knowledge

สารพัดอุปกรณ์ใกล้ตัวเหล่านี้สามารถใช้แทนครีมนวดผมได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!

“ครีมนวดผม” คงเป็นหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับเพื่อนๆหลายคนที่เส้นผมผ่านการทำเคมีหรือแห้งกร้านจากปัจจัยต่างๆ แต่ในบางครั้งที่ต้องออกไปค้างนอกบ้านกะทันหันก็อาจจะหาครีมนวดผมมาบำรุงหลังสระผมไม่ได้ทุกครั้งไปใช่มั้ยละคะ ถึงแม้เราจะหาครีมนวดผมไม่ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าของใช้หลายๆอย่างที่อยู่รอบตัวเราภายในบ้านก็สามารถนำมาใช้บำรุงผมแทนครีมนวดผมในเวลาที่จำเป็นได้เหมือนกัน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าของเหล่านั้นคืออะไรกันบ้าง? ผลที่ได้จากการบำรุงเส้นผมด้วยครีมนวด ครีมนวดผลเป็นของที่เรานำมาใช้ดูแลเส้นผมหลังการสระผมนั่นเอง จริงอยู่ว่าคอนดิชั่นเนอร์ต่างๆก็เป็นของบำรุงผมที่นำมาใช้ได้เหมือนๆกันซึ่งก็สรรพคุณต่อเส้นผมก็ไม่ได้แตกต่างกันสักเท่าไหร่ คุณสมบัติหลักๆของครีมนวดผมก็คือ ช่วยเคลือบด้านนอกเส้นผมช่วยให้ผมนุ่มลื่น […]

knowledge

ผลไม้อะไรยิ่งทานมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้ผอม!?

ในแต่ละวันนอกเหนือจากอาหารจานหลักแล้ว เพื่อนๆได้ทานผลไม้กันบ้างหรือเปล่าคะ? ผลไม้เป็นอาหารที่ไม่เพียงแต่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื้นและเส้นใยอาหารอีกด้วย จะทานแบบจริงๆจังๆหรือจะทานเป็นของทานเล่นก็ดี นอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพแล้ว ผลไม้บางชนิดยังจะช่วยกระตุ้นให้การไดเอ็ตของเพื่อนๆเห็นผลเร็วขึ้นได้ด้วยนะคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำผลไม้ที่ยิ่งทานก็ยิ่งทำให้ผอมสวยเร็วทันใจขึ้นกันนะคะ “แอปเปิ้ล” “กีวี่” “ส้ม” […]

knowledge

ปัญหา “หน้าลอย” แก้ได้ถ้าดูแลอย่างถูกวิธี

ไม่ว่าคุณทานไวเทนนิ่งบำรุงผิวหน้าแค่ไหน หรือจะปกป้องผิวหน้าจากรังสียูวีด้วยครีมกันแดดเท่าไรก็ตาม แต่ถ้าคุณเอาแต่ใส่ใจดูแลแค่ผิวหน้า สีผิวระหว่างใบหน้ากับลำคอจะออกมาแตกต่างกันชัดเจนอย่างแน่นอน แทนที่จะสวยกลับกลายเป็นหน้าลอยไปซะอย่างนั้น คงน่าเสียดายผิวหน้าสวยๆที่อุตส่าห์ดูแลมา เพราะแทนที่จะมีแต่คนชมผิวหน้า เขาจะหันมาตกใจกับลำคอคล้ำๆแทนเอานะคะ ฉะนั้นจะดูแลผิวหน้าให้กระจ่างสวยทั้งที ก็ต้องอย่าลืมดูแลผิวบริเวณลำคอให้มีสีที่เสมอกันด้วย ถูคราบไคลบริเวณลำคอกันหรือเปล่า? […]

knowledge

8 เคล็ดลับง่ายๆสู่ความสำเร็จของการไดเอ็ตด้วยการนอน

ในช่วงเวลาของการไดเอ็ต แม้แต่ช่วงเวลานอน หรือนอนท่าไหน ก็ส่งผลต่อผลลัพธ์ของการไดเอ็ตของเราได้เช่นกัน นั่นเป็นเพราะในระหว่างที่เรานอนหลับ ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนเจริญเติบโตออกมามากซึ่งมีผลต่อการลดน้ำหนัก ซึ่งกุญแจสำคัญอยู่ที่เราสามารถนอนหลับได้เต็มตาในระยะเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยทำให้เพื่อนๆนอนหลับได้สนิท และส่งผลดีต่อการไดเอ็ตมาฝากกันนะคะ 1. นอนให้ได้ […]

knowledge

หลากหลายคุณประโยชน์จากน้ำโซดาและวิธีการดื่มที่ถูกต้อง

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับสรรพคุณของน้ำโซดาที่มีต่อสุขภาพและความงามกันมาบ้าง คงมีคนไม่น้อยที่รู้สึกสนใจและอยากเลือกให้การดื่มน้ำโซดาเป็นทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพ แต่แม้แต่ของที่มีประโยชน์หากใช้ด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องก็อาจเกิดโทษได้เช่นกัน ซึ่งน้ำโซดาก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน คราวนี้เราเลยจะมาอธิบายถึงวิธีการดูแลสุขภาพและผิวพรรณด้วยน้ำโซดาด้วยวิธีที่ถูกต้องให้เพื่อนๆฟังกันนะคะ เลือกดื่มน้ำโซดาแบบไม่มีน้ำตาล น้ำโซดามีสรรพคุณมากมาย อาทิ ช่วยดีท็อกซ์ของเสียภายในร่างกาย แก้ท้องผูก กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต […]

