knowledge

ขี้แมลงวันเกิดขึ้นได้อย่างไร และต้องป้องกันด้วยวิธีไหนรู้ได้ที่นี่

เคยเป็นไหมคะ? พอมานั่งสำรวจตัวเอง รู้ตัวอีกทีก็มีขี้แมลงวันโผล่เพิ่มขึ้นมาจากไหนก็ไม่รู้ ไฝหรือขี้แมลงวันก็เป็นสิ่งหนึ่งในร่างกายของเราที่เพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆเหมือนจุดด่างดำและฝ้ากระ แต่เพื่อนๆรู้กันหรือเปล่าว่าขี้แมลงวันบนตัวเราเกิดขึ้นได้อย่างไร? แล้วจะมีวิธีอะไรที่สามารถป้องกันไม่ให้ขี้แมลงวันเพิ่มขึ้นได้? เอาละค่ะวันนี้เราจะมาเปิดเผยทุกข้อมูลเกี่ยวกับขี้แมลงวันกันนะคะ ขี้แมลงวันเกิดขึ้นได้อย่างไร ร่างกายของเราจะผลิตเซลล์สร้างเม็ดสีที่เรียกว่า “เมลาโนไซต์” ขึ้นมาเพื่อป้องกันผิวของเราจากการกระตุ้นของรังสียูวี […]

knowledge

แก้ปัญหาใต้วงแขนหมองคล้ำด้วยวัตถุดิบจากก้นครัว

ปัญหากวนใจของสาวๆที่ชอบใส่เสื้อแขนกุดหรือสายเดี่ยวก็คงจะหนีไม่พ้น “ใต้วงแขน” แน่นอนว่าสาวๆอย่างเราต้องกำจัดขนใต้วงแขนไม่ว่าจะด้วยวิธีการถอน โกน หรือแว็กซ์ แต่วิธีเหล่านั้นก็สามารถทำให้เกิดสีผิวหมองคล้ำ หรือรูขุมขนไม่สม่ำเสมอเป็นปัญหาตามมาได้ สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเงินเยอะแยะไปเลเซอร์ปรับสีผิวหรือกระชับรูขุมขน วันนี้เราก็มีวิธีดีๆในการดูแลผิวใต้วงแขนให้ขาวใส ด้วยวัตถุดิบที่อยู่ในครัวแบบง่ายๆมาฝากคุณสาวๆกันนะคะ ต้นเหตุรอยหมองคล้ำ・รูขุมขนเป็นตูดไก่ […]

knowledge

กินช็อคโกแลตมากๆเป็นตัวการทำให้สิวขึ้นจริงหรอ??

ช็อคโกแลต ของหวานที่ครองใจใครๆหลายคน แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เชื่อว่าการทานช็อคโกแลตมากๆจะทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้าได้ ถึงแม้ว่าจะอร่อยแต่ก็พยายามหลีกเลี่ยงที่จะไม่กินเยอะจนเกินไป แต่ในปัจจุบันมีช็อคโกแลตชนิดใหม่ๆที่มีส่วนผสมที่ให้ผลลัพธ์ด้านความงามด้วย เห็นแบบนี้แล้วสรุปกินแล้วดีหรือไม่ดีกันแน่ละ ที่จริงแล้วช็อคโกแลตก็มีทั้งแบบที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้จริง และแบบที่ช่วยทำให้ผิวสวยด้วยเช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกทานช็อคโกแลตแบบไหน ช็อคโกแลตเป็นต้นเหตุของสิวจริงหรอ? ช็อคโกแลตที่กินแล้วจะทำให้เกิดสิวนั้น […]

knowledge

ดื่มโซดายังไงให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

โซดาเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการมากกว่าที่คุณคิด นอกจากจะสามารถลดปัญหาอาหารท้องผูก ยังช่วยทำให้ผิวของเราสวยกระจ่างใสขึ้นได้ สรรพคุณของโซดาจะแตกต่างกันไปตามวิธีการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการดื่ม หรือนำมาบำรุงผิวพรรณ แต่หนึ่งในสรรพคุณที่เราอยากจะนำมาแนะนำกันในครั้งนี้ก็คือ น้ำโซดาเพื่อบรรเทาความเหนื่อยล้าของร่างกาย ซึ่งเหมาะกับอากาศอันแสนจะร้อนอบอ้าวในตอนนี้จริงๆ ทำไมน้ำโซดาสามารถบรรเทาอาการอ่อนล้าได้? น้ำโซดาเกิดจากการผสมกันระหว่างน้ำที่ไม่มีน้ำตาลกับกรดคาร์บอนิก […]

knowledge

กระชับสัดส่วนบั้นท้ายเพียงแค่กระโดดเบาๆวันละ 10 ครั้ง

เห็นนางแบบเซ็กซี่มีบั้นท้ายกลมกลึงเด้งกระชับก็อยากจะมีบั้นท้ายสวยๆแบบเขาบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นดูแลหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์มได้จากตรงไหน วันนี้เราเลยมีท่าโยคะง่ายๆและได้ผลมาฝากให้เพื่อนๆได้ออกกำลังกระชับบั้นท้ายกันนะคะ ก้นย้อยๆไม่ใช่แค่ไม่สวย แต่ยังทำให้ร่างกายท่อนล่างเสียสุขภาพด้วย ใครที่ต้องทำงานนั่งโต๊ะเป็นเวลานานๆ มักจะมีแนวโน้มที่จะหลังค่อม หรือนั่งผิดท่าจนทำให้ร่างกายอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม การที่อยู่ในท่าทางที่ไม่ถูกต้องเช่นนั้นนานๆ จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณก้นอ่อนแอลง จนเป็นเหตุให้ก้นย้อยได้ […]

