knowledge

การกำจัดขนที่หน้ากับวิธีการใช้มีดโกนที่คุณต้องรู้

ปัญหาที่สาวๆหลายคนคงกำลังพบเจออยู่ก็คือ “ขนบนใบหน้า” ที่มีมากเกินจนเกือบจะถึงขั้นแมน วิธีการกำจัดขนบนใบหน้าที่จริงแล้วมีอยู่มากมายหลายวิธี แต่วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น “การโกนขน” เพราะทำได้โดยง่ายแถมยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรให้สิ้นเปลือง แต่ปัญหาใหญ่เลยของการโกนขนก็คือ อาจทำให้เกิดบาดแผลบนใบหน้าได้ง่าย และจะทำยังไงให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด จากคำบอกเล่าของผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณของประเทศญี่ปุ่นกล่าวว่า […]

knowledge

แต่งหน้าอย่างนี้ไงถึงได้หน้าใหญ่กว่าความเป็นจริง

เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “make up is magic” กันหรือเปล่าคะ? เครื่องสำอางและการแต่งหน้าคือเวทมนตร์ที่สามารถเนรมิตเติมเต็มความงามให้ได้อย่างที่ใจเราต้องการ ถึงแม้การแต่งหน้าจะสามารถเนรมิตให้เราสวยสมใจได้ แต่ถ้าเผลอพลาดไปเพียงแค่ก้าวเดียว แทนที่จะสวยสมบูรณ์แบบ กลับจะกลายเป็นผู้หญิงหน้าใหญ่ได้อย่างไม่รู้ตัว […]

Style

ฮิตสุดๆของปีนี้กับเทรนด์เล็บเปลือกหอยสไตล์นางเงือกที่คนรักการทำเล็บต้องไม่พลาด

เทรนด์เล็บที่มาแรงแซงทุกเทรนด์ของปี 2017 นี้คงหนีไม่พ้น “เล็บลายเปลือกหอยสไตล์นางเงือก” เชื่อได้เลยว่าสาวๆหลายคนก็คงกำลังหาแบบหาลายที่ถูกใจเอาไว้ไปทำที่ร้านให้ไม่ตกเทรนด์กันอยู่แน่ๆ วันนี้เราเลยเอาดีไซน์การทำเล็บสไตล์นางเงือกแบบต่างๆมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ บอกไว้เลยว่าทำก่อนอินก่อน ไม่ต้องกลัวอายใครแน่ๆ ◆ พื้นสีขาว ◆ […]

knowledge

วิธีตัดผมม้าด้วยตัวเองง่ายๆแบบไม่มีพลาด

เคยไหมคะเข้าร้านทำผมมาแป๊บๆเผลอแว๊บเดียวผมหน้าม้าก็ยาวอีกละ จะหาเวลาไปร้านทำผมก็ไม่มี เปิดดูสมุดบัญชีก็เงินเหลือไม่เยอะ แต่จะเสี่ยงตัดเองก็ยังกลัวๆ ที่จริงการตัดผมหน้าม้าด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวเลยค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนที่เคยตัดพลาดพาลทำหน้าพังมาแล้วก็มี นั่นเพราะคุณอาจจะยังไม่รู้เคล็ดลับการตัดผมหน้าม้าที่ถูกต้องก็เป็นได้ค่ะ วันนี้เราเลยมีเทคนิคการตัดผมหน้าม้าแบบง่ายๆได้ด้วยตัวเองจากช่างทำผมชาวญี่ปุ่นมาฝากกันนะคะ รับประกันความง่ายจนต่อไปนี้ไม่ต้องไปจ้างใครตัดผมม้าแล้วละ วิธีตัดผมหน้าม้าแบบง่ายๆด้วยตัวเอง 1. […]

knowledge

5 เคล็ดลับบอกลาความง่วงง่ายๆโดยไม่ต้องพึ่งกาแฟ

เพื่อนๆเป็นโรคแพ้ตอนเช้ากันหรือเปล่าคะ? เช้าๆไม่เคยมีแรง ไม่ค่อยจะกะปรี้กะเปร่า วิญญาณยังอยู่บนหมอน หัวใจยังอยู่ใต้ผ้าห่ม ไม่มีกระจิตกระใจจะเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างเต็มที่ การที่เรารู้สึกเช่นนั้นอาจเป็นเพราะร่างกายเหนื่อยล้าสะสม หรืออดนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งอาการเหล่านั้นไม่ใช่สิ่งที่ควรมองข้าม เพราะการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอสามารถทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ ตาลาย […]

