hair key
knowledge

รูขุมขนบิดเบี้ยว ต้นเหตุอาการผมคันปัญหากวนใจคนรักผม

สำหรับใครที่ชอบไว้ผมยาวสลวย การมีผมคันหยิกโผล่ขึ้นมาหนึ่งเส้น ถือเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดกวนใจไม่เบาเลยใช่ไหมละ คุณสาวๆรู้กันหรือเปล่าคะว่า “ผมคัน” จะเริ่มเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆตามอายุของเรา แต่เพื่อนๆเคยรู้หรือเปล่าว่าผมคันเกิดขึ้นเพราะอะไร แล้วเราจะมีวิธีการดูแลไม่ให้เกิด หรือเกิดผมคันให้น้อยที่สุดได้อย่างไรบ้าง? ต้นเหตุผมคันอยู่ที่หนังศีรษะ! ทั้งๆที่เป็นคนผมตรง […]

free diet key
knowledge

ไดเอ็ตแบบนี้ไงทำง่ายๆแถมไม่ต้องเสียเงิน

อากาศร้อนๆแบบนี้มักจะมาคู่กับแฟชั่นกางเกงขาสั้น เสื้อไม่มีแขน โชว์เรียวขา อวดหุ่นเสมอๆ แต่ถ้าหุ่นไม่ดี มีไขมันเป็นชั้นๆก็คงไม่มีความมั่นใจที่จะอวดหุ่นน่ะสิ เอาล่ะไหนๆก็ไหนๆละ ลองมาลดความอ้วนสักตั้งกันดีกว่า จะได้ออกไปแต่งตัวชิคๆเก๋ๆกับเขาบ้าง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการลดความอ้วนแบบง่ายๆ แถมยังแทบจะไม่ต้องใช้เงินเลยอีกต่างหาก […]

soda instead key
knowledge

ชอบน้ำโซดา อยากดื่มโซดาแทนน้ำเปล่า ทำได้จริงๆหรอ?

รู้ทั้งรู้ว่าการดื่มน้ำเยอะๆมีประโยชน์ต่อร่างกาย ผิวพรรณ และสุขภาพ แต่ติดตรงที่ดันเป็นคนไม่ชอบน้ำเปล่า ชอบดื่มน้ำอะไรที่ทำให้รู้สึกสดชื่น มีรสซ่ามากกว่าน่ะสิ เดี๋ยวนี้ก็มีน้ำโซดาแบบไม่ผสมน้ำตาลวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป ถ้าหากดื่มน้ำโซดาไม่ผสมน้ำตาลแทนน้ำเปล่าจะมีผลเสียอะไรกับร่างกายหรือเปล่านะ?? คงมีคนไม่น้อยที่ก็สงสัยแบบนี้อยู่เหมือนกัน เราเลยรวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับข้อสงสัยเรื่องการดื่มน้ำโซดามาฝากเพื่อนๆกันเรียบร้อยแล้วค่ะ สามารถดื่มน้ำโซดาแทนน้ำเปล่าได้จริงหรือ?? […]

soda keep2
knowledge

เฉลยที่มาทำใมน้ำโซดาถึงช่วยเนรมิตให้มีรูปร่างที่สวยได้

เคยได้ยินเขาพูดต่อๆกันมาว่า “น้ำโซดา” ช่วยทำให้ผอม มีรูปร่างดีได้ แต่ไม่เคยรู้สักทีว่าทำไมการดื่มแค่น้ำโซดาถึงจะช่วยในการไดเอ็ตได้ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่านอกจากรสชาติแล้ว น้ำโซดาต่างจากน้ำเปล่าอย่างไร น้ำโซดาทำมาจากอะไร ความซ่าในน้ำโซดานั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร หลายๆคนคงนึกสงสัยแบบนี้เหมือนกันใช่มั้ยละคะ อยากจะลองลดน้ำหนักด้วยน้ำโซดาดูบ้าง […]

longan1
knowledge

“ลำไย” ผลไม้แสนอร่อยกับคุณประโยชน์มหาศาล

ทางศาสตร์ยาแผนโบราณ “ลำไย” เป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณทางสารอาหารเป็นอย่างมาก แถมยังมีผลดีต่อคนที่ป่วยมีปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาท ปัญหาการนอนไม่หลับในผู้หญิงวัยทอง นอกจากนี้ยังเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่ามีสรรพคุณช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะที่เกิดจากการใช้งานสมองมากเกินไปจนเกิดความเหนื่อยล้า  ช่วยรักษาอาการขาดสมาธิ, ความอ่อนล้า, ไตอักเสบ และตับอักเสบได้ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าในลำไยมีสารอาหารอะไร […]

