knowledge

3 พฤติกรรมทำลายขนตาคู่สวยโดยไม่รู้ตัว

“ขนตาหลุดแล้วไม่ยอมงอกขึ้นมาใหม่” คือหนึ่งปัญหากวนใจใครๆหลายๆคน แต่ในเวลาปกติขนตาก็เหมือนกับเส้นผม หรือเส้นขนอื่นๆ ที่เมื่อหลุดร่วงออกไปแล้วก็จะงอกขึ้นมาใหม่ได้อีก แต่ปัญหาหลักๆที่แท้จริงของขนตาคือ การหลุดร่วงง่ายต่างหาก วันนี้เราเลยจะมาบอกถึงพฤติกรรมที่ทำให้ขนตาของเราหลุดร่วงได้ง่ายกันนะคะ ขนตาเป็นส่วนที่บอบบาง และถูกทำร้ายได้ง่ายจากพฤติกรรมหรือความเคยชินในชีวิตประจำวันของเรา และเมื่อขนตาของเราถูกทำร้ายก็จะกลายเป็นสาเหตุของการหลุดร่วงนั่นเอง […]

knowledge

ป้องกันสิว จุดด่างดำด้วยวิธีที่ง่ายอย่างคาดไม่ถึง

การล้างหน้าด้วยน้ำโซดากำลังได้รับความสนใจอย่างมากในขณะนี้ การล้างหน้าด้วยน้ำโซดาถือเป็นวิธีการดูแลผิวที่สามารถทำได้ง่ายๆ น้ำโซดามีสรรพคุณหลายอย่าง เช่น ทำให้ผิวสวย, ป้องกันสิวและจุดด่างดำ น้ำโซดาที่จำหน่ายตามท้องตลาดก็สามารถนำมาใช้ดูแลผิวได้ เอาละเรามาดูกันดีกว่าว่าน้ำโซดามีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวได้อย่างไร แล้ววิธีการดูแลผิวด้วยน้ำโซดาสามารถทำได้โดยวิธีใดบ้าง ใช้น้ำโซดาล้างหน้าเนี่ยนะ? การล้างหน้าด้วยน้ำโซดา […]

knowledge

“ผมขาว” ไม่เพียงแต่บอกอายุแต่ยังเป็นสัญญาณสุขภาพ

“ผมขาว” หนึ่งในสัญญาณบ่งบอกอายุที่เห็นได้ชัดที่สุดอย่างหนึ่ง หลายคนอาจคิดว่าสาเหตุของการเกิดผมขาวคืออายุที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่เคยหรือไม่ที่ไม่ว่าจะถอนผมขาวออกกี่ครั้ง ผมขาวเจ้ากรรมก็ยังจะขึ้นมาอีกตลอด แถมยังขึ้นในตำแหน่งเดิมๆเพียงตำแหน่งเดียว รู้หรือไม่ว่าการที่ผมขาวขึ้นอยู่แต่ในตำแหน่งเดิมๆ คือสัญญาณเตือนว่าเกิดความผิดปกติขึ้นกับอวัยวะภายในของเราแล้ว ผมขาว คือ กระจกสะท้อนอวัยวะภายใน? […]

knowledge

แนะนำอาหารน้ำตาลน้อยเพื่อทุกคนที่กำลังไดเอ็ต

สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอ็ตต้องห้ามพลาดบทความนี้ด้วยประการทั้งปวง ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลอยู่ในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการ การควบคุมปริมาณน้ำตาลของอาหารที่ทานนอกจากจะทำให้การไดเอ็ตได้ผลดีแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลของร่างกายหลังจากการทานอาหารมื้อหนักจากปาร์ตี้หรืองานสังสรรค์ต่างๆได้อีกด้วย ใครที่กำลังไดเอ็ตเตรียมฟัง เมื่อเราลดหรือควบคุมปริมาณน้ำตาลในอาหารที่เราทาน การไดเอ็ตของเพื่อนๆก็จะมีโอกาสประสบผลสำเร็จสูงขึ้น การเลือกอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยยังมีประโยชน์ต่อการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย เพื่อให้เพื่อนๆได้มีสัดส่วนที่ได้รูป น้ำหนักที่พอดี เราเลยจะมาแนะนำอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลพอดีกับที่ร่างกายต้องการกันนะคะ […]

knowledge

คริสต์มาสนี้มาจัดปาร์ตี้เจ๋งๆ ด้วยเมนูไอเดียแพนเค้กต้นไม้คริสต์มาสแสนอร่อย

งานเลี้ยงในวันคริสต์มาสที่ทุกคนรอคอย จะขาดไม่ได้คือ ของอร่อยสำหรับทุกๆที่มาร่วมสนุกในงาน ไอเดียขนมหวานสุดง่ายที่ทำได้สบาย แต่หน้าตาสวยงามเข้าธีมคริสต์มาสอลังการไม่เหมือนใครมานำเสนอกัน งานนี้ใครกำลังจะเตรียมของอร่อยในวันคริสต์มาสล่ะก็ เตรียมตัวกันได้เลย ส่วนผสม แพนเค้ก แป้งเค้ก:15g นม:100g […]

knowledge

5 พฤติกรรมที่ทำให้ไขมันทะลักในหน้าหนาว

ช่วงที่อากาศเริ่มเย็นลง เชื่อได้เลยว่าคงมีหลายๆคนที่จะรู้สึกอยากอาหารเป็นพิเศษใช่มั้ยละคะ แต่การกินตามใจปากก็ถือเป็นสาเหตุหลักสำคัญของการเกิดโรคอ้วน ซึ่งนำพาอีกสารพัดโรคร้ายมาสู่เรา แต่รู้หรือไม่ว่าไม่ใช่แค่อาหารการกินเท่านั้นที่จะทำให้เราอ้วน แต่กิจวัตรประจำวันและรูปแบบการใช้ชีวิตของเราก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดโรคอ้วนด้วยเช่นกัน ไม่ใช่แค่อาหาร! เปิดเผย 5 พฤติกรรมที่ทำให้อ้วน แน่นอนว่าการกินของที่มีแคลอรี่สูง […]

knowledge

ความลับของน้ำเต้าหู้กับการลดความอ้วน

น้ำเต้าหู้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่เพียงแต่จะมีแคลอรี่ต่ำเท่านั้น แต่สารพัดสารอาหารที่อยู่ในน้ำเต้าหู้ต่างมีประโยชน์ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ สำหรับวิธีดื่มน้ำเต้าหู้ที่ได้ผลดีมากที่สุดก็คือ การดื่มน้ำเต้าหู้แบบร้อนๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกับความลับของน้ำเต้าหู้ว่ามีประโยชน์ขนาดไหน แล้วจะช่วยลดความอ้วนได้อย่างไรกันบ้าง น้ำเต้าหู้คืออะไร? น้ำเต้าหู้ คือ เครื่องดื่มที่ทำจากถั่วเหลือง […]

knowledge

บอกลาเซลลูไลท์เพื่อผิวสวยเนียนใสด้วย Jojoba oil

เซลลูไลท์ตามต้นแขน, หน้าท้อง, ต้นขามักจะพอกพูนขึ้นเรื่อยๆตามอายุที่เพิ่มขึ้น และยากที่จะกำจัดให้หมดไป หากคุณกำลังตายใจคิดว่ามันเป็นแค่เซลลูไลท์บางๆแล้วปล่อยไปก่อน พอรู้ตัวอีกทีเซลลูไลท์บางๆในวันนั้นก็กลายเป็นกองไขมันที่ยากจะกำจัดให้หมดไปได้แล้ว แต่หากเราเริ่มลงมือกำจัดเซลลูไลท์ตั้งแต่วันนี้แล้วละก็ มั่นใจได้เลยว่าอีกไม่กี่ปีผิวสวยเรียบเนียนจะต้องตกเป็นของทุกๆคน   สาเหตุของผิวส้มขรุขระ คือ […]

knowledge

เริ่มวันใหม่อย่างสดใสด้วย Glanola

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “กลาโนลา” กำลังเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ฮอตสุดๆในตอนนี้ ด้วยคุณค่าทางอาหารที่มีอยู่มากทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่ดาราและนางแบบ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับ “กลาโนลา” ที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารและแถมยังอร่อยอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าแท้จริงแล้วกลาโนลามีประโยชน์อย่างไรบ้างนะ “กลาโนลา” คือ […]

knowledge

อาวุธลับพิชิตทุกมื้อหนักไม่ต้องอึดอัดแน่นท้องอีกต่อไป

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นหากเผลอตัวไปดื่มหนักๆ ทานของทอดของมันเยอะๆ วันรุ่งขึ้นก็มักจะเกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ แน่นกระเพาะใช่มั้ยละคะ มีคนจำนวนไม่น้อยต้องทนทุกข์กับปัญหาดังกล่าว อันที่จริงแล้วอาการท้องอืดก็คือ การที่ท้องของเราขยายตัวทำให้ความอยากอาหารมีปัญหา แถมยังอาจจะทำให้เกิดกลิ่นทางลมหายใจอันไม่พึงประสงค์อีกด้วย หากอาหารดังกล่าวยังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จะทำให้รู้สึกทานอาหารไม่อร่อย จนเลือกทานแต่ของง่ายๆซ้ำๆแต่อย่างเดิม […]