jump
knowledge

กระชับสัดส่วนบั้นท้ายเพียงแค่กระโดดเบาๆวันละ 10 ครั้ง

เห็นนางแบบเซ็กซี่มีบั้นท้ายกลมกลึงเด้งกระชับก็อยากจะมีบั้นท้ายสวยๆแบบเขาบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นดูแลหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์มได้จากตรงไหน วันนี้เราเลยมีท่าโยคะง่ายๆและได้ผลมาฝากให้เพื่อนๆได้ออกกำลังกระชับบั้นท้ายกันนะคะ ก้นย้อยๆไม่ใช่แค่ไม่สวย แต่ยังทำให้ร่างกายท่อนล่างเสียสุขภาพด้วย ใครที่ต้องทำงานนั่งโต๊ะเป็นเวลานานๆ มักจะมีแนวโน้มที่จะหลังค่อม หรือนั่งผิดท่าจนทำให้ร่างกายอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม การที่อยู่ในท่าทางที่ไม่ถูกต้องเช่นนั้นนานๆ จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณก้นอ่อนแอลง จนเป็นเหตุให้ก้นย้อยได้ […]

bittermelon
knowledge

วิธีง่ายๆ ดับรสขมผักเพื่อสุขภาพอย่างมะระญี่ปุ่น

รู้ทั้งรู้ว่ามะระเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมาก แต่ความขมอันเป็นเอกลักษณ์ของมะระก็ทำให้ถอดใจได้อยู่เสมอ แต่รู้หรือเปล่าว่าเพียงแค่เรารู้เทคนิคในการปรุงก็สามารถลดความขมของมะระได้อย่างเหลือเชื่อ เราก็เลยนำเอาเคล็ดลับดีๆในการปรุงมะระญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆได้ทานง่ายขึ้นกันนะคะ จะทำยังไงกับความขมของมะระ รู้นะว่ามะระมันมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ แต่รสขมแบบสุดๆของมะระก็ทำให้ใครหลายคนยกธงขาวไม่ยอมทานเพราะยอมใจในความขมของมะระ แม้แต่ในคนที่ชอบทานรสขม แต่อาหารที่ขมจนเกินไปก็สามารถทำให้ความอร่อยของอาหารลดลงได้ถึงครึ่งนึง แต่ถ้าเรารู้เคล็ดลับในการปรุงก็จะสามารถช่วยลดความขมของมะระลงได้ ทำให้ทานง่ายขึ้น […]

sleepexercise key
knowledge

บั้นท้ายกระชับสมส่วนด้วยท่าบริหารง่ายๆทำได้ในระหว่างนอน

รู้นะว่าสาวๆหลายคนพะวงหน้าพะวงหลังเวลาจะใส่ชุดรัดรูปสักครั้ง ไขมันรอบเอวจะเป็นห่วงยางไหม ต้นขาจะเบียดหรือเปล่า โดยเฉพาะบริเวณบั้นท้ายที่ไขมันสะสมง่ายมาก แถมยังกำจัดยากอีกต่างหาก คราวนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการลดไขมันบริเวณบั้นท้ายกันนะคะ ไม่ต้องไปถึงฟิตเนส แค่นอนเล่นๆอยู่ที่บ้านก็ทำได้แล้วละ ทำไมไขมันถึงสะสมที่บั้นท้ายได้ง่ายจัง? จุดที่ผอมลงยากที่สุดก็คือ บั้นท้ายด้านบน […]

almond
knowledge

ถั่วกับคุณประโยชน์เพื่อผิวสวยที่มากกว่าการเป็นของทานเล่น

“ถั่ว” อาหารที่ที่ผ่านมาคนทานกันเป็นเหมือนของกินเล่น แต่ในปัจจุบันมีข้อมูลและผลการวิจัยต่างๆที่บอกว่า ถั่วมีคุณสมบัติที่ดีต่อความงามและสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นดาราหรือนางแบบดังๆก็เลือกถั่วมาเป็นส่วนประกอบของอาหารจานโปรดกันทั้งนั้น วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้ถึงสารอาหาร และคุณประโยชน์ของถั่วนานาชนิดอย่างละเอียดกันเลยนะคะ “ถั่ว” มิตรแท้ของคุณสาวๆ ว่ากันว่า “ถั่ว” […]

greenteapurin key1
knowledge

แค่ 5 นาทีก็เนรมิตพุดดิ้งชาเขียวแสนอร่อยทานได้แล้ว

มองไปทางไหนตอนนี้ก็มีแต่ขนมชาเขียว ต้องยอมรับเลยว่าชาเขียวมัทฉะญี่ปุ่นกำลังมาแรงจริงๆ วันนี้เราก็เลยนำสูตรทำขนมพุดดิ้งชาเขียวมัทฉะในถ้วยกาแฟที่ทำง่ายมากๆ ใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้นมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ เมนูนี้มีทีเด็ดอยู่ที่พุดดิ้งเนื้อเนียนนิ่ม กลิ่นหอมของมัทฉะที่ทำให้รู้ตัวอีกทีก็กินจนหมดแล้ว จะทานทั้งที่ยังอุ่นๆ หรือจะแช่ตู้เย็นกินตอนเย็นๆก็อร่อยไม่แพ้กันเลย เลยล่ะเตรียมตัวจำสูตรแล้วไปดูวิธีทำด้วยกันเลยค่ะ […]

