hairmakeup1
knowledge

เคล็ดลับการเซ็ตผมง่ายๆในเช้าอันยุ่งเหยิงที่ไม่มีเวลา

เช้าอันแสนยุ่งเหยิง กว่าจะลุกออกจากเตียงได้ก็แสนจะยากเย็น แต่จะให้ออกไปทั้งสภาพเยินๆก็ไม่ได้ เกิดเป็นสาวเป็นนางก็ควรจะต้องแต่งตัวให้สวยดูดีอยู่ตลอดเวลา ในเช้าที่ไม่ค่อยจะมีเวลาเราจะสามารถมีวิธีการเซ็ตผมอย่างไรให้ออกมาสวยด้วยเวลาอันสั้นได้บ้างนะ?? ที่จริงแล้วมีทรงผมหลากหลายสไตล์ที่เราสามารถทำได้แม้จะมีเวลาไม่เยอะก็ตาม วันนี้เราก็เลยเอาทรงผมง่ายๆแต่ทำแล้วดูดีมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ หางม้า Pony tail เหมาะกับสาวออฟฟิศ […]

tounge1
knowledge

แปรงลิ้นให้เป็นนิสัย เพื่อลมหายใจที่สดชื่นกันดีกว่า

กลิ่นปากเป็นเรื่องที่ยากที่จะรู้ตัวได้ด้วยตัวเอง กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็คือเกิดกลิ่นปากจนคนอื่นทักเสียแล้วซะส่วนใหญ่ สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นปากขึ้นได้มากที่สุดก็คือ “คราบสกปรกที่อยู่ที่ลิ้น” เมื่อเรารู้ว่าสาเหตุหลักอยู่ที่ไหน แล้วเราจะมีวิธีการดูแลลิ้นอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดสิ่งสกปรกสะสม วันนี้เราก็เลยมีเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการดูแลและกำจัดคราบสกปรกที่ลิ้นมาฝากกันนะคะ แบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปากอยู่ที่บริเวณโคนลิ้น คราบสกปรกที่อยู่ที่ลิ้น เป็นสิ่งที่เกิดจากแบคทีเรียในช่องปากและฟันแพร่พันธุ์กระจายตัวไปยังเนื้อเยื่อต่างๆเป็นต้น แบคทีเรียในช่องปากและฟันนั้นไม่ชอบอากาศ […]

Beautiful woman hands
knowledge

เพียงแค่รู้วิธีก็สามารถดูแลเล็บให้สวยได้ด้วยสองมือของเราเอง

การทำเล็บกำลังเป็นเทรนด์ที่สาวๆหลงใหลเป็นอย่างมาก อย่างเช่น การทาเล็บเจลที่ทำให้สีเล็บสวยติดทนอยู่กับเราได้นาน ถึงการแต่งแต้มสีสันบนปลายเล็บจะสามารถช่วยให้เล็บเราดูสวยได้ แต่การดูแลเล็บให้สวยอย่างมีสุขภาพดีก็เป็นสิ่งที่สำคัญและมองข้ามไม่ได้เลย เพราะถึงแม้เราจะตะไบตัดแต่งทรงสักแค่ไหน ถ้าเล็บไม่มีสุขภาพดี เล็บเราก็คงจะไม่มีสีชมพูสวย และขรุขระไม่เรียบเนียน เสน่ห์ของมืออยู่ที่ปลายเล็บ ส่วนสำคัญที่ทำให้มือเราดูสวยเห็นจะหนีไม่พ้น […]

black cloth
Style

3 เคล็ดลับง่ายๆให้การใส่ชุดดำทั้งตัวไม่ใช่เรื่องเฉย

บางคนก็บอกว่าใส่ชุดดำทั้งตัวแล้วดูเท่ห์, บางคนก็บอกว่าดูสุภาพ บางคนก็บอกว่าช่วยทำให้ดูผอม แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ไหนๆจะแต่งตัวทั้งทีก็ต้องอยากให้ดูดี ไม่ดูแก่หรือเฉยใช่ไหมละคะ ถึงแม้การใส่ชุดดำทั้งตัวจะเข้าได้กับทุกโอกาสและสถานการณ์ แต่ถ้าแต่งไม่ดีก็จะออกมาดูบ้านๆ ดูดำทะมึน ไม่ดูดีเอาซะเลย แต่ถ้าคุณรู้เทคนิคในการ […]

Foundation1
knowledge

มารู้จักกับรองพื้นแต่ละชนิด และวิธีเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

คงมีสาวๆไม่น้อยที่ใช้รองพื้นเพื่อการปกปิดปัญหาผิวหน้า แต่เคยไหมคะที่ประสบปัญหาหน้าลอย, หน้าเทา หรือบางครั้งใช้แล้วหน้าเป็นขุย นั่นอาจไม่ได้มีต้นเหตุมาจากการเลือกสีรองพื้นผิดเบอร์เท่านั้น แต่อาจเป็นเพราะเพื่อนๆเลือกรองพื้นที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เนื่องจากรองพื้นมีอยู่หลากหลายชนิด การเลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง จะช่วยทำให้ผิวดูสวยน่ามองมากยิ่งขึ้น เราเลยจะมาอธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติเฉพาะตัวของรองพื้นแต่ละชนิด และวิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนกันนะคะ […]

white hair key
knowledge

ผมขาวป้องกันยังไง แล้วถ้าเจอถอนไม่ได้จริงๆหรอ?

