afternoon sleep
knowledge

เหตุผลที่ทำให้สาวๆอย่างเราจำเป็นต้องนอนกลางวัน

การนอนกลางวันเหมือนเป็นวินาทีทองของมนุษย์ทำงานหลายๆคน นอกจากจะช่วยคลายความง่วงไปได้แล้ว การนอนกลางวันยังช่วยทำให้ประสิทธิภาพทางการทำงานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย จากข้อมูลที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Cosmopolitan America เปิดเผยผลการวิจัยเกี่ยวกับการนอนกลางวันที่น่าสนใจไว้ว่า ผู้หญิงเรามีแนวโน้มที่จะต้องการเวลานอนมากกว่าผู้ชาย และผู้หญิงควรจะต้องหาเวลานอนกลางวันมากกว่าด้วย ความเหนื่อยล้าของผู้หญิง ไม่ได้มีสาเหตุเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอแต่เพียงอย่างเดียว […]

hairoil
knowledge

สูตรน้ำมันบำรุงผม ทำได้ง่ายๆภายใน 5 นาที

สาวๆอย่างเราที่ทั้งทำสี ดัด ยืดเส้นผมอยู่เสมอๆ แน่นอนว่าผมของเราจะถูกทำร้ายจากเคมีไปด้วย ถ้าเราปล่อยไว้อย่างนั้น เส้นผมของเราก็จะเสียไปเรื่อยๆ ผมเสียนอกจากจะทำให้ผมดูหยาบกระด้าง พันกันง่าย หรืออาจทำให้ผมดูลีบแบนได้แล้ว ยังทำให้การจัดแต่งทรงเป็นไปได้ยากอีกด้วย เพราะการดูแลเส้นผมเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม […]

smellhair
knowledge

เคล็ดลับการสระผม ที่จะทำให้กลิ่นเหม็นจากหนังศีรษะหมดไป

อากาศร้อนๆแบบนี้ย่อมทำให้เหงื่อไหลไคลย้อนมากกว่าปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหงื่อบริเวณหนังศีรษะและเส้นผมที่ทำให้ศีรษะของเราเกิดกลิ่นเหม็น บางครั้งการสระผมแบบที่เราสระกันทุกวันสามารถชะล้างความสกปรกไปได้ แต่กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็ยังคงอยู่ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเคล็ดลับการสระที่จะช่วยทำให้หนังศีรษะและเส้นผมของเพื่อนๆสะอาดมากยิ่งขึ้น หมดกังวลเรื่องกลิ่นไปได้เลย ต้นเหตุของกลิ่นเหม็นจากหนังศีรษะ เนื่องจากเราไม่สามารถเอาจมูกไปดมเพื่อเช็คกลิ่นหนังศีรษะของตัวเองได้ ทำให้เราอาจไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นของเส้นผมหรือเปล่า จึงอาจละเลยเรื่องการดูแลไปบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้วศีรษะของเราเป็นต้นเหตุของกลิ่นตัวได้ง่ายมากๆ […]

wethair
knowledge

นอนทั้งผมเปียกๆ ภัยเงียบที่คุณอาจไม่เคยรู้

เหนื่อยจากภารกิจต่างๆมาทั้งวัน พอได้อาบน้ำสระผมจนสบายตัวก็อยากล้มตัวลงนอนทันทีเลยใช่มั้ยละคะ? โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสาวๆที่ไว้ผมยาว สระผมแต่ละครั้งกว่าที่ผมจะแห้งมันก็ใช่เวลาไม่ใช่น้อย บางทีก็เผลอหลับไปง่ายๆแบบไม่รู้ตัว แต่รู้หรือไม่ว่าการนอนไปทั้งผมเปียกๆแบบนั้นแฝงไปด้วยอันตรายแบบที่คุณไม่เคยรู้ มาคราวนี้เราเลยจะมาเล่าถึงผลเสียของการนอนไปทั้งๆที่ผมยังเปียกอยู่นะคะ ต้นเหตุการแพร่พันธุ์ของแบคทีเรีย อุณหภูมิร่างกายของเราจะเป็นตัวรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสม เมื่อเส้นผมของเราเปียกชื้นจะทำให้หนังศีรษะของเรามีความชื้นสูง เป็นสวรรค์ในการขยายพันธุ์ของเชื้อราและแบคทีเรีย และเมื่อแบคทีเรียแพร่กระจายตัวไปแล้วละก็ […]

shampoo_badmethod
knowledge

หนังศีรษะมันเหนอะแบบนี้ เพราะดูแลผิดวิธีหรือเปล่า??

หนังศีรษะสุขภาพดีเป็นจุดเริ่มต้นของผมนุ่มสลวย แต่ในบางครั้งหนังศีรษะของเราก็เหนียวเหนอะหนะเหลือเกิน เพื่อนๆเคยสงสัยกันหรือเปล่าคะว่าเราสามารถป้องกันไม่ให้หนังศีรษะเราเหนียวเหนอะหนะได้หรือไม่ ที่จริงแล้วปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ผิดวิธีก็ได้ ถึงเวลาแล้วละที่เราจะต้องรู้แล้วละว่า เราควรดูแลหนังศีรษะยังไงดีนะ เคยใส่ใจสภาพหนังศีรษะกันบ้างมั้ย!? ที่จริงแล้วหนังศีรษะและผิวหน้าของเราสัมพันธ์กันอย่างเหลือเชื่อ ดังนั้นหากใส่ใจอยากดูแลผิวหน้า การดูแลหนังศีรษะจึงเป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน หนึ่งในปัญหาของหนังศีรษะก็คือ […]

wireless bra key
knowledge

จริงหรือเปล่าที่ว่ากันว่าเสื้อชั้นในแบบไร้โครงจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย

