knowledge

สระผมยังไงให้สีผมเกาะติดคงทนไม่หลุดหายไปง่ายๆ

แฟชั่นเส้นผมที่ฮิตตลอดกาลคงหนีไม่พ้นแฟชั่นการเปลี่ยนสีผม เมือเปลี่ยนสีผมแล้วเราย่อมหวังให้สีผมของเราอยู่ติดทนนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่หากผมเราสุขภาพไม่ดี เป็นผมเสีย สีผมของเราก็ย่อมจะต้องหลุดออกง่ายตามไปด้วย เคยกันไหมคะที่โกรกผมมาได้แป๊บเดียว สีผมก็เปลี่ยนสะแล้ว เพื่อรักษาที่ผมให้อยู่กับเราได้นานๆ การดูแลเส้นผมหลังจากทำสีจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ผลเสียที่เกิดจากการทำสีผม เมื่อเราทำสีผมจะทำให้เกิดการระคายเคืองขึ้นกับเส้นผมของเรา […]

knowledge

บอกลาเท้าหยาบกระด้าง ด้วยวิธีการดูแลเท้าที่ใครก็ทำได้

ในช่วงที่ฝนตกบ่อยๆแบบนี้ หลายคนคงเก็บรองเท้าคู่เก่งไว้ในตู้ แล้วหันมาใส่รองเท้าแตะแทนกันใช่ไหมละคะ สิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้ามเวลาใส่รองเท้าแตะก็คือ สภาพผิวที่ส้นเท้า ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนเวลาเราใส่รองเท้าแตะ หากมีใครมาเห็นส้นเท้าที่แห้งหยาบกระด้างของเรา ก็อาจจะทำให้เราเสียบุคคลิก ดูเป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเองเอาสะดื้อๆเลยนะคะ การดูแลสุขภาพผิวที่เท้านอกจากจะช่วยทำให้ดูสวยงามสะอาดสะอ้าน ยังจำเป็นต่อการดูแลสุขภาพของเราอีกด้วยต่างหาก […]

knowledge

เทคนิคแต่งหน้าผิดๆแบบนี้ไงถึงทำให้หน้าดูแก่โดยไม่รู้ตัว

อายุที่เพิ่มมากขึ้น ย่อมทำให้ผิวพรรณและหน้าตาของเราเปลี่ยนแปลงไปด้วยตามกาลเวลา คงมีสาวๆจำนวนไม่น้อยเลือกใช้การศัลยกรรมในการฟื้นฟูริ้วรอยแห่งวัย แต่ก็มีสาวๆอีกเป็นจำนวนมากที่เลือกจะใช้การแต่งหน้าอำพรางความเปลี่ยนแปลงต่างๆบนใบหน้า โดยสาวๆทุกคนก็หวังว่าเครื่องสำอางบนใบหน้าจะช่วยทำให้ตัวเองดูอ่อนเยาว์ขึ้นไม่มากก็น้อย แต่ๆๆเมคอัพของหลายคนแทนที่จะทำให้ดูเด็กขึ้น กลับทำให้กลายเป็นดูแก่ขึ้นไปอีกสะงั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าเมคอัพผิดๆแบบไหนที่ไม่ได้ช่วยทำให้เพื่อนๆดูเด็กลงได้เลย ① ต่อขนตาจนเว่อร์เกินไปหน่อย เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ […]

knowledge

“อโวคาโด” ผลไม้สารพัดคุณประโยชน์กับวิธีการเลือกที่คุณต้องรู้!

หนึ่งในวัตถุดิบยอดนิยมของคนรักอาหารคลีน คงหนีไม่พ้น “อโวคาโด” รสสัมผัสที่คล้ายกับเนย แต่ให้คุณประโยชน์แบบผลไม้ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพ จะทานเปล่าๆ ทำเป็นซอส หรือทาบนขนมปังก็อร่อยไม่แพ้เนยจริงๆเลยละ แต่ปัญหาของหลายคนก็คือ จะเลือกซื้ออโวคาโดยังไง จะรู้ได้ยังไงว่าต้องกินอโวคาโดแบบไหนถึงจะอร่อยที่สุด […]

knowledge

คุณติดคาเฟอีนหรือไม่? สำรวจตัวเองให้ไวว่าดื่มกาแฟเยอะไปหรือเปล่า

ในเวลาที่ร่างกายอ่อนเพลีย รู้สึกง่วง การดื่มกาแฟหรือชาที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เป็นหนึ่งทางเลือกที่ช่วยทำให้เรากระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ไม่มากก็น้อย ถึงคาเฟอีนในกาแฟจะมีประโยชน์กับร่างกายของเรา  แต่การรับในปริมาณที่มากเกินไปก็ย่อมส่งผลเสียกับร่างกายได้เช่นกัน ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่การดื่มกาแฟไม่ได้เป็นแค่วัฒนธรรมทางการกินเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องบ่งชี้ถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เลยทำให้มีคนที่มีอาการโรคพิษคาเฟอีนจนล้มป่วยหรือถึงขั้นเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว เห็นไหมละคะว่านี่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆที่เราจะมองข้ามไปได้ง่ายๆ อาการโรคพิษคาเฟอีน […]

knowledge

รองเท้าแบบไหนที่เป็นภัยกับเท้าของคุณ!?

