knowledge

รูขุมขนกว้าง ปัญหาไม่ใหญ่แต่ต้องแก้ไขถ้าอยากผิวสวย!!

วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องปัญหาผิว ที่แม้จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ก็กวนใจได้ไม่น้อยอย่าง “รูขุมขนกว้าง” ปัญหานี้เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราสวยน้อยลง ต้นเหตุของรูขุมขนกว้างเกิดจากไขมันส่วนเกินเป็นหลัก แต่เพื่อนๆก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหานี้จากต้นเหตุได้ไม่ยากเลย “รูขุมขนกว้าง” หนึ่งปัญหาผิวที่เห็นได้ชัด รูขุมขนกว้าง […]

knowledge

หน้าฝนยุงเยอะแบบนี้ มาเรียนรู้วิธีป้องกันลูกน้อยให้ห่างไกลจากยุงร้ายกันดีกว่า

ช่วงหน้าฝนที่อากาศเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ฝนตกบ่อย นอกจากโรคหวัดจะแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วแล้ว น้ำขังตามจุดต่างๆที่เกิดหลังฝนตกยังเป็นแหล่งเพราะพันธุ์ยุงได้เป็นอย่างดี ดังนั้นนอกจากจะต้องระวังดูแลร่างกายไม่ให้เป็นหวัดแล้ว ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็ควรใส่ใจดูแลไม่ให้เกิดน้ำขังตามจุดต่างๆ และทำลายแหล่งน้ำต่างๆที่มีความเสี่ยงที่จะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงด้วย และเราก็ควรปกป้องตัวเองจากการถูกยุงกัด ซึ่งยุงบางชนิดอย่างยุงลายสามารถเป็นพาหะนำโรคบางชนิดได้ เช่น โรคไข้เลือดออก […]

knowledge

สกินแคร์ที่คุณมี ได้ใช้อย่างถูกวิธีแล้วหรือเปล่า?

เพื่อนๆคิดว่าตัวเองรู้วิธีใช้สกินแคร์ทุกตัวที่อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งของตัวเองดีแล้วหรือเปล่าคะ? แต่รู้หรือไม่ว่าวิธีใช้สกินแคร์หลายๆตัวที่เราทำกันอยู่ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง!! โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีใช้โลชั่นบำรุงผิว, โลชั่นสูตรน้ำนม และเซรั่มซึ่งเป็นสกินแคร์พื้นฐานที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้ถึงวิธีการใช้สกินแคร์ทั้งวิธีที่ถูกและผิดจากผู้เชี่ยวชาญกันเลยนะคะ ■โลชั่นบำรุงผิว:เกลี่ยให้ทั่วแล้วตบด้วยฝ่ามือ NO:โลชั่นบำรุงผิวกระจายไปไม่ทั่วถึง! ถึงจะเกลี่ยเนื้อโลชั่นไปทั่ว แต่ที่จริงแล้วเนื้อโลชั่นกลับกระจายตัวไปไม่ถึงทุกซอกมุมของใบหน้า นอกจากนี้การตบเนื้อโลชั่นซ้ำๆหลายครั้ง […]

knowledge

เคล็ดลับสำหรับคุณสาวๆป้องกันกลิ่นเหม็นเหงื่อท่ามกลางอากาศร้อน

อากาศร้อนๆหากต้องออกไปเดทหรือเที่ยวกับหนุ่มรู้ใจกลางแจ้ง นอกจากการแต่งหน้าแต่งตัวที่ต้องพิถีพิถัน เรื่องกลิ่นเหงื่อก็สำคัญแบบที่ไม่สามารถมองข้ามได้ รู้หรือเปล่าว่าถึงแม้ว่าคุณสาวๆจะฉีดน้ำหอมมาดีแค่ไหน แต่ถ้าเหงื่อที่ไหลออกมามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาพร้อมกันด้วย น้ำหอมที่อุตส่าห์ฉีดไว้ก็ไม่สามารถปกปิดกลิ่นตัวที่แท้จริงไว้ได้ คุณผู้ชายให้ความสำคัญกับเรื่องกลิ่นกายของคุณสาวๆมากกว่าที่เราคิด เพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องนกจากหนุ่มที่ชอบเพราะเรื่องกลิ่นกายกวนใจ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีป้องกันกลิ่นเหงื่อจากต้นตอของสาเหตุกันเลยนะคะ 1: รักษาความสะอาดจุดที่มีเหงื่อออกอยู่เสมอ […]

knowledge

เหตุผลที่ทำให้สาวๆอย่างเราจำเป็นต้องนอนกลางวัน

การนอนกลางวันเหมือนเป็นวินาทีทองของมนุษย์ทำงานหลายๆคน นอกจากจะช่วยคลายความง่วงไปได้แล้ว การนอนกลางวันยังช่วยทำให้ประสิทธิภาพทางการทำงานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย จากข้อมูลที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Cosmopolitan America เปิดเผยผลการวิจัยเกี่ยวกับการนอนกลางวันที่น่าสนใจไว้ว่า ผู้หญิงเรามีแนวโน้มที่จะต้องการเวลานอนมากกว่าผู้ชาย และผู้หญิงควรจะต้องหาเวลานอนกลางวันมากกว่าด้วย ความเหนื่อยล้าของผู้หญิง ไม่ได้มีสาเหตุเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอแต่เพียงอย่างเดียว […]

