knowledge

5 สุดยอดบ่อน้ำร้อนธรรมชาติเพื่อการบำรุงผิวจากทั่วประเทศญี่ปุ่น

สำหรับคนที่ชอบเที่ยวประเทศญี่ปุ่น คงจะรู้จักออนเซนหรือบ่อน้ำร้อนกันเป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่ามีออนเซนอยู่ชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติดีต่อผิวและช่วยทำให้ผิวดูสวยขึ้นด้วย นั่นก็คือ บ่อน้ำร้อนแบบ soda onsen นั่นเอง จากการสำรวจบ่อออนเซนทั่วประเทศญี่ปุ่นที่จัดขึ้นในปี 2012 พบว่ามีบ่อน้ำร้อนอยู่ทั้งสิ้น […]

knowledge

แค่ทานมะเขือเทศวันละลูก ก็ช่วยเปลี่ยนคุณให้สวยขึ้นได้

รสชาติหวานอมเปรี้ยวของมะเขือเทศคงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน มะเขือเทศไม่เพียงแต่จะมีรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อการบำรุงด้านความสวยความงามด้วยเช่นกัน ว่ากันว่าไลโคปีน (Lycopene) สารสำคัญในมะเขือเทศที่ทำให้มะเขือเทศเป็นสีแดง มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ (ป้องกันต้นเหตุการเสื่อมสภาพของร่างกาย)ได้มากกว่าวิตามิน E กว่า 100 […]

knowledge

ทำไมการดื่มน้ำโซดาถึงดีต่อสุขภาพและความงามจากภายในกันนะ

คงมีสาวๆหลายคนที่เคยดูแลตัวเองด้วยวิธี “เสริมสวยจากโซดา” กันมาบ้าง เดี๋ยวนี้มีไอเท็มดูแลความงามด้วยโซดาราคาย่อมเยาว์ออกมาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ยิ่งน่าจะทำให้มีสาวๆที่ดูแลตัวเองกันด้วยวิธีนี้เพิ่มมากขึ้น แต่การดูแลจากภายนอกเพียงอย่างเดียวอาจช่วยได้แค่เรื่องของความงามเท่านั้น แต่หากเพิ่มการดูแลจากภายในจะยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพ หรือที่เรียกว่า inner beauty นั่นเอง […]

knowledge

เปลี่ยนกาแฟธรรมดาๆให้กลายเป็น Sparkling Coffee

เพื่อนๆเคยได้ยินหรือรู้จัก Sparkling Coffee กันหรือเปล่าเอ่ย? เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ ที่จริงแล้ว sparkling coffee ก็คือ กาแฟใส่โซดานั่นเอง แม้ว่าเครื่องดื่มชนิดนี้จะไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทยสักเท่าไหร่ […]

knowledge

เทคนิคเลือก soda cosmetic ที่จะทำให้การเลือกเมคอัพครั้งต่อไปไม่มีพลาด

“การเสริมสวยด้วยโซดา” กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ดังนั้นจึงมีเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของโซดาเรียงรายวางขายกันอยู่ตามร้านค้าเป็นจำนวนมาก แต่มีเยอะขนาดนี้แล้วจะเลือกยังไงดีละ?? ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะเราได้ไปถามผู้เชี่ยวชาญด้านความงามเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องสำอางจากโซดามาให้คุณสาวๆแล้ว อย่ารอช้ารีบมาฟังเทคนิคดีๆกันเลยดีกว่า ■คุณสมบัติของเครื่องสำอางจากโซดา คือ อะไร? ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์(CO2)มีอณูขนาดเล็ก จึงสามารถซึมเข้าหลอดเลือดผ่านทางผิวหนังได้ […]

knowledge

เทคนิคการทำอาหารด้วยโซดาที่คุณแม่บ้านต้องดู!!

น้ำโซดาที่กำลังได้รับการพูดถึงกันอย่างมากตามสื่อต่างๆว่าสามารถช่วยเรื่องความสวยความงาม ไดเอ็ต และลดอาการท้องผูกได้นั้น รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้วโซดายังสามารถช่วยให้คุณแม่บ้านทำอาหารได้อร่อยมากขึ้นอีกด้วยนะ สำหรับวิธีการนั้นก็ไม่มีอะไรยากเลยสักนิด แค่คุณแม่บ้านเปลี่ยนจากการปรุงอาหารโดยใช้น้ำเปล่าแบบเดิมๆมาเป็นน้ำโซดาแค่นั้นเอง หากใครยังนึกภาพตามไม่ออก เราจะมาแนะนำวิธีการปรุงอาหารโดยใช้น้ำโซดาแบบง่ายๆที่แม้แต่คุณแม่บ้านมือใหม่ก็สามารถทำตามได้แบบไม่ยาก ช่วยทำอาหารของคุณให้ฟูนุ่มน่ากิน หนึ่งผลลัพธ์ของการใช้น้ำโซดาในการปรุงอาหารก็คือ การใช้ประโยชน์จากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์(หรือฟองอากาศ)ในน้ำโซดาช่วยทำให้อาหารของคุณฟูนุ่มขึ้นนั่นเอง […]

