knowledge

วิธีดูแลเล็บฉบับเร่งด่วนเพื่อเล็บสวยเปล่งประกาย

เคยเป็นไหมละที่เห็นคนสวย แต่งตัวดี โดยรวมแล้วดูดีไปหมด แต่พอมองมาเห็นเล็บเท่านั้นแหละเป็นต้องตกใจ ทำไมถึงปล่อยให้เล็บเยิน ดูไม่มีสุขภาพได้ขนาดนี้ละ?? เล็บที่สวยเงางามเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ง่ายๆ สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจในเล็บของตัวเอง หรือไม่รู้ว่าจะดูแลเล็บให้สวยได้อย่างไรดี ลองมาดูวิธีการดูแลเล็บแบบติด speed […]

knowledge

จริงหรือที่กลิ่นปากและกลิ่นกายสามารถบอกความผิดปกติในร่างกายได้?

กลิ่นปาก กลิ่นตัว เป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์สำหรับทุกๆคน นอกจากจะทำให้เจ้าตัวเสียความมั่นใจ ยังทำให้ผู้คอนรอบข้างรู้สึกไม่โอเค ไม่อยากเข้าใกล้ พาลกลายเป็นที่รังเกียจของคนรอบตัวอีกต่างหาก วิธีการรักษากลิ่นปากและกลิ่นตัวที่ทุกคนรู้กันดีก็คือ การรักษาความสะอาดเพื่อให้ร่างกายมีกลิ่นหอมไม่สกปรก แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งสาเหตุกลิ่นตัวและกลิ่นปากก็ไม่ได้เกิดจากภายนอก แต่เกิดจากความผิดปกติภายในร่างกายของเราก็เป็นได้ […]

knowledge

น้ำโซดากับการเป็นหนึ่งทางเลือกในการรักษาเส้นเลือดขอด

ปัญหากวนใจของสาวๆที่ชอบโชว์เรียวขา นุ่งกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นหลายๆคนก็คือ ปัญหาเส้นเลือดขอด ถึงแม้จะมีขาเรียวเนียนสวยแค่ไหน แต่ถ้ามีเส้นเลือดขอดโผล่มากวนใจ คุณสาวๆก็คงหมดความมั่นใจที่จะหยิบกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นมาใส่ใช่ไหมละคะ ในปัจจุบันวิธีการรักษาเส้นเลือดขอดมีด้วยกันหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายเส้นเลือดขอด ไปจนถึงการผ่าตัด แต่วันนี้เรามีทางเลือกหนึ่งในการรักษาเส้นเลือดขอดแบบที่ไม่ต้องเจ็บปวดมาฝากกันนะคะ นั่นคือ […]

knowledge

รูขุมขนบิดเบี้ยว ต้นเหตุอาการผมคันปัญหากวนใจคนรักผม

สำหรับใครที่ชอบไว้ผมยาวสลวย การมีผมคันหยิกโผล่ขึ้นมาหนึ่งเส้น ถือเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดกวนใจไม่เบาเลยใช่ไหมละ คุณสาวๆรู้กันหรือเปล่าคะว่า “ผมคัน” จะเริ่มเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆตามอายุของเรา แต่เพื่อนๆเคยรู้หรือเปล่าว่าผมคันเกิดขึ้นเพราะอะไร แล้วเราจะมีวิธีการดูแลไม่ให้เกิด หรือเกิดผมคันให้น้อยที่สุดได้อย่างไรบ้าง? ต้นเหตุผมคันอยู่ที่หนังศีรษะ! ทั้งๆที่เป็นคนผมตรง […]

knowledge

ไดเอ็ตแบบนี้ไงทำง่ายๆแถมไม่ต้องเสียเงิน

อากาศร้อนๆแบบนี้มักจะมาคู่กับแฟชั่นกางเกงขาสั้น เสื้อไม่มีแขน โชว์เรียวขา อวดหุ่นเสมอๆ แต่ถ้าหุ่นไม่ดี มีไขมันเป็นชั้นๆก็คงไม่มีความมั่นใจที่จะอวดหุ่นน่ะสิ เอาล่ะไหนๆก็ไหนๆละ ลองมาลดความอ้วนสักตั้งกันดีกว่า จะได้ออกไปแต่งตัวชิคๆเก๋ๆกับเขาบ้าง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการลดความอ้วนแบบง่ายๆ แถมยังแทบจะไม่ต้องใช้เงินเลยอีกต่างหาก […]

knowledge

ชอบน้ำโซดา อยากดื่มโซดาแทนน้ำเปล่า ทำได้จริงๆหรอ?