พอเริ่มเข้าใกล้วัย 30 อะไรหลายๆอย่างในร่างกายก็เริ่มจะเปลี่ยนไป สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดทั้งกับตัวเองและคนอื่นก็คือ “ผมขาว” ถึงจะเป็นเรื่องที่หนีไม่ได้ แต่ถ้าเริ่มดูแลตั้งแต่เนิ่นๆก็จะสามารถทำให้ผมขาวเพิ่มจำนวนขึ้นได้ช้าลง และถ้าเริ่มมีผมหงอกแล้วควรจะทำยังไง ถอนออกได้ไหม หลายคนก็คงจะสงสัยกันอยู่ใช่ไหมละคะ วันนี้เราก็มีวิธีจัดการผมขาว […]

shampoo4
knowledge

โซดาเฮดสปา ทางเลือกของการกำจัดกลิ่นเหม็นจากหนังศีรษะแบบทำง่ายๆได้ที่บ้าน

ก็ว่าอาบน้ำแต่งตัวขัดสีฉวีวรรณซะสะอาดหมดจดแล้ว แต่ทำไมถึงยังมีกลิ่นแปลกๆออกมาจากตัวเราอีกนะ?? กลิ่นไม่พึงประสงค์ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นได้จากตัวเราเท่านั้น แต่สามารถเกิดจากหนังศีรษะและเส้นผมได้อีกด้วย หนังศีรษะและเส้นผมเป็นจุดที่เราไม่สามารถจะเช็คกลิ่นด้วยตัวเองได้ ทำให้หลายคนอาจไม่รู้ตัวเลยไม่ได้ดูแลด้วยวิธีการที่เหมาะสม คราวนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการกำจัดกลิ่นหนังศีรษะและเส้นผมแบบที่สามารถทำด้วยตัวเองได้ที่บ้านในราคาที่แสนจะย่อมเยาด้วย “น้ำโซดา” กันนะคะ น้ำโซดาดีกับเส้นผมและหนังศีรษะยังไง? เรามาอธิบายให้ฟังง่ายๆก่อนว่า […]

eyes2
knowledge

เนรมิตตา 2 ชั้นแบบไม่ยาก ไม่ต้องลำบากถึงขั้นพึ่งมีดหมอ

ทำไมช่วงนี้ตามันบวมๆ ดูหนักๆ ไม่เป็นชั้นดูสวยงามเลยสักนิด รู้หรือไม่ว่าสาเหตุที่ทำให้เปลือกตาของเราบวมนั้นสัมพันธ์กับวิถีการใช้ชีวิตของเราโดยตรงเลยละ เพราะใครๆก็อยากมีตาสองชั้นสวยงาม ครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดีๆที่ทำได้ก่อนจะแต่งหน้าในทุกๆวัน มามีชั้นตาสวยๆไปด้วยกันแบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมกันเถอะนะคะ (1)ใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆจัดการปัญหาเปลือกตาบวม ถึงเราจะเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่ถ้าวันไหนเกิดหนังตาบวมก็อาจทำให้ชั้นตาสวยๆของเราหายไปเหลือเพียงชั้นตาหลบในเอาได้ ในวันที่ต้องเจอเหตุการณ์แบบนั้น […]

hair color
knowledge

จะเปลี่ยนสีผมยังไงไม่ให้เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ!?

การเปลี่ยนสีผมเปรียบเสมือนเป็นหนึ่งวิธีการตกแต่งเปลี่ยนลุคช่วยให้ตัวเองดูทันสมัย ถึงการเปลี่ยนสีผมจะช่วยเติมแต่งบุคลิกภาพให้เราดูดี แต่การจะรักษาสีผมสวยๆให้อยู่กับผมของเราได้นานๆกลับเป็นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แถมการทำสีผมบ่อยๆโดยไม่ได้ดูแลด้วยวิธีการที่ถูกต้องยังจะส่งผลทำให้สุขภาพเส้นผมแย่ลงอีกด้วย เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับความถี่ในการทำสีผมตามระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อการดูแลให้สีผมและเส้นผมคงความสวยงามและมีสุขภาพดีกันนะคะ เราจะแฮปปี้ไปกับสีผมสวยๆได้นานแค่ไหน เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าหลังจากทำสีผมเสร็จแล้ว สีผมสวยๆจะอยู่คู่กับเราได้นานแค่ไหนกันนะ? ตามปกติแล้วการทำสีผมตามร้านเสริมสวย สีผมสวยๆจะติดอยู่กับเส้นผมเราได้ประมาณ […]

tea1
knowledge

เชื่อหรือไม่? กลิ่นหอมๆของชาเหล่านี้ช่วยให้เลิกติดน้ำหวานได้ไม่ยาก

ของใกล้ตัวที่เป็นศัตรูขัดขวางความสำเร็จในการลดความอ้วนของพวกเราโดยไม่รู้ตัวก็คือ น้ำหวานชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโคล่า, ชานมไข่มุก, กาแฟนม ฯลฯ ด้วยรสชาติความหวานอันแสนอร่อยทำให้เราเผลอดื่มจนเยอะเกินไปตลอด ถึงแม้จะเป็นเรื่องยากถ้าจะให้หักดิบเลิกดื่มน้ำหวานชนิดต่างๆโดยเด็ดขาด แต่เราสามารถลดความอยากดื่มเครื่องดื่มหวานๆได้ด้วยเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมอย่าง “ชา” ชนิดต่างๆนะคะ […]