knowledge

เพียงทานอาหารเหล่านี้คุณก็มีริมฝีปากที่เซ็กซี่ได้

ริมฝีปากของเราถือเป็นเยื่อบุผิวชนิดหนึ่งของร่างกาย ซึ่งมีหนังที่บางมากแถมยังแห้งแตกได้ง่าย ทำให้ไม่เพียงแค่จะหยาบกระด้างเท่านั้น แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆก็จะกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยแนวตั้งที่ริมฝีปาก ทำให้ดูมีอายุเกินกว่าความเป็นจริง ฉะนั้นการดูแลให้เยื่อบุผิวบริเวณริมฝีปากแข็งแรงจึงไม่เพียงแต่เป็นการบำรุงร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้เพื่อนๆดูดี แถมริมฝีปากที่ชุ่มชื่นอวบอิ่มยังทำให้คุณสาวๆเซ็กซี่ได้อีกด้วย ริมฝีปาก คือ เยื่อบุชนิดหนึ่งในปาก […]

knowledge

วิธีถอดขนตาปลอม ที่ไม่ทำให้ต้องทนเจ็บแถมขนตาไม่ต้องร่วงอีกต่อไป

สาวๆจำนวนไม่น้อยที่พึ่งพาขนตาปลอมในการเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของตัวเอง สาวๆที่ติดขนตาปลอมอยู่เป็นประจำคงเคยสัมผัสกับประสบการณ์ที่อยากจะดึงขนตาปลอมออกทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน แต่ถ้าอยากดูแลให้ขนตาของเรามีสุขภาพดีอยู่เสมอ วิธีการถอดขนตาปลอมก็เป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษนะคะ เพราะถ้าเผลอฝืนดึงขนตาปลอมออกเต็มแรงแล้วละก็ รังรองเลยว่านอกจากเปลือกตาจะช้ำ ขนตาจะร่วง แต่ยังพลอยจะทำให้เกิดอาการคัน, ตีนกา, หนังตาหย่อนคล้อยได้อีกด้วย วิธีถอดขนตาปลอมแบบผิดๆ […]

knowledge

เนรมิตทรงผมออกงานด้วยผ้าพันคอผืนเก่าได้อย่างน่าอัศจรรย์

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการนำผ้าพันคอมาใช้เป็นเครื่องประดับแต่งผมเก๋ๆกันนะคะ งานนี้รับรองเลยว่าไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ผมออกงานในแบบที่น่ารักถูกใจคุณสาวๆอย่างแน่นอนค่ะ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ผมสวยๆน่ารักแบบสุดๆ ① รวบผมครึ่งนึงแล้วรัดด้วยหนังยาง โดยเหลือปอยผมบริเวณกรอบหน้าไว้ ② นำผ้าพันคอมาผูกไว้กับศีรษะ โดยลอดผ่านใต้ผมที่มัดไว้ […]

knowledge

ป้องกันภาวะโลหิตจางในระหว่างมีประจำเดือน

สาวๆหลายคนมักจะปล่อยปละละเลยอาการ “หน้ามืดวิงเวียนศีรษะ” ในระหว่างมีประจำเดือน เพราะคิดว่าน่าจะมีสาเหตุจากการที่ร่างกายสูญเสียเลือดมากเวลามีประจำเดือน แต่ยิ่งปล่อยไว้เท่าไหร่ทำไมยิ่งรู้สึกเหมือนอาการจะแย่ลงทุกที ที่จริงแล้วอาการเวียนศีรษะเป็นสิ่งที่เพื่อนๆไม่ควรชะล่าใจ เราเลยเอาคำแนะนำเกี่ยวกับการป้องกัน และแก้ไขอาการโลหิตจางในระหว่างมีประจำเดือนมาฝากกันนะคะ ภาวะโลหิตจางแค่ในช่วงระหว่างมีประจำเดือน เกิดจากร่างกายขาดธาตุเหล็กหรือเปล่า? ภาวะโลหิตจางมีหลากหลายชนิด […]

knowledge

เปลี่ยนถุงกระดาษที่เก็บไว้ให้กลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง

ถุงกระดาษส่วนใหญ่ที่เราได้จากการช็อปปิ้ง มักเป็นถุงกระดาษคุณภาพดีที่มีกระดาษเนื้อหนาแข็งแรง แถมยังมีดีไซน์ส่วนงาม ทำให้อดเสียดายไม่ได้ พอรู้ตัวอีกทีก็เผลอเก็บไว้เต็มไปหมด แต่กลับไม่เคยได้เอามาใช้จริงๆเลยสักทีแล้วก็ไม่รู้ว่าจะเอาไปใช้ทำอะไรดีด้วย วันนี้เราเลยเอาไอเดียดีๆในการนำถุงกระดาษกลับมาใช้ประโยชน์อีกครั้งมาฝากกันนะคะ มาดูกันดีกว่าว่าถุงกระดาษสามารถนำเอาทำอะไรได้บ้าง ใช้จัดระเบียบสิ่งของ ถุงกระดาษคุณภาพดีเหมาะเป็นอย่างมากที่จะนำมาใช้สำหรับการจัดระเบียบสิ่งของ เนื่องจากเป็นกระดาษทำให้สามารถนำมาปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ง่าย […]

knowledge

รู้หรือเปล่า แค่สลับขั้นตอนการแต่งตาก็ลดเวลาแต่งหน้าได้ตั้งเยอะ!