mask soda key
knowledge

มาสก์หน้าด้วยน้ำโซดา วิธีดูแลผิวง่ายๆแต่ได้ผลลัพธ์น่าเหลือเชื่อ

ใครๆก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใส รูขุมขนกระชับ หนึ่งวิธีในการดูแลผิวหน้าได้ง่ายๆแบบที่ทำได้ที่บ้านก็คือ “การมาสก์หน้า” มาสก์หน้าที่มีวางจำหน่ายกันอยู่มากมายตามท้องตลาดคือวิธีที่ง่ายที่สุดที่เราจะสามารถหาซื้อมาบำรุงผิวหน้าได้ แต่สำหรับใครที่มีงบไม่เยอะ และอยากลองทำมาสก์หน้าแบบง่ายๆใช้เองที่บ้าน การมาสก์หน้าด้วยน้ำโซดาก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจไม่น้อยเลยละ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการมาสก์หน้าด้วยน้ำโซดาแบบง่ายๆ ที่ใครได้ลองทำแล้วจะต้องติดใจเลยละ ผิวอ่อนเยาว์ […]

breath key
knowledge

แค่เปลี่ยนวิธีการหายใจใหม่ ก็ช่วยให้ผอมลงได้แล้ว

สิ่งที่เราทำอยู่ตลอดเวลา แต่กลับไม่เคยใส่ใจนั่นก็คือ “การหายใจ” นอกจากจะมีหน้าที่ช่วยนำพาออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เรามีชีวิตอยู่ได้แล้ว การหายใจยังมีความสัมพันธ์อาการท้องผูก, อุณหภูมิในร่างกายลดต่ำลง, อาการบวมน้ำ และของเสียสะสมตกค้างในร่างกาย เป็นต้น แถมความลึกของการหายใจยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้อัตราการเผาผลาญลดลง […]

katakori key
knowledge

ท่าออกกำลังง่ายๆที่จะทำให้หายปวดคอ ปวดหลังได้เป็นปลิดทิ้ง

มีใครแถวนี้ที่ต้องทนทุกข์กับปัญหาปวดคอ ปวดหลังเหมือนกันบ้างคะ? ลำพังแค่ปวดคอหรือปวดหลังแค่อย่างเดียวก็ทรมานจะแย่อยู่แล้ว บางครั้งทั้งสองอาการปวดเจ้ากรรมก็ดันมาเกิดพร้อมกันเสียอีก เล่นเอาไม่เป็นอันทำงาน ไม่เป็นอันนอนกันเลยทีเดียว รู้หรือไม่คะว่าอาการปวดหลัง ปวดคอเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบต่างๆต่อร่างกายได้ อาทิเช่น ทำให้เกิดอาการชาตามส่วนต่างๆ, ร่างกายอ่อนล้าตลอดเวลา, […]

food key
knowledge

10 อาหารบำรุงผิวสวยได้ไม่ต้องง้อสถานเสริมความงาม

เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ว่าวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้เรามีผิวสวยได้ต้องเริ่มจากอะไร?? การจะมีผิวสวยได้นั้น ไม่ได้เริ่มที่การทาครีมบำรุงผิว หรือไปสถานเสริมความงามเพื่อนวดหน้าหรือฉีดวิตามิน แต่มันเริ่มจากใน “กระเพาะอาหาร” ของเราต่างหาก ขอเพียงแค่อวัยวะภายในของเราได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนสมดุล ส่วนต่างๆในร่างกายของเราก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่ อันเป็นจุดเริ่มต้นของผิวกระจ่างใสจากภายใน อยากมีผิวสวยต้องทำอย่างไรบ้าง? […]

fdmi_date-1
knowledge

อินทผลัมกับคุณสมบัติเพื่อความงามและผิวสวย

“อินทผลัม” ผลไม้จากแดนไกลที่คนไทยต่างก็เคยได้ยินชื่อกันอยู่บ่อยๆ ถึงแม้จะเคยได้ยินชื่อ แต่คงมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยรับประทาน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ารสชาติเป็นยังไง และแน่นอนไม่รู้ว่าอินทผลัมมีคุณประโยชน์อะไรต่อร่างกายกันแน่ แท้จริงแล้วอินทผลัมเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพหลากหลาย เช่น แก้ท้องผูก, ช่วยลดความอ้วน, ช่วยให้ผิวสวยป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร […]