knowledge

สตรอเบอร์รี่กับประโยชน์ทางความงามที่มากกว่าแค่ความอร่อย

ฤดูนี้เป็นฤดูที่มีผลผลิตของสตรอเบอร์รี่ออกมาเป็นจำนวนมาก แถมยังเป็นช่วงที่อร่อยเป็นพิเศษอีกด้วย หลายๆคนคงหลงใหลในความหวาน อร่อยของสตรอเบอร์รี่ หรือไม่ก็ชอบของหวาน ขนมต่างๆที่เป็นรสสตรอเบอร์รี่กันอย่างแน่นอน แต่นอกเหนือจากความอร่อย แท้จริงแล้วสตรอเบอร์รี่ยังมีคุณประโยชน์ต่อคุณสาวๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าสตรอเบอร์รี่มีประโยชน์ทางความงามอะไรบ้าง แล้วเราควรทานอย่างไรถึงจะได้ประโยชน์มากที่สุด ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่ […]

knowledge

Sirt Food คืออะไร?? เทรนด์ใหม่ในการลดน้ำหนักที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

ก่อนหน้านี้ super food และ clean food ได้รับความนิยมอย่างสุดๆในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ในขณะนี้มีรูปแบบอาหารสำหรับการลดน้ำหนักรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีจุดเด่นตรงที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว คิดว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้จัก “Sirt Food” […]

knowledge

ที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์จากจุดซ่อนเร้น ที่แท้มาจากสิ่งเหล่านี้นี่เอง!!

คงมีสาวๆจำนวนไม่น้อยที่ต้องคอยกังวลใจกับกลิ่นไม่พึงประสงค์จากจุดซ่อนเร้น ไหนจะอาการคัน ไหนจะกลิ่นที่น่าอาย ทำลายความมั่นใจของสาวสวยอย่างพวกเราไปจนหมด หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทั้งๆที่อาบน้ำแล้วทำไมยังมีกลิ่นอยู่? ก็ซักเสื้อชั้นในสะอาดดีแล้วทำไมถึงยังเหม็นละ? จะหันหน้าไปปรึกษาคนใกล้ตัวก็อาย จะให้ไปหาหมอก็กลัว วันนี้เราเลยมีคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมาแนะนำเกี่ยวกับสาเหตุของการเกิดกลิ่นในจุดซ่อนเร้นกันนะคะ ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันดีกว่าว่าพฤติกรรมอะไรที่สามารถก่อให้เกิดกลิ่นได้ […]

knowledge

เรื่องที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ ทำไม “สิว” ถึงขึ้นที่หลังกับก้นด้วยละ???

จะมีเพื่อนๆคนไหนที่กลุ้มใจกับปัญหาสิวที่ก้นและหลังเหมือนเราบ้างไหมนะ?? ถึงแม้จะไม่ใช่จุดสำคัญที่ใครๆก็มองเห็นเหมือนอย่างสิวที่หน้า แต่เชื่อได้ว่าเวลาใส่เสื้อโชว์ไหล่ เปิดหลัง หรือชุดว่ายน้ำ การมีสิวที่หลังและก้นนั้นสามารถทำให้ความมั่นใจของคุณสาวๆลดลงได้ทันตาเห็น วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับสาเหตุ และวิธีการป้องกันสิวตามจุดต่างๆในร่มผ้ากันนะคะ สิวที่หลังและก้นเกิดขึ้นได้อย่างไร? ในรูขุมขนของเราจะมีต่อมไขมันและต่อมเหงื่ออยู่ ซึ่งแต่ละต่อมก็จะทำหน้าที่ของตนในการหลั่งไขมันและหลั่งเหงื่อออกมา […]

knowledge

ห้องน้ำสะอาดไปเลย เมื่อเจอแหล่งรวมเชื้อโรคที่ใครๆก็คาดไม่ถึงเหล่านี้

แม้จะมองไม่เห็น แต่ในชีวิตประจำวันของเรามีเชื้อโรคมากมายที่เราต้องสัมผัสและพบเจอ การจะกำจัดเชื้อโรคให้หมดไปนั้นถือเป็นเรื่องที่สามารถพูดได้เลยว่าเป็นไปไม่ได้ แต่หากเรารู้ว่าที่ไหนเป็นที่ที่มีเชื้อโรคสะสมอยู่เป็นพิเศษแล้วละก็ เราก็จะสามารถระวังและดูแลในจุดนั้นเป็นพิเศษได้ ก่อนอื่นเริ่มจากที่ร่างกายของเรา ยกตัวอย่างเช่น หนวดบริเวณคางของผู้ชาย เป็นจุดที่ผิวหนังและเศษอาหารมักจะไปตกค้างได้ง่าย เมื่อลองวัดปริมาณเชื้อโรคด้วยเครื่องวัดแล้วก็พบว่า ได้ค่าอยู่ที่ […]