knowledge

สูตรน้ำมันบำรุงผม ทำได้ง่ายๆภายใน 5 นาที

สาวๆอย่างเราที่ทั้งทำสี ดัด ยืดเส้นผมอยู่เสมอๆ แน่นอนว่าผมของเราจะถูกทำร้ายจากเคมีไปด้วย ถ้าเราปล่อยไว้อย่างนั้น เส้นผมของเราก็จะเสียไปเรื่อยๆ ผมเสียนอกจากจะทำให้ผมดูหยาบกระด้าง พันกันง่าย หรืออาจทำให้ผมดูลีบแบนได้แล้ว ยังทำให้การจัดแต่งทรงเป็นไปได้ยากอีกด้วย เพราะการดูแลเส้นผมเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม […]

knowledge

เคล็ดลับการสระผม ที่จะทำให้กลิ่นเหม็นจากหนังศีรษะหมดไป

อากาศร้อนๆแบบนี้ย่อมทำให้เหงื่อไหลไคลย้อนมากกว่าปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหงื่อบริเวณหนังศีรษะและเส้นผมที่ทำให้ศีรษะของเราเกิดกลิ่นเหม็น บางครั้งการสระผมแบบที่เราสระกันทุกวันสามารถชะล้างความสกปรกไปได้ แต่กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็ยังคงอยู่ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเคล็ดลับการสระที่จะช่วยทำให้หนังศีรษะและเส้นผมของเพื่อนๆสะอาดมากยิ่งขึ้น หมดกังวลเรื่องกลิ่นไปได้เลย ต้นเหตุของกลิ่นเหม็นจากหนังศีรษะ เนื่องจากเราไม่สามารถเอาจมูกไปดมเพื่อเช็คกลิ่นหนังศีรษะของตัวเองได้ ทำให้เราอาจไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นของเส้นผมหรือเปล่า จึงอาจละเลยเรื่องการดูแลไปบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้วศีรษะของเราเป็นต้นเหตุของกลิ่นตัวได้ง่ายมากๆ […]

knowledge

นอนทั้งผมเปียกๆ ภัยเงียบที่คุณอาจไม่เคยรู้

เหนื่อยจากภารกิจต่างๆมาทั้งวัน พอได้อาบน้ำสระผมจนสบายตัวก็อยากล้มตัวลงนอนทันทีเลยใช่มั้ยละคะ? โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสาวๆที่ไว้ผมยาว สระผมแต่ละครั้งกว่าที่ผมจะแห้งมันก็ใช่เวลาไม่ใช่น้อย บางทีก็เผลอหลับไปง่ายๆแบบไม่รู้ตัว แต่รู้หรือไม่ว่าการนอนไปทั้งผมเปียกๆแบบนั้นแฝงไปด้วยอันตรายแบบที่คุณไม่เคยรู้ มาคราวนี้เราเลยจะมาเล่าถึงผลเสียของการนอนไปทั้งๆที่ผมยังเปียกอยู่นะคะ ต้นเหตุการแพร่พันธุ์ของแบคทีเรีย อุณหภูมิร่างกายของเราจะเป็นตัวรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสม เมื่อเส้นผมของเราเปียกชื้นจะทำให้หนังศีรษะของเรามีความชื้นสูง เป็นสวรรค์ในการขยายพันธุ์ของเชื้อราและแบคทีเรีย และเมื่อแบคทีเรียแพร่กระจายตัวไปแล้วละก็ […]

knowledge

หนังศีรษะมันเหนอะแบบนี้ เพราะดูแลผิดวิธีหรือเปล่า??

หนังศีรษะสุขภาพดีเป็นจุดเริ่มต้นของผมนุ่มสลวย แต่ในบางครั้งหนังศีรษะของเราก็เหนียวเหนอะหนะเหลือเกิน เพื่อนๆเคยสงสัยกันหรือเปล่าคะว่าเราสามารถป้องกันไม่ให้หนังศีรษะเราเหนียวเหนอะหนะได้หรือไม่ ที่จริงแล้วปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ผิดวิธีก็ได้ ถึงเวลาแล้วละที่เราจะต้องรู้แล้วละว่า เราควรดูแลหนังศีรษะยังไงดีนะ เคยใส่ใจสภาพหนังศีรษะกันบ้างมั้ย!? ที่จริงแล้วหนังศีรษะและผิวหน้าของเราสัมพันธ์กันอย่างเหลือเชื่อ ดังนั้นหากใส่ใจอยากดูแลผิวหน้า การดูแลหนังศีรษะจึงเป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน หนึ่งในปัญหาของหนังศีรษะก็คือ […]

knowledge

จริงหรือเปล่าที่ว่ากันว่าเสื้อชั้นในแบบไร้โครงจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย

เสื้อชั้นในหรือยกทรง ของใช้สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง สาวๆคนไหนที่ชอบใส่เสื้อเรียบๆรัดรูป คงจะชอบใส่ชุดชั้นในแบบเรียบๆไร้โครงไร้รอยต่อกันแน่ๆเลย ถึงแม้ชุดชั้นในแบบไร้โครงจะสวมใส่สบาย ไม่กดทับ และไม่รัดจนทำให้รู้สึกอึดอัด แต่ก็คงมีสาวๆไม่น้อยที่อดกังวลไม่ได้ว่าการใส่เสื้อชั้นในแบบไร้โครงติดต่อกันนานๆจะทำให้หน้าอกหย่อนยานหรือไม่ เรามาดูกันดีกว่าว่าเสื้อชั้นในแบบไร้โครงจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้จริงหรือเปล่ากันนะ ชุดชั้นในไร้โครงทำให้หน้าอกยานจริงหรอ? ชุดชั้นในแบบไร้โครง […]