knowledge

เคล็ดลับการปัดมาสคาร่าให้ขนตาฟูเด้งแบบไม่น่าเชื่อ

หนึ่งในเมคอัพในฝันของสาวๆก็คือ การมีขนตาที่มีวอลุ่ม ดำเข้ม ไม่หลุดร่วงง่าย สิ่งที่เป็นตัวช่วยให้สาวๆได้มีขนตาในฝันก็คือ “มาสคาร่า” ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ต้องใช้ทุกวันสำหรับสาวๆจำนวนไม่น้อย แต่รู้หรือไม่ว่าขนตาจะออกมาสวยสมใจอยากได้หรือไม่นั้น วิธีการในการทามาสคาร่าก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เราเลยจะมาแนะนำวิธีการทามาสคาร่ายังไงให้กลืนเข้ากับขนตาแล้วดูเข้มและมีวอลุ่มแบบสุดๆกันนะคะ ■ เพิ่มพลังให้มาสคาร่าด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ […]

knowledge

วิธีทานผลไม้ให้ผอมลงได้เหนือความคาดหมาย

อาหารที่เรามักจะนึกถึงเสมอเมื่อยามจะเริ่มการไดเอ็ตคงหนีไม่พ้น “ผลไม้” เราเชื่อกันว่าทานผลไม้แล้วจะผอม แต่เราเคยเอะใจกันหรือเปล่าคะว่าต้องทานอย่างไรแล้วถึงจะผอมอย่างที่ตั้งใจไว้? การทานผลไม้อย่างถูกวิธี นอกจากจะทำให้น้ำหนักตัวของเราลดแล้ว ยังช่วยทำให้เรามีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ■ อย่าทานผลไม้คู่กับอาหารอื่น ผลไม้จะใช้เวลาในการย่อยประมาณ 20〜30 นาที […]

knowledge

เพิ่มขึ้นตอนอีกสักนิด แล้วลิปสติกจะติดทนไปทั้งวัน

ตอนแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆทุกอย่างก็ดูสวยไปหมด แต่พอเวลาเริ่มผ่านไปเมคอัพสวยๆที่เราอุตส่าห์แต่งไว้ก็เริ่มจะหายไปด้วยตามเวลา เคยไหมคะที่มั่นใจเต็มที่ว่าทาปากมาสวยเป๊ะ แต่พอจะถ่ายรูปหลังกินข้าวกับเพื่อนสาวเสร็จเรียบร้อย กลายเป็นว่าสีลิปสวยๆหายหมดเกลี้ยง? ที่จริงแล้วปัญหาเรื่องลิปสติกไม่ติดทนแก้ได้ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เราเลยจะมาแนะนำ 3 เทคนิคดีๆที่จะทำให้สีลิปของเพื่อนๆอยู่ติดคู่ริมฝีปากสวยๆได้ทั้งวัน ■ ลงคอนซีลเลอร์สักนิดเพื่อความติดทน […]

knowledge

ความจริงที่คุณอาจยังไม่รู้ สมาร์ทโฟนกับความอ้วนสัมพันธ์กันอย่างไร??

แทบจะเรียกได้ว่าทุกวันนี้สมาร์ทโฟนกลายเป็นเหมือนอวัยวะที่ 33 ของพวกเราไปแล้ว เราเชื่อมโยงสมาร์ทโฟนเข้ากับแทบจะกับทุกกิจกรรมในชีวิตประจำวัน หรือจะพูดอีกอย่างก็คือ พวกเราเสพย์ติดสมาร์ทโฟนไปแล้วนั่นเอง สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีอาการดังกล่าว เคยรู้บ้างหรือไม่คะว่าอาการเสพย์ติดสมาร์ทโฟนนั้นส่งผลกระทบกับร่างกายของเราบ้าง? ◆ ปัญหาของแสงสีฟ้าที่ทำให้นาฬิกาชีวิตของเราปั่นป่วน ว่ากันว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามาตั้งแต่เมื่อประมาณ […]

knowledge

รู้ต้นเหตุของสิวแต่ละตำแหน่ง ไม่มีทางที่จะรับมือพลาด!!