สาวๆแต่ละคนต่างก็มีวิธีการและขั้นตอนการแต่งหน้าที่ตัวเองถนัดกันใช่มั้ยละจ๊ะ ไม่เพียงแต่เทคนิคเท่านั้นแต่ขั้นตอนการแต่งก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยลดเวลาที่ใช้ในการแต่งหน้าได้ แถมยังช่วยให้ผลงานออกมาดียิ่งขึ้นอีกด้วยนะ วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการแต่งตาที่สามารถช่วยลดระยะเวลาการแต่งหน้าได้ แถมยังดูเป๊ะขึ้นอีกต่างหาก ขั้นตอนการแต่งตาตามปกติ ก่อนอื่นจะมาสรุปให้ฟังคร่าวๆนะคะ ว่าขั้นตอนการแต่งตาตามปกติแล้วเป็นยังไงบ้าง ・ลงอายแชโดว์ ・อายไลเนอร์ ・มาสคาร่า […]

knowledge

วิธีเลือกครีมกันแดดให้ลูกน้อยเพื่อผิวบอบบางไม่ต้องถูกทำลายด้วยแสงแดดอีกต่อไป

ช่วงปิดเทอมหน้าร้อยก็อยากให้ลูกน้อยของเราได้ออกไปเล่นสนุกกันนอกบ้านอย่างเต็มที่ แต่แดดและรังสียูวีที่แผดเผาขนาดนี้ก็น่าเป็นห่วงเหลือเกินว่าผิวของเจ้าตัวเล็กจะถูกทำลายหรือไม่ ก็คิดอยู่ว่าครีมกันแดดน่าจะช่วยป้องกันผิวของลูกจากรังสียูวีได้ แต่ควรเลือกครีมกันแดดแบบไหนให้กับผิวบอบบางของลูกน้อยดีละ?? ผิวของเด็กๆค่อนข้างบอบบาง ดังนั้นหากเน้นแต่ที่จะเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง ส่วนผสมต่างๆในครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงก็อาจจะระคายเคืองผิวของเด็กๆได้ นอกจากนี้เด็กๆยังไม่ชอบการทาครีมกันแดดที่มีเนื้อเหนียวข้น ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกครีมกันแดดที่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่ำ และเนื้อลื่นไม่เหนียวข้น เพื่อให้เด็กๆรู้สึกสบายผิวหลังการทาครีมกันแดด […]

knowledge

“น้ำมันเมล็ดองุ่น” อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใส่ใจสุขภาพและความงาม

ในระยะหลังนี้ “น้ำมันเมล็ดองุ่น” ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งน้ำมันชนิดนี้ผลิตจากเมล็ดองุ่นที่เหลือจากกระบวนการการทำไวน์ แล้วเจ้าน้ำมันเมล็ดองุ่นนี้มันมีประโยชน์กับร่างกายยังไงบ้างละ ถึงเป็นที่จับตามองได้ถึงขนาดนี้ ก่อนอื่นเรามาพูดถึงคุณสมบัติเฉพาะตัวของน้ำมันเมล็ดองุ่นที่ทำให้ได้รับความนิยมกันก่อนดีกว่า ① เป็นน้ำมันสำหรับทานที่มีคอเลสเตอรอล 0% ② […]

knowledge

สิวเยอะอย่างนี้เพราะล้างหน้าไม่ดีหรือเปล่า? วิธีล้างหน้าให้ถูกต้องสำหรับคนเป็นสิว

การล้างหน้าถือเป็นการดูแลผิวขั้นพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่มักทำกันในตอนเช้าและเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นกังวลเกี่ยวกับปัญหาสิว มักคิดว่าการล้างหน้าให้สะอาดที่สุดจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้แก้ปัญหาสิวได้ แต่วิธีการล้างหน้าที่ไม่ถูกต้องก็อาจกลับกลายเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เช่นเดียวกัน ทุกวันนี้เพื่อนๆล้างหน้ากันถูกวิธีแล้วหรือเปล่า?? เพราะล้างหน้าแบบนี้ไงเลยสิวขึ้น!! หลายคนเข้าใจว่า “สิวเกิดจากความมันส่วนเกิน” จึงล้างหน้าแบบถูเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่อากาศร้อนๆ มีคนไม่น้อยเลยที่ล้างหน้าวันละหลายๆรอบเพราะอยากจะชะล้างคราบเหงื่อและความมันบนใบหน้าออกไป […]

knowledge

เพียงทำ 5 สิ่งนี้รับรองคุณแม่หลังคลอดไม่มีทางโทรมแน่นอน

คุณแม่หลังคลอดที่ต้องยุ่งกับการดูแลเจ้าตัวน้อย เตรียมให้นม ต้องตื่นแทบจะตลอดเวลาเพื่อดูแลหนึ่งชีวิตใหม่อันเป็นที่รัก ท่ามกลางความเหนื่อยจากการเลี้ยงลูก ยังมีความกังวลเกี่ยวกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นจากการตั้งครรภ์อีกต่างหาก เห็นเหล่าคุณแม่ดาราที่กลับมามีหุ่นสวยได้หลังคลอดราวกับปาฏิหาริย์แล้วก็แอบอิจฉาไม่ได้ใช่มั้ยละคะ วันนี้เราเลยจะนำเอาเทคนิคความงามดีๆสำหรับคุณแม่หลังคลอดมาฝากกันนะคะ ถึงแม้จะเหนื่อยจากการดูแลลูกยังไง แต่รับรองได้ว่าถ้าทำตามเทคนิคของเราจนเป็นนิสัยคุณแม่มือใหม่ไม่มีทางโทรมแน่นอน 1:กิจวัตรประจำวันยามเช้า ก่อนอื่นในทุกๆวันคุณแม่จะต้องตื่นนอนก่อน […]