knowledge

10 กฎง่ายๆที่จะทำให้น้ำหนักตัวไม่กลับมาหลังลดน้ำหนัก

ผู้หญิงกับการไดเอ็ตเป็นเรื่องที่แทบจะไม่สามารถแยกออกจากกันได้ การควบคุมน้ำหนัก เป็นสิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆได้เสมอ ทานเยอะไปแล้วหรือยังนะ? น้ำหนักขึ้นหรือเปล่านะ?? เหล่านี้ล้วนวนเวียนอยู่ในหัวของสาวๆตลอดใช่มั้ยละ ที่จริงแล้วการคงน้ำหนักตัวหลังลดความอ้วนเอาไว้ไม่ให้ rebound ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแค่รักษากฎง่ายๆ 10 […]

knowledge

มาส์กหน้าด้วยไข่ขาว เปลี่ยนผิวหยาบๆให้เนียนเรียบได้อย่างเหลือเชื่อ

วิธีการดูแลผิวพรรณด้วยไข่ขาว คงเป็นเรื่องที่หลายๆคนเคยได้ยินกันอยู่บ่อยๆใช่มั้ยละคะ สาเหตุที่ทำให้ไข่ขาวได้รับความนิยมในด้านการดูแลความงาม เป็นเพราะในไข่ขาวอุดมไปด้วยสารอาหาร แถมยังเป็นของจากธรรมชาติที่มีราคาแสนถูก แถมยังนำมาใช้ได้สารพัดประโยชน์ ว่ากันว่าแม้แต่เซเลบชาวต่างชาติก็ยังดูแลตัวเองด้วยไข่ขาวเลยละ ไม่ว่าจะเป็น Miley Cyrus หรือ […]

knowledge

คลายทุกข้อสงสัย ไขทุกข้อข้องใจเกี่ยวกับ Soda Bubble Spa

Soda Bubble Spa หรือออนเซ็นธรรมชาติที่มีก๊าซคาร์บอน (คาร์บอนไดออกไซด์) เจือจางผสมอยู่ สรรพคุณของ Soda Bubble Spa มีอยู่มากมายเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต, […]

knowledge

แค่เปลี่ยนวิธีทานสักนิด ก็ลดปริมาณเกลือในร่างกายได้แล้ว!!

การที่ร่างกายของเรามีปริมาณเกลือมากเกินไป จะทำให้เกิดอาการบวมน้ำ และเป็นสาเหตุของการเกิดความดันโลหิตสูงได้ แถมการทานอาหารที่มีรสชาติเข้มข้น จะไปกระตุ้นความรู้สึกอยากอาหาร และทำให้ปริมาณอาหารหลักที่ทานเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นหนึ่งในวิธีที่จะสามารถปกป้องตับของเราจากการป่วยเป็นโรคต่างๆได้ก็คือ การลดปริมาณเกลือนั่นเอง เพียงแค่ปรับเปลี่ยนวิถีการทานเล็กๆน้อยๆ ก็สามารถช่วยลดปริมาณเกลือที่จะเข้าสู่ร่างกายได้แล้วละค่ะ ปรับวิถีการกินเพื่อลดปริมาณเกลือในร่างกายกันดีกว่า! […]

knowledge

อินทผลัมกับคุณประโยชน์เพื่อผู้หญิงที่มองข้ามไม่ได้

ในแต่ละวันของสาวๆทุกวันนี้ต่างยุ่งเหยิงไปด้วยเรื่องงาน, เที่ยวเล่น, ความเป็น ฯลฯ เราอาจจะใช้เวลาไปกับเรื่องต่างๆมากมาย แต่เพื่อนๆเคยย้อนดูไหมคะว่าเราได้เวลากับการดูแลตัวเองมากแค่ไหน จริงอยู่ว่าเราสามารถแต่งหน้าแต่งตัวเพื่อปกปิดจุดบกพร่องของตัวเอง แต่นั่นก็ยังไม่ใช่การแก้ปัญหาที่แท้จริง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำอาหารที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวให้สวยขึ้นได้นะคะ สำหรับใครที่ไม่มีเวลา แค่ทาน […]