ว่ากันว่า “สิว” เกิดจากรูปแบบการใช้ชีวิตแบบต่างๆของเรา เช่น การเสียสมดุลของฮอร์โมน, ความเครียด และการกินหรือดื่มที่เกินขนาด เป็นต้น ตำแหน่งการเกิดสิวเป็นประจำของแต่ละคนก็แตกต่างกัน บางคนเป็นสิวที่คางตลอด บางคนก็สิวขึ้นแค่ที่แก้ม […]

knowledge

เทคนิคง่ายๆช่วยให้หน้าเล็กได้แม้ในยามหลับ

ใบหน้าเรียวเล็ก คือรูปหน้าในฝันของสาวๆเสมอมา ในยุคนี้มีนวัตกรรมมากมายที่สามารถช่วยทำให้ใบหน้าของเราเรียวเล็กลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดหรือการฉีดโบท็อกซ์เข้าสู่ใบหน้า แต่ถ้ามีวิธีที่ไม่ต้องทนเจ็บ ไม่ต้องเสียเงินละเพื่อนๆว่ามันจะดีสักแค่ไหน?? ที่จริงแล้วมีการค้นพบว่าเราสามารถดูแลใบหน้าของเราให้เล็กลงได้ง่ายๆในระหว่างการนอนหลับ น่าสนใจขนาดนี้รีบไปดูกันดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง สวมใส่ Night Guard […]

knowledge

เทคนิคดีๆลดน้ำหนักด้วยช็อคโกแลตได้โดยไม่มีพลาด

หลังวันวาเลนไทน์แบบนี้ เพื่อนๆคงได้ช็อคโกแลตกันเยอะเลยใช่มั้ยละคะ ถึงแม้โดยปกติแล้วช็อคโกแลตจะถูกมองว่าเป็นของหวาน แต่รู้หรือไม่ว่าเราก็สามารถทานช็อคโกแลตเพื่อการลดน้ำหนักได้ แต่เนื่องจากที่เป็นของหวานชนิดหนึ่งทำให้หากทานไม่ถูกวิธี ก็อาจให้ผลตรงกันข้ามกลายเป็นอ้วนขึ้นแทนได้ แต่หากทานให้ถูกวิธี เลือกช็อคโกแลตให้ถูกชนิดแล้วละก็ ช็อคโกแลตก็สามารถกลายเป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักได้อย่างไม่ยากเลยละค่ะ ทำไมช็อคโกแลตถึงช่วยลดน้ำหนักได้? โกโก้ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักที่อยู่ในช็อคโกแลตนั้น […]

knowledge

เครื่องเทศ 3 ชนิดที่จะทำให้คุณสวยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

“เครื่องเทศ” วัตถุดิบปรุงอาหารที่ต้องมีไว้ติดครัว ไม่เพียงแต่กลิ่นเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยทำให้อาหารน่าทานขึ้น แต่เครื่องเทศยังมีสรรพคุณทางความงาม และดีต่อสุขภาพอย่างไม่น่าเชื่อ ในครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำเครื่องเทศ 3 ชนิดที่มีผลลัพธ์ช่วยเรื่องความงามกันนะคะ ถ้ารู้ว่าเครื่องเทศเหล่านี้มีประโยชน์อย่างไรบ้างแล้วละก็ รับรองว่าเพื่อนๆต้องอยากเติมลงในเมนูบ่อยๆแน่ๆ 1. กานพลูช่วยป้องกันกลิ่นปาก […]

knowledge

กินเนื้อสัตว์อย่างไรให้ไม่อ้วน เพียงเลือกให้ถูกส่วนก็อร่อยและผอมได้

ระยะหลังๆมานี้มีความเชื่อกันว่าควรหลีกเลี่ยงการทานเนื้อสัตว์แล้วหันมาทานโปรตีนอย่างจริงจังเพื่อเป็นการไดเอ็ต แต่หลายๆคนก็ตั้งคำถามเกี่ยวกับการทานเนื้อสัตว์ในระหว่างลดความอ้วน เช่น “ร่างกายควรจะมีไขมันบ้างนะ” “ทานได้แค่อกไก่จริงหรอ?” “บางทีก็อยากทานเนื้อย่างนี่นา” เป็นต้น ในครั้งนี้เราเลยลองไปขอคำปรึกษาจากนักโภชนาการเกี่ยวกับการไดเอ็ตอย่างได้ผล แม้จะทานเนื้อสัตว์อย่าง เนื้อวัว, เนื้อหมู […]

knowledge

เคล็ดลับการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา ด้วยไอเท็มใกล้ตัวที่คาดไม่ถึง

ตอนนี้ลิปสติกสีแดงกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สีแดงอิฐ แดงอมน้ำตาล ไม่ว่าจะแดงเฉดไหนก็ได้รับความนิยมจากสาวๆเป็นอย่างมาก แต่ไม่ว่าจะถูกใจแค่ไหน ก็ไม่เคยจะใช้จนหมดแท่งได้สักที คิดทีไรก็รู้สึกเสียดายตลอด สำหรับใครที่อยากจะใช้ลิปแท่งโปรดให้คุ้มที่สุด รู้หรือไม่ว่าลิปสติกสีแดงของเพื่อนๆนอกจากจะนำมาทาปากได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้ปกปิดรอยคล้ำแพนด้าใต้ตาได้อีกด้วยนะ!! เหมาะสุดๆสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเขียวคล้ำใต้ตา […]