รู้ทั้งรู้ว่าการดื่มน้ำเยอะๆมีประโยชน์ต่อร่างกาย ผิวพรรณ และสุขภาพ แต่ติดตรงที่ดันเป็นคนไม่ชอบน้ำเปล่า ชอบดื่มน้ำอะไรที่ทำให้รู้สึกสดชื่น มีรสซ่ามากกว่าน่ะสิ เดี๋ยวนี้ก็มีน้ำโซดาแบบไม่ผสมน้ำตาลวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป ถ้าหากดื่มน้ำโซดาไม่ผสมน้ำตาลแทนน้ำเปล่าจะมีผลเสียอะไรกับร่างกายหรือเปล่านะ?? คงมีคนไม่น้อยที่ก็สงสัยแบบนี้อยู่เหมือนกัน เราเลยรวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับข้อสงสัยเรื่องการดื่มน้ำโซดามาฝากเพื่อนๆกันเรียบร้อยแล้วค่ะ สามารถดื่มน้ำโซดาแทนน้ำเปล่าได้จริงหรือ?? […]

knowledge

เฉลยที่มาทำใมน้ำโซดาถึงช่วยเนรมิตให้มีรูปร่างที่สวยได้

เคยได้ยินเขาพูดต่อๆกันมาว่า “น้ำโซดา” ช่วยทำให้ผอม มีรูปร่างดีได้ แต่ไม่เคยรู้สักทีว่าทำไมการดื่มแค่น้ำโซดาถึงจะช่วยในการไดเอ็ตได้ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่านอกจากรสชาติแล้ว น้ำโซดาต่างจากน้ำเปล่าอย่างไร น้ำโซดาทำมาจากอะไร ความซ่าในน้ำโซดานั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร หลายๆคนคงนึกสงสัยแบบนี้เหมือนกันใช่มั้ยละคะ อยากจะลองลดน้ำหนักด้วยน้ำโซดาดูบ้าง […]

knowledge

“ลำไย” ผลไม้แสนอร่อยกับคุณประโยชน์มหาศาล

ทางศาสตร์ยาแผนโบราณ “ลำไย” เป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณทางสารอาหารเป็นอย่างมาก แถมยังมีผลดีต่อคนที่ป่วยมีปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาท ปัญหาการนอนไม่หลับในผู้หญิงวัยทอง นอกจากนี้ยังเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่ามีสรรพคุณช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะที่เกิดจากการใช้งานสมองมากเกินไปจนเกิดความเหนื่อยล้า  ช่วยรักษาอาการขาดสมาธิ, ความอ่อนล้า, ไตอักเสบ และตับอักเสบได้ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าในลำไยมีสารอาหารอะไร […]

knowledge

มาเข้าใจปัญหาและวิธีการป้องกันผิวหมองคล้ำไม่สดใสในวัย 30 กันดีกว่า

คุณสาวๆเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นเข้าสู่วัยเลข 3 เลข 4 ก็มักจะเริ่มมีปัญหาผิวมากวนใจ วิธีการดูแลผิวที่เคยได้ผล ก็กลายเป็นได้ผลน้อยลงทุกวันๆ มั่นใจว่านอนเต็มอิ่ม แต่ทำไมตื่นขึ้นมาแล้วผิวกลับไม่สดใส อะไรที่เคยทำแล้วได้ผลตอนอายุ 20 […]

knowledge

กลิ่นกายกลิ่นใต้วงแขนกำจัดได้เพียงแค่ทำแบบนี้เป็นประจำ

ปัญหาเรื่องกลิ่นกายและกลิ่นใต้วงแขนเป็นสิ่งที่ทำลายความมั่นใจของตัวเอง แถมยังกวนใจคนที่อยู่รอบข้างอีกต่างหาก การทาโรลออน หรือใช้น้ำหอมอาจเป็นหนึ่งทางเลือกในการระงับกลิ่นกายที่ใครๆหลายคนใช้กันอยู่เป็นประจำ แต่นั่นก็เป็นการดูแลจากภายนอก ต้นตอของปัญหายังไม่ถูกแก้อย่างตรงจุด วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้รู้จักวิธีการดูแลแก้ปัญหากลิ่นกายจากภายในกันนะคะ ไปดูกันดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง การใช้ชีวิตประจำที่ช่วยลดปัญหากลิ่นกาย กลิ่นใต้วงแขนถือเป็นหนึ่งในกลิ่นกายชนิดหนึ่ง ถึงแม้คนส่วนใหญ่จะคิดว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ได้ผลที่สุด […]