทบจะไม่เคยต้องจับปากกาเพื่อเขียนหนังสือเลย แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วการเขียนหนังสือมีประโยชน์ต่อเรามากแค่ไหน?? […]