knowledge

วิธีง่ายๆ ดับรสขมผักเพื่อสุขภาพอย่างมะระญี่ปุ่น

รู้ทั้งรู้ว่ามะระเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมาก แต่ความขมอันเป็นเอกลักษณ์ของมะระก็ทำให้ถอดใจได้อยู่เสมอ แต่รู้หรือเปล่าว่าเพียงแค่เรารู้เทคนิคในการปรุงก็สามารถลดความขมของมะระได้อย่างเหลือเชื่อ เราก็เลยนำเอาเคล็ดลับดีๆในการปรุงมะระญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆได้ทานง่ายขึ้นกันนะคะ จะทำยังไงกับความขมของมะระ รู้นะว่ามะระมันมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ แต่รสขมแบบสุดๆของมะระก็ทำให้ใครหลายคนยกธงขาวไม่ยอมทานเพราะยอมใจในความขมของมะระ แม้แต่ในคนที่ชอบทานรสขม แต่อาหารที่ขมจนเกินไปก็สามารถทำให้ความอร่อยของอาหารลดลงได้ถึงครึ่งนึง แต่ถ้าเรารู้เคล็ดลับในการปรุงก็จะสามารถช่วยลดความขมของมะระลงได้ ทำให้ทานง่ายขึ้น […]

knowledge

บั้นท้ายกระชับสมส่วนด้วยท่าบริหารง่ายๆทำได้ในระหว่างนอน

รู้นะว่าสาวๆหลายคนพะวงหน้าพะวงหลังเวลาจะใส่ชุดรัดรูปสักครั้ง ไขมันรอบเอวจะเป็นห่วงยางไหม ต้นขาจะเบียดหรือเปล่า โดยเฉพาะบริเวณบั้นท้ายที่ไขมันสะสมง่ายมาก แถมยังกำจัดยากอีกต่างหาก คราวนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการลดไขมันบริเวณบั้นท้ายกันนะคะ ไม่ต้องไปถึงฟิตเนส แค่นอนเล่นๆอยู่ที่บ้านก็ทำได้แล้วละ ทำไมไขมันถึงสะสมที่บั้นท้ายได้ง่ายจัง? จุดที่ผอมลงยากที่สุดก็คือ บั้นท้ายด้านบน […]

knowledge

ถั่วกับคุณประโยชน์เพื่อผิวสวยที่มากกว่าการเป็นของทานเล่น

“ถั่ว” อาหารที่ที่ผ่านมาคนทานกันเป็นเหมือนของกินเล่น แต่ในปัจจุบันมีข้อมูลและผลการวิจัยต่างๆที่บอกว่า ถั่วมีคุณสมบัติที่ดีต่อความงามและสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นดาราหรือนางแบบดังๆก็เลือกถั่วมาเป็นส่วนประกอบของอาหารจานโปรดกันทั้งนั้น วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้ถึงสารอาหาร และคุณประโยชน์ของถั่วนานาชนิดอย่างละเอียดกันเลยนะคะ “ถั่ว” มิตรแท้ของคุณสาวๆ ว่ากันว่า “ถั่ว” […]

knowledge

แค่ 5 นาทีก็เนรมิตพุดดิ้งชาเขียวแสนอร่อยทานได้แล้ว

มองไปทางไหนตอนนี้ก็มีแต่ขนมชาเขียว ต้องยอมรับเลยว่าชาเขียวมัทฉะญี่ปุ่นกำลังมาแรงจริงๆ วันนี้เราก็เลยนำสูตรทำขนมพุดดิ้งชาเขียวมัทฉะในถ้วยกาแฟที่ทำง่ายมากๆ ใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้นมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ เมนูนี้มีทีเด็ดอยู่ที่พุดดิ้งเนื้อเนียนนิ่ม กลิ่นหอมของมัทฉะที่ทำให้รู้ตัวอีกทีก็กินจนหมดแล้ว จะทานทั้งที่ยังอุ่นๆ หรือจะแช่ตู้เย็นกินตอนเย็นๆก็อร่อยไม่แพ้กันเลย เลยล่ะเตรียมตัวจำสูตรแล้วไปดูวิธีทำด้วยกันเลยค่ะ […]

knowledge

มาสก์หน้าด้วยน้ำโซดา วิธีดูแลผิวง่ายๆแต่ได้ผลลัพธ์น่าเหลือเชื่อ

ใครๆก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใส รูขุมขนกระชับ หนึ่งวิธีในการดูแลผิวหน้าได้ง่ายๆแบบที่ทำได้ที่บ้านก็คือ “การมาสก์หน้า” มาสก์หน้าที่มีวางจำหน่ายกันอยู่มากมายตามท้องตลาดคือวิธีที่ง่ายที่สุดที่เราจะสามารถหาซื้อมาบำรุงผิวหน้าได้ แต่สำหรับใครที่มีงบไม่เยอะ และอยากลองทำมาสก์หน้าแบบง่ายๆใช้เองที่บ้าน การมาสก์หน้าด้วยน้ำโซดาก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจไม่น้อยเลยละ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการมาสก์หน้าด้วยน้ำโซดาแบบง่ายๆ ที่ใครได้ลองทำแล้วจะต้องติดใจเลยละ ผิวอ่อนเยาว์ […]