knowledge

รู้หรือไม่ แค่นมสักแก้วช่วยป้องกันคุณจากลมแดดได้

อากาศที่ร้อนอบอ้าว แสงแดดที่เจิดจ้าที่แผดเผา นอกจากจะทำร้ายผิวเรา สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นก็คือ โรคลมแดดที่เป็นอันตรายจนอาจถึงกับชีวิตได้ หากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจ้าได้ การเตรียมร่างกายเพื่อรับมือกับความร้อนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เมื่อไม่นานมานี้มีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัย Shinshu ของประเทศญี่ปุ่นพบว่า “นมวัว” […]

knowledge

บอกลาปัญหาสิวที่บั้นท้าย เรื่องน่าอายใต้ร่มผ้า

“บั้นท้าย” หลายคนคิดว่าเป็นจุดซ่อนเร้นที่ไม่จำเป็นต้องให้การดูแล แต่ที่อย่าลืมนะคะว่าถ้าเราต้องไปเที่ยวทะเล หรือไปว่ายน้ำตามสระที่ไหน หุ่นเฟิร์มๆหรือชุดว่ายน้ำที่เราอุตส่าห์เตรียมมาเป็นอย่างดี อาจโดนแย่งซีนด้วยสิวที่บั้นท้ายหรือก้นเอาได้นะคะ ปัญหาสิวที่ก้นนั้นมีสาเหตุหลักๆเกิดจากรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันของเรานะคะ ถ้าใครอยากมีผิวบั้นท้ายที่เรียบเนียนต้องรีบตามมาดูกันแล้วละ สิวตรงก้นแบบนี้เกิดขึ้นได้ยังไงกันนะ? อับชื้นง่าย โดยปกติแล้วบริเวณที่เป็นจุดเชื่อมระหว่างต้นขากับสะโพก […]

knowledge

คุณประโยชน์ของปิโตรเลียมเจลลี่ที่มีมากกว่าแค่ใช้ทาปาก

ปิโตรเลียมเจลลี่ หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า “วาสลีน” เป็นของที่เกือบทุกบ้านมีติดบ้านกันไว้ใช่ไหมละคะ ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วเกี่ยวกับประโยชน์ของวาสลีนที่นำมาใช้ทาปากป้องกันริมฝีปากแตก หรือทาบริเวณต่างๆที่ต้องการความชุ่มชื้น แต่ที่จริงแล้ววาสลีนยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลากหลายทาง เราเลยจะนำเคล็ดลับการใช้วาสลีนในแบบที่เพื่อนๆอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า วาสลีนหนึ่งกระปุกจะสามารถใช้ทำอะไรได้เยอะแยะขนาดนี้ ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนาน เป็นบ้างไหมคะที่ฉีดน้ำหอมออกจากบ้าน […]

knowledge

5 การไดเอทแบบผิดๆที่ทำให้ร่างกายเผาผลาญได้น้อยลง

พยายามลดความอ้วนเท่าไร น้ำหนักก็ไม่ลงซักที เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงต้องเคยประสบเหตุการณ์แบบนี้กันมาบ้าง สาเหตุที่ทำให้น้ำหนักของเราไม่ลงสักที บางทีอาจเป็นเพราะอัตราการเผาผลาญในร่างกายที่ลดลงก็ได้ เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการเผาผลาญ เราเลยเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ 5 พฤติกรรมแย่ๆที่ทำให้อัตราการเผาผลาญในร่างกายของลดลงมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ 1. การลดความอ้วนแบบที่ทำให้โยโย่ […]

knowledge

กินดื่มอะไรให้หลุดพ้นจากปัญหาสิวในวัยผู้ใหญ่ดีนะ?

ตอนเป็นวัยรุ่นคนก็บอกกันว่าเดี่ยวพออายุเพิ่มขึ้น สิวก็จะหายไปเอง แต่ทำไมตอนนี้ที่อายุก็ไม่ใช่น้อยๆแล้ว ทำไม่สิวก็ยังตามรังควาญอยู่ดีละ? สิวในวัยผู้ใหญ่อาจไม่ได้มีสาเหตุเกิดมาจากฮอร์โมนในร่างกายเหมือนตอนวัยรุ่นแล้ว แต่อาจเกิดจากอาหารที่เราเลือกทานเข้าไปก็ได้ คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารและเครื่องดื่มประเภทไหนที่จะช่วยจัดการปัญหาสิวในวัยผู้ใหญ่ได้บ้าง ชาลูกเดือย ลูกเดือยเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอมิโนมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิวได้ ตามตำราแพทย์แผนโบราณว่ากันว่า เมล็ดลูกเดือยสามารถป้องกันสิว […]