skin
knowledge

มาเข้าใจปัญหาและวิธีการป้องกันผิวหมองคล้ำไม่สดใสในวัย 30 กันดีกว่า

คุณสาวๆเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นเข้าสู่วัยเลข 3 เลข 4 ก็มักจะเริ่มมีปัญหาผิวมากวนใจ วิธีการดูแลผิวที่เคยได้ผล ก็กลายเป็นได้ผลน้อยลงทุกวันๆ มั่นใจว่านอนเต็มอิ่ม แต่ทำไมตื่นขึ้นมาแล้วผิวกลับไม่สดใส อะไรที่เคยทำแล้วได้ผลตอนอายุ 20 […]

body smell
knowledge

กลิ่นกายกลิ่นใต้วงแขนกำจัดได้เพียงแค่ทำแบบนี้เป็นประจำ

ปัญหาเรื่องกลิ่นกายและกลิ่นใต้วงแขนเป็นสิ่งที่ทำลายความมั่นใจของตัวเอง แถมยังกวนใจคนที่อยู่รอบข้างอีกต่างหาก การทาโรลออน หรือใช้น้ำหอมอาจเป็นหนึ่งทางเลือกในการระงับกลิ่นกายที่ใครๆหลายคนใช้กันอยู่เป็นประจำ แต่นั่นก็เป็นการดูแลจากภายนอก ต้นตอของปัญหายังไม่ถูกแก้อย่างตรงจุด วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้รู้จักวิธีการดูแลแก้ปัญหากลิ่นกายจากภายในกันนะคะ ไปดูกันดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง การใช้ชีวิตประจำที่ช่วยลดปัญหากลิ่นกาย กลิ่นใต้วงแขนถือเป็นหนึ่งในกลิ่นกายชนิดหนึ่ง ถึงแม้คนส่วนใหญ่จะคิดว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ได้ผลที่สุด […]

sodatomato1
knowledge

เพิ่มความซ่าให้กับน้ำมะเขือเทศแบบเดิมๆด้วยการเติมน้ำโซดา

สาวๆที่รักสุขภาพและใส่ใจดูแลผิวพรรณคงรู้กันดีว่า “น้ำมะเขือเทศ” มีประโยชน์มากมายทั้งด้านการบำรุงสุขภาพและด้านความงาม แต่ปัญหาก็คือ น้ำมะเขือเทศ 100% ที่ไม่มีการผสมสารปรุงแต่ง หรือใส่น้ำตาล มีรสชาติที่ไม่ค่อยจะถูกปากคนทั่วไปสักเท่าไหร่ อยากจะดื่มเพื่อสุขภาพสักหน่อยแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงให้มันดื่มง่ายขึ้น วันนี้เราก็เลยมีวิธีเพิ่มความอร่อยให้กับน้ำมะเขือเทศมาฝากกันนะคะ […]

soda detox2
knowledge

ดีท็อกซ์พร้อมปรับสภาพร่างกายด้วยน้ำโซดา

“น้ำโซดา” ของใกล้ตัวที่แค่เพียงดื่มก็สามารถช่วยทำให้การไหลเวียนโลหิตในกระเพาะอาหารดีขึ้น ส่งผลให้การย่อยอาหารและการดูดซึมสารอาหารทำได้ดีขึ้น การดื่มน้ำโซดาอย่างสม่ำเสมอจะส่งผลช่วยเรื่องการดีท๊อกซ์ ช่วยปรับสภาพร่างกายให้อยู่ในสภาพที่มีของเสียส่วนเกินมาสะสมได้ยาก ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีการดื่มน้ำโซดาแบบไหนที่จะช่วยให้เกิดประสิทธิภาพได้เต็มที่กันบ้าง 1 วันให้ดื่มน้ำโซดา 1-1.5ℓ เพื่อช่วยให้ในร่างกายรู้สึกสดชื่น สำหรับคนที่มีปัญหาท้องผูกหรือถ่ายยาก […]

c040ebfa6daf2da3c8f4978f905ef32e_s
knowledge

บำรุงผมที่ถูกทำร้ายจากกิจกรรมกลางแจ้งด้วยน้ำโซดา

และแล้วก็มาถึงเดือนที่ร้อนที่สุดของปีกันแล้วนะคะ แถมกำลังจะเข้าสู่ช่วงหยุดยาววันสงกรานต์อีกต่างหาก เพื่อนๆหลายคนก็คงมีแพลนจะไปเที่ยวทะเล เที่ยวสงกรานต์ หรือไปทำกิจกรรม outdoor ต่างๆ แต่รู้หรือไม่ว่าทั้งแสงแดดและน้ำทะเลคือ ตัวการทำร้ายความงามของพวกเราสาวๆได้ ถึงแม้จะรู้อย่างงั้นแต่ไหนๆก็ได้หยุดยาวกันซะทีก็ต้องอยากสนุกให้เต็มที่ใช่มั้ยละ ที่จริงแล้วของใกล้ตัวเราที่หาซื้อได้ไม่แพงตามร้านค้าใกล้บ้านอย่างน้ำโซดาสามารถช่วยบำรุงเส้นผมที่ถูกทำร้ายในช่วงอากาศร้อนๆอย่างนี้ได้นะคะ […]