ว่ากันว่ารองเท้าดีๆ จะพาเราไปที่ดีๆได้ แต่ก่อนที่จะไปถึงที่ดีๆ การเลือกรองเท้าดีๆเพื่อให้มีสุขภาพเท้าที่ดีเป็นเรื่องสำคัญมาก ปัญหาเกี่ยวกับเท้าอยากหนึ่งที่พบเห็นกันได้ทั่วไปก็คือ “นิ้วโป้งเท้าเก” หรืออาการที่นิ้วหัวแม่เท้าบิดเข้าหานิ้วชี้จนเกินไป ซึ่งพบเจอได้ในกลุ่มคุณสาวๆจำนวนไม่น้อย สาเหตุหนึ่งของการเกิดอาการนิ้วโป้งเท้าเกก็คือ การใส่รองเท้าส้นสูงที่จะทำให้น้ำหนักเท้าลงไปอยู่ที่ด้านหน้าของเท้าจนเกินไป ส่วนวิธีการป้องกันหรือไม่ทำให้อาการดังกล่าวรุนแรงขึ้นนั้น […]

knowledge

นิสัยแบบนี้ไงถึงได้เป็นหวัดง่ายแบบไม่รู้ตัว!

สำหรับคนที่เป็นหวัดบ่อยๆ เป็นทีกว่าจะหายก็นานเหลือเกิน เคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าคะว่ามีสาเหตุเป็นเพราะอะไร จริงอยู่ว่าสาเหตุที่ทำให้คนเราเป็นหวัดได้ง่ายนั้นมีอยู่มากมายหลายอย่าง ทั้งอายุที่เพิ่มขึ้น ความเหนื่อยล้า หรือการเป็นคนที่ร่างกายไม่แข็งแรงอยู่แต่เดิมแล้ว แต่โดยพื้นฐานแล้วคนที่เป็นหวัดบ่อยๆ จะมีนิสัยการใช้ชีวิตประจำวันที่เหมือนๆกันอยู่ ถ้าเพื่อนๆไม่อยากเป็นหวัดบ่อยๆแล้วล่ะก็ แนะนำให้หลีกเลี่ยงนิสัยเหล่านี้เสียนะคะ […]

knowledge

ท่าทางที่ถูกต้องสร้างคุณให้เป็นคนสวยด้วยบุคลิกที่ดี

เมื่อเราใช้ชีวิตประจำวันด้วยท่าทางที่ผิดธรรมชาติเรื่อยๆเป็นประจำ กระดูกหรือโครงสร้างในร่างกายเราจะเริ่มคดงอไม่วันใดก็วันหนึ่งเพื่อให้สุขภาพและบุคลิกของเราอยู่ในสภาพที่ดีนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ อากัปกิริยาต่างๆของเราเป็นสิ่งที่สำคัญ นอกจากจะดีต่อร่างกาย การมีบุคลิกภาพที่ดียังช่วยส่งให้เราดูโดดเด่นและสวยสะดุดตาได้อีกนะคะ วันนี้เราเลยจะมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับสถานการณ์ไหนที่เรามักจะเผลอทำท่าทางที่ไม่ถูกต้อง แล้วเราควรจะปรับเปลี่ยนให้ถูกต้องได้ยังไงกันนะคะ ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ต้องจำขึ้นใจเอาไว้ ท่าทางที่ทำแล้วรู้สึกสบายส่วนใหญ่มักจะเป็นท่าทางที่ไม่ดี!! ก่อนอื่นสิ่งที่สำคัญก็คือ เราต้องตระหนักในทุกท่วงท่าการเคลื่อนไหวของเรา […]

knowledge

คอนโทรลให้ผิวสวยด้วยการทานผลไม้แห้ง

“ผลไม้แห้ง” ของคบเคี้ยวที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการมีผิวสวย แถมผลไม้แห้งหลายชนิดก็ยังเป็น super food อาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับการนำมาใช้เป็นส่วนผสมเติมในอาหารชนิดต่างๆ หลายคนอาจรู้แค่ว่าผลไม้แห้งเป็นของทานเล่นที่มีรสชาติอร่อย แต่อาจจะยังไม่เคยรู้เลยว่าที่จริงแล้วมีประโยชน์แค่ไหน วันนี้เลยเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของผลไม้แห้งแต่ละชนิดกันนะคะ สารอาหารมากมายจากผลไม้แห้ง ผลไม้หลายชนิดสามารถนำมาแปรรูปเป็นผลไม้แห้งได้ไม่ว่าจะเป็นองุ่น […]

knowledge

ถ้ารู้อย่างนี้ไม่มีทางที่จะกันคิ้วพลาด!!

เคยได้ยินไหมคะที่เขาว่ากันว่า “คิ้วคือมงกุฏของหน้า” ส่วนประกอบเล็กๆบนใบหน้าที่สามารถจัดแต่งรูปทรงได้อย่างเป็นอิสระ และแทบไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเราได้แทบจะเป็นคนละคนเพียงแค่เปลี่ยนรูปทรงคิ้ว แต่ถ้าเผลอตัดหรือกันพลาดก็จะทำให้คิ้วไม่ได้รูป และทำให้ความสมดุลระหว่างคิ้วด้านซ้ายและขวาไม่เท่ากัน ซึ่งเราก็รู้นะว่าสาวๆก็เคยเจอเหตุการณ์เฟลๆแบบนี้ใช่ไหมละ? คราวนี้เราเลยเอาคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับวิธีการกันและตัดแต่งทรงคิ้วจากเมคอัพอาร์ทิสชาวญี่ปุ่นมาฝากกันนะคะ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเพื่อการจัดแต่งทรงคิ้ว ・แปรงปัดคิ้วหัวกลม ・กรรไกรสำหรับกันคิ้ว […]