knowledge

โอ้โห!! ผักสีส้มสีเหลืองมีประโยชน์ต่อร่างกายขนาดนี้เลยหรือเนี่ย

การดูแลให้ลำไส้ของเราสะอาดและมีสุขภาพดีถือเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยในเรื่องการไดเอ็ต ทำให้ร่างกายแข็งแรง และทำให้ผิวสวยอีกด้วย แต่ปัญหาใหญ่ที่หลายคนมักจะเจอก็คือ อาการท้องผูก ถ่ายยาก แถมยังต้องกลุ้มใจอีกว่าจะมีวิธีไหนที่จะทำให้สบายท้องดี เราเลยจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดลำไส้แบบ color therapy ว่าแต่การทำ […]

knowledge

มาทำ Head Spa ป้องกันผมร่วงกันด้วย Soda ดีกว่า

ช่วงที่อากาศร้อน แน่นอนว่ารังสียูวีย่อมปล่อยพลังงานรุนแรงด้วยเช่นกัน คราบเหงื่อและสิ่งสกปรกก็ย่อมที่จะอุดตันตามหนังศีรษะได้ง่าย จนทำให้เกิดผลลัพธ์อันน่ากลัวอย่างผมร่วงเพิ่มขึ้นนั่นเอง เพื่อให้ไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกับเพื่อนๆทุกคน เราจึงจะมาแนะนำวิธีการทำ head spa ด้วยน้ำโซดาพร้อมผลลัพธ์ในแบบที่เพื่อนๆอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ผลลัพธ์จากการทำ head […]

knowledge

บอกลาริมฝีปากแห้งกร้านด้วยวิธีการบำรุงง่ายๆจากโซดา

เพื่อนๆหลายคนอาจไม่ทราบว่า ที่จริงแล้วผิวส่วนที่บอบบางที่สุดบนใบหน้าของเราก็คือ ริมฝีปากนั่นเอง ริมฝีปาก คือ บริเวณที่รับผลกระทบจากสภาวะภายนอกอย่างเช่น ความแห้งของอากาศหรือรังสียูวีได้ง่ายมาก ดังนั้นการบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ คราวนี้เราจะมาแนะนำการดูแลริมฝีปากง่ายๆด้วยโซดาที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามให้คำแนะนำ ถ้าพร้อมที่จะมีริมฝีปากชุ่มชื่นน่าจุ๊บแล้วละก็ ตามมาดูกันเลยยยย […]

knowledge

สูตรขนมหวานง่ายๆจากโซดาเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย

ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ แน่นอนว่าหลายคนคงอยากหาอะไรสดชื่นดื่มคลายร้อนอย่างเช่นน้ำอัดลมซ่าๆ แต่สำหรับบางคนที่ห่วงว่าหากดื่มน้ำอัดลมมากไปแล้วจะไม่ดีต่อสุขภาพ การดื่มน้ำโซดาก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง แล้วรู้กันหรือเปล่าคะว่าที่จริงแล้วเราสามารถนำน้ำโซดามาทำเป็นขนมเยลลี่หน้าตาน่ารักแถมยังอร่อยได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้น้ำโซดาแบบที่ไม่ผสมน้ำตาลยังสามารถช่วยในการไดเอ็ตและช่วยในเรื่องความสวยความงามได้อีกด้วย เนื่องจากกรดคาร์บอนิกในน้ำโซดาจะช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้จึงช่วยในการปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่อยู่ตามผิวหนัง และเมื่อทานโซดาเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องจึงป้องกันกันรับประทานอาหารมากเกินพอดีได้อีกด้วย เมื่อรู้ถึงประโยชน์ของโซดากันไปแล้ว อย่ารอช้ารีบมาดูเมนูโซดาเยลลี่ที่เราจะแนะนำกันในครั้งนี้เลยดีกว่าค่ะ […]