knowledge

มามาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตให้ผิวนุ่มเด้งดึ๋งกันดีกว่า

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากสำหรับใครที่ชอบดูแลผิวพรรณ แต่ก็ไม่อยากเสียตังค์เข้าคอร์สบำรุงผิวราคาแพง เราเลยจะมาแนะนำวิธีการทำมาส์กสำหรับพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตกันนะคะ ซึ่งมาส์กโยเกิร์ตแบบนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและยังช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นอีกด้วย วิธีทำ ส่วนผสม sodium bicarbonate・・・5g citric acid・・・5g โยเกิร์ต・・・15g […]

knowledge

สูตรแชมพูสระผมจากน้ำโซดาง่ายๆทำได้ที่บ้าน

กระแสการดูแลตัวเองด้วยน้ำโซดากำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องสำอางหรือโลชั่นบำรุงผิวจากโซดาก็มีให้เลือกหลากหลายชนิดในท้องตลาด ไอเท็มที่ดูกำลังจะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเห็นจะหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจประสิทธิภาพของแชมพูน้ำโซดาเลยยังไม่อยากเสียตังค์ เราก็มีวิธีง่ายๆในการทำแชมพูจากน้ำโซดาที่เพื่อนๆสามารถทำกันได้ที่บ้านมาแนะนำกันนะคะ วิธีการทำแชมพูน้ำโซดา จริงอยู่ว่าการใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของโซดาที่มีวางจำหน่ายกันอยู่ตามท้องตลาดก็ได้ผลดีอยู่ แต่รู้หรือไม่ว่าเราก็สามารถทำแชมพูสระผมจากน้ำโซดาได้เองที่บ้านด้วยนะ สิ่งที่จำเป็นต้องเตรียมไว้ก็คือ น้ำโซดาแบบที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและกลิ่นปรุงแต่ง (1)ใช้น้ำโซดาล้างผมก่อนลงแชมพู […]

knowledge

ไดเอ็ต 8 ชั่วโมงคืออะไร แล้วมันจะได้ผลจริงหรอ??

ว่ากันว่าการลดน้ำหนัก 8 ชั่วโมง คือ หนึ่งในวิธีการไดเอ็ตที่สามารถคาดหวังผลได้ แต่เจ้าวิธีการไดเอ็ตที่ว่านี่มันต้องทำอะไรบ้างละ จะให้พูดง่ายๆก็คือ การให้เวลาสำหรับทานอาหารเพียง 8 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น ส่วนพวกเครื่องดื่มนั้นสามารถดื่มอะไรก็ได้ […]

knowledge

จะไดเอ็ตด้วยโซดาทั้งทีต้องเลือกวิธีที่ถูกต้อง !

โซดาได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ใช้เป็นเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังถูกนำมาใช้เป็นโลชั่นบำรุงผิว และใช้แช่อาบน้ำอีกด้วย การดื่มน้ำโซดาจะช่วยทำให้กระเพาะพองตัวช่วยป้องกันการทานอาหารมากจนเกินพอดี ดังนั้นการดื่มน้ำโซดาจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการไดเอ็ต แต่หากดื่มไม่ถูกวิธีแล้วละก็ อาจจะทำให้เกิดผลตรงกันข้าม กลายเป็นการไปเพิ่มความอยากอาหารแทนน่ะสิ เพื่อไม่ให้ความพยายามในการลดความอ้วนของเพื่อนๆพังไม่เป็นท่า เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดื่มน้ำโซดาเพื่อการไดเอ็ตที่ถูกวิธีกันนะคะ ■ […]

knowledge

สารพัดสูตรอาหาร อร่อยง่ายๆด้วยโซดา

ไอเท็มสารพัดประโยชน์อย่างน้ำโซดา ที่ไม่ว่าจะดื่มก็ได้ หรือจะเอามาทาผิวก็ดี โดยเฉพาะในช่วงหลังๆเทรนด์ Soda Beauty ก็เริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น มีผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลร่างกายที่ทำจากโซดามากขึ้น แถมยังมีการนำโซดามาใช้เพื่อการประกอบอาหารมากขึ้นอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการตกเทรนด์เรามาลองดูแลตัวเองกันด้วยน้ำโซดา และทำเมนูอร่อยๆจากโซดากันดูดีกว่า […]

News

ขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

ขอน้อมส่งเสร็จสู่สวรรคาลัย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า แบรนด์ TANSAN MAGIC พ่อหลวงของเราชาวไทย พระองค์จะสถิตอยู่ในใจเราตลอดไป เรารักในหลวง

knowledge

Color diet เลือกให้ถูกสี ไดเอ็ตให้ถูกจุด

สีสันต่างๆของผักที่เราทานกันอยู่เป็นประจำ ไม่เพียงแต่จะทำให้ผลไม้ดูสวยงามน่าทานขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องหมายที่บ่งบอกว่าเนื้อด้านในหรือเปลือกของผักและผลไม้ชนิดนั้นๆ มีสารอาหารชนิดใดซ่อนตัวอยู่ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกับ “Color diet” ซึ่งก็คือ “การทานผักและผลไม้ให้ครบ 5 ชนิดในทุกๆวัน” […]

knowledge

ข้อดีของผลไม้แช่แข็งที่คนรักสุขภาพต้องรู้!!

คนรักสุขภาพก็มักจะชอบนำเอาผักและผลไม้มาทำเป็นสมูธตี้ดื่มทานเพื่อดีท็อกซ์กันใช่มั้ยละคะ? แต่เคยเจอปัญหาไหมว่าซื้อมาเยอะเกินไปแล้วก็กินไม่หมด ที่จริงแล้วปัญหานี้แก้ได้ง่ายมากๆ แค่นำเอาผักและผลไม้ที่เหลือเข้าตู้แช่แข็งเท่านั้นเอง อยากทานเมื่อไหร่ก็เอาออกมาทานได้ง่ายๆ เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้รับสารอาหารที่ดีต่อความงาม โดยไม่ต้องเหลืออะไรทิ้งให้เสียดายอีกแล้ว ทานแบบสดใหม่ กับทานแบบแช่แข็งอันไหนดีกว่ากัน? จริงอยู่ว่าการรับประทานผักและผลไม้สดๆจะให้ผลดีมากกว่า แต่ก็ไม่ใช่กับทุกกรณีนะ […]

knowledge

เพียงเปลี่ยนน้ำที่คุณดื่ม ผิวสวยๆก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

ว่ากันว่าการล้างหน้าด้วยน้ำโซดาสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวหยาบกระด้าง, ปัญหาสิว และช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้ และตั้งแต่สมัยโบราณ ทางแถบยุโรปอย่างเช่น เยอรมัน อิตาลี เป็นต้น ก็ใช้น้ำโซดาเพื่อผลทางการรักษาสุขภาพ เช่น การใช้บ่อน้ำที่มีแร่ธาตุของโซดาเพื่อการรักษาโรค […]

knowledge

Bubble Beauty เนรมิตให้คุณสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

กระแสการดูแลตัวเองด้วยโซดายังคงได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีสินค้าจากโซดาหลากหลายชนิดวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาด และหนึ่งในผลลัพธ์ที่กำลังได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากนั่นก็คือ การช่วยปกป้องและชะลอความแก่นั่นเอง อะไรทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามต่างยอมรับในประสิทธิภาพของโซดา? โมเลกุลของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในฟองโซดามีอนุภาคขนาดเล็กมาก มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถซึมจากผิวหนังเข้าสู่หลอดเลือดได้ ซึ่งก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เข้าไปในหลอดเลือดนี้ จะช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัวขึ้น เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งพลังในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตนี่แหละ […]