เสื้อชั้นในหรือยกทรง ของใช้สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง สาวๆคนไหนที่ชอบใส่เสื้อเรียบๆรัดรูป คงจะชอบใส่ชุดชั้นในแบบเรียบๆไร้โครงไร้รอยต่อกันแน่ๆเลย ถึงแม้ชุดชั้นในแบบไร้โครงจะสวมใส่สบาย ไม่กดทับ และไม่รัดจนทำให้รู้สึกอึดอัด แต่ก็คงมีสาวๆไม่น้อยที่อดกังวลไม่ได้ว่าการใส่เสื้อชั้นในแบบไร้โครงติดต่อกันนานๆจะทำให้หน้าอกหย่อนยานหรือไม่ เรามาดูกันดีกว่าว่าเสื้อชั้นในแบบไร้โครงจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้จริงหรือเปล่ากันนะ ชุดชั้นในไร้โครงทำให้หน้าอกยานจริงหรอ? ชุดชั้นในแบบไร้โครง […]

sunscreen key
knowledge

6 สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะทาครีมกันแดดทุกๆครั้ง

รังสียูวี นอกจากจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดผิวเสื่อมสภาพ ยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนัง, โรคผิวหนัง และโรคต่อดวงตาได้อีกด้วย สิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในการป้องกันรังสียูวีเห็นจะเป็น “ครีมกันแดด” ซึ่งการเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพจะสามารถช่วยป้องกันการถูกทำร้ายจากรังสียูวีได้อย่างตรงจุด วันนี้เรามีความรู้ดีๆเกี่ยวกับครีมกันแดดที่เพื่อนๆควรรู้ก่อนจะนำมาทาผิวมาฝากกันนะคะ ป้องกันจุดด่างดำต้อง SPF+ […]

Enjoying a baby tomato
knowledge

“มะเขือเทศ” พลังแห่งสีแดงที่ช่วยทำให้ผิวสวยอย่างมีสุขภาพ

แสงแดดแรงๆที่เต็มไปด้วยรังสียูวีพร้อมจะทำร้ายผิวได้เสมอ แต่รู้หรือเปล่าว่ารังสียูวีที่ร้ายกาจแบบนี้ก็สามารถป้องกันได้ด้วยมะเขือเทศสีแดงลูกเล็กๆ!! มะเขือเทศรสชาติหวานอมเปรี้ยวสามารถช่วยทำให้ผิวเราสวยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพื่อนๆคนไหนที่อยากมีผิวสุขภาพดี ลองหันมาทานมะเขือเทศทุกวันเพื่อผิวสวยกันดีไหมคะ?? Keep ผิวสวยให้อยู่กับเราด้วยมะเขือเทศ เพื่อนๆหลายคนคงพอจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการทานมะเขือเทศจะช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้ ในมะเขือเทศอุดมไปด้วยสารไลโคปินซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากต่อการสร้างผิวสวย ในหมู่ผักและผลไม้ด้วยกันมะเขือเทศถือเป็นหนึ่งในผักที่มีประโยชน์ต่อผิวมากที่สุด มะเขือเทศสีแดงสดไม่เพียงแต่จะสวยและช่วยทำให้จานอาหารของเราดูน่าทานขึ้นเท่านั้น […]

exercise key
knowledge

กายบริหารง่ายๆ ทลายพุงป่องด้วย 2 ท่า

ใครๆก็อยากมีหุ่นสวยกันทั้งนั้น ยิ่งตอนนี้แฟชั่นเสื้อเอวลอยกำลังกลับมาอินอีกครั้ง ก็ยิ่งอยากลดพุงป่องจะได้ใส่ชุดสวยๆได้อย่างมั่นใจกันใช่ไหมละคะเพื่อนๆทุกคน แน่นอนว่าการจะมีหุ่นสวยได้ การควบคุมอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่ถ้าไม่ทำควบคู่ไปกับการออกกายบริหาร ท่าทางหุ่นสวยในฝันก็คงจะอยู่แค่ในฝันเท่านั้นแหละ วันนี้เราก็เลยมีวิธีการออกกายบริหารสำหรับป้องกันท้องน้อยไม่ให้ยื่นออกมาที่สามารถทำได้ที่บ้านไม่ต้องเสียเงินไปฟิตเนสเลยนะคะ กายบริหารกล้ามเนื้อท้อง เพื่อป้องกันท้องน้อยป่องออกมา หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้บริเวณท้องน้อยของเราป่องและยื่นออกมาก็คือ […]

ca62be810045ddb366f85c45998ecbc2_s
knowledge

4 วิธีป้องกันอาการกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์

ไม่ว่าคุณจะหน้าตารูปร่างดีแค่ไหน แต่เสน่ห์ของคุณจะหมดไปถ้าคุณเป็นคน “ปากเหม็น” ถึงจะแต่งตัวสะอาดสะอ้าน แต่ถ้าคุณเป็นคนมีกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ คุณจะกลายเป็นคนที่มีสมญานามว่า “ยัยปากเหม็น” ไปโดยปริยาย พูดมาถึงขนาดนี้แล้วเพื่อนๆคงไม่มีใครอยากกลายเป็นคนปากเหม็นใช่ไหมละคะ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นปากเราก็มีวิธีดีๆจะมาแนะนำเพื่อนๆกันนะคะ ก่อนอื่นต้องถามเพื่อนๆก่อนเลยว่า […]