knowledge

ผมแบบนี้ไงที่จะช่วยอำพรางหน้าใหญ่ๆได้ในพริบตา

คงมีคนไม่น้อยจริงๆที่รู้สึกทนทุกข์กับหน้าใหญ่ๆ ที่จริงแล้วที่เพื่อนๆรู้สึกว่าหน้าตัวเองใหญ่อาจจะเป็นเพราะเลือกผมผิดทรงก็เป็นได้นะคะ วันนี้เราเลยรวบรวมเอาทรงผมสวยๆที่จะช่วยพรางหน้าและปรับรูปหน้าให้เพื่อนๆดูหน้าเล็กขึ้นมาฝากกันนะคะ ถึงหน้าจะใหญ่ แต่ก็ปกปิดได้ด้วยทรงผม! เลือกทรงที่บังกรอบหน้า ทรงผมแบบที่ช่วยบังกรอบหน้า เป็นทรงผมพื้นฐานสำหรับคนที่อยากเลือกทรงผมให้ดูหน้าเล็กลงเลยนะคะ เพียงแค่เลือกตัดผมในลักษณะนี้ก็จะช่วยทำให้ดูหน้าเล็กลงได้ แต่นอกเหนือจากทรงนี้ ก็ยังมีทรงผมอีกหลายๆทรงที่ช่วยทำให้เพื่อนดูหน้าเล็กลงได้เหมือนกันค่ะ […]

knowledge

“อาหารสีขาว” ศัตรูตัวร้ายของใครๆที่อยากไดเอ็ต

เมื่อพูดถึงอาหารสีขาว เพื่อนๆนึกถึงอะไรกันบ้างคะ?? แน่นอนว่าอาหารที่เราทานกันอยู่เป็นประจำทุกวันนี้ ประกอบไปด้วยอาหารที่มีสีขาว หรือวัตถุดิบที่มีสีขาวอยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะดูน่ารับประทาน แต่เพื่อนๆเคยรู้กันหรือไม่คะว่า อาหารสีขาวเป็นหนึ่งในศัตรูที่ขัดขวางการไดเอ็ตของเพื่อนๆ และมีอาหารสีขาวหลายชนิดที่ถ้าใครที่กำลังไอเด็ตอยู่ควรหลีกเลี่ยงให้ไกล ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก และเข้าใจถึงเหตุผลดังกล่าวกันก่อนดีกว่าค่ะ […]

knowledge

อยู่บนรถไฟฟ้าก็ออกกำลังกายได้ด้วย 4 วิธีการง่ายๆแบบนี้

ปัญหารถติดในกรุงเทพฯนั้นหนักหนาสาหัสอย่างที่ใครๆก็รู้กันดี ทางออกสำหรับหลายๆคนคือเลือกเดินทางรถไฟฟ้า ซึ่งสามารถช่วยลดระยะเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างมาก แต่เพื่อนๆเคยลองคิดกันหรือเปล่าคะว่า ขณะที่เรากำลังอยู่บนรถไฟฟ้า เราสามารถทำอะไรได้บ้างนอกเหนือจากนั่งเฉยๆ ฟังเพลง ดูโฆษณา หรือนั่งเล่นมือถือ? ที่จริงแล้วแม้แต่ในช่วงเวลาเร่งด่วนที่เราอยู่บนขบวนรถไฟ เราสามารถออกกำลังกายไปด้วยได้ไม่ว่าจะนั่งหรือจะยืน […]

knowledge

3 ท่าง่ายๆสำหรับใครที่อยากเล่นโยคะที่บ้าน

เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรงสุดๆในตอนนี้ สาวๆสมัยใหม่ถ้าอยากผอมเขาเปลี่ยนจากอดอาหารหรือทานยาลดความอ้วนมาเป็นการออกกำลังกายกันหมดแล้ว โยคะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของการออกกำลังกายที่นอกจากช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงได้แล้ว ยังช่วยเรื่องสมาธิและบุคลิกภาพได้ดีอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่มีเวลาจะไปโยคะตามฟิตเนส หรืออยากจะเซฟค่าใช้จ่าย ก็สามารถทำโยคะแบบง่ายๆได้ที่บ้านด้วย 3 ท่าที่เราจะนำมาแนะนำในวันนี้นะคะ ถึงจะเล่นโยคะอยู่ที่บ้าน แต่ก็อย่าตามใจตัวเองจนเกินไป […]

knowledge

ดื่มกาแฟได้แค่ไหนถึงเรียกว่าไม่ได้ติดคาเฟอีน??

ผู้คนในยุคนี้นิยมบริโภคกาแฟเป็นจำนวนมาก ว่ากันว่าในตอนเช้าถ้าไม่ได้ดื่มกาแฟสักแก้ว มนุษย์เงินเดือนหลายๆคนอาจจะถึงกับทำงานไม่ได้กันเลยทีเดียว เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มผสมคาเฟอีน ใครๆก็มักนึกถึงกาแฟขึ้นมาเป็นอันดับแรก กาแฟนอกจากจะช่วยให้รู้สึกหายง่วงได้แล้ว ยังนิยมนำมาบริโภคเพื่อการลดน้ำหนักและเพื่อผลลัพธ์ทางความงามอีกด้วย แน่นอนว่าการรับคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่เหมาะสมย่อมไม่ทำให้เกิดปัญหาอย่างแน่นอน แต่สำหรับใน 1 วันดื่มกาแฟหลายแก้วมากๆ […]