knowledge

ทำผม Half bun สุดชิคที่กำลังฮิตที่สุดในตอนนี้กันดีกว่า

ทรงผมที่กำลังมาแรงสุดๆในตอนนี้คงหนีไม่พ้นทรง half bun หรือการรวบผมครึ่งหนึ่งไปทำเป็นจุก ซึ่งถ้าจะให้อินเทรนด์สุดๆก็ต้องทำออกมาแบบเซอร์ๆแบบไม่ตั้งใจ สาเหตุที่ทำให้ผมทรงนี้เป็นที่นิยมน่าจะมาจากการที่เป็นทรงผมที่ทำได้ง่ายๆ แต่เข้าได้กับการแต่งตัวหลายๆแบบ ถึงจะดูเซอร์ๆเท่ๆจากจุกผมหลวมๆ แต่ปอยผมครึ่งล่างก็ช่วยเติมความหวาน ทำให้สามารถบาลานซ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี ถึงจะเป็นทรงผมที่ทำได้ง่ายๆ […]

knowledge

เผยทุกเทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์ให้คุณปกปิดปัญหาผิวได้อย่างมือโปร

ปัญหาสิวและจุดด่างดำ เป็นปัญหาผิวที่สาวๆทุกคนอยากปกปิดไว้ไม่ให้ใครเห็น หนึ่งตัวช่วยของการปกปิดปัญหาผิวก็คือ คอนซีลเลอร์ หลายคนคงรู้ว่าคอนซีลเลอร์คืออะไร แต่อาจจะยังไม่รู้ถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้อง วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับและเทคนิคดีๆสำหรับการใช้คอนซีลเลอร์เพื่อให้ได้ผิวเนียนสวย ราวกับทำโฟโตช็อปกันมาฝากค่ะ คุณใช้คอนซีลเลอร์เก่งแค่ไหน!? ถึงเหมือนจะเป็นของใกล้ตัว แต่จากการสำรวจพบว่ามีผู้หญิงเพียงครึ่งเดียวที่ใช้คอนซีลเลอร์ทุกวันอยู่เป็นประจำทุกวัน […]

knowledge

รู้จักไหม “ก๊าซจากผิวหนัง” ภัยเงียบที่อาจเป็นต้นตอของปัญหากลิ่นตัว

หลายคนที่ทำงานหรือใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์ตลอด ไม่ค่อยออกไปข้างนอกไม่ค่อยมีเหงื่อออกก็มักจะเผลอละเลยเรื่องการดูแลป้องกันกลิ่นตัวก็เป็นได้ แต่รู้กันหรือเปล่าคะว่า “กลิ่นตัว” ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงเพราะร่างกายเรามีเหงื่อออกเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกิดจากความเหนื่อยล้าที่สะสมอยู่ในร่างกายได้อีกด้วย กลิ่นกายที่เกิดขึ้นแม้ว่าจะไม่มีเหงื่อออกแบบนี้ อาจมีสาเหตุจากสิ่งที่เรียกว่า “ก๊าซจากผิวหนัง” ก็เป็นได้ คราวนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับก๊าซจากผิวหนัง […]

knowledge

5 step การสระผมที่ถูกต้องเพื่อหนังศีรษะสะอาดหมดจรดทุกอณู

อาบน้ำ สระผม แต่งตัว เป็นภารกิจที่เราต้องทำอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่เพื่อนๆเคยตั้งคำถามกันบ้างหรือไม่ว่า ทำไมเราต้องสระผม? วัตถุประสงค์หลักที่เราต้องสระผมก็คือ “เพื่อล้างเอาสิ่งสกปรกที่อยู่บนหนังศีรษะและเส้นผมออก และเพื่อรักษาให้อยู่ในสภาพสะอาด” นั่นเอง หากเราไม่สระผม […]

knowledge

เคล็ดลับการเซ็ตผมง่ายๆในเช้าอันยุ่งเหยิงที่ไม่มีเวลา

เช้าอันแสนยุ่งเหยิง กว่าจะลุกออกจากเตียงได้ก็แสนจะยากเย็น แต่จะให้ออกไปทั้งสภาพเยินๆก็ไม่ได้ เกิดเป็นสาวเป็นนางก็ควรจะต้องแต่งตัวให้สวยดูดีอยู่ตลอดเวลา ในเช้าที่ไม่ค่อยจะมีเวลาเราจะสามารถมีวิธีการเซ็ตผมอย่างไรให้ออกมาสวยด้วยเวลาอันสั้นได้บ้างนะ?? ที่จริงแล้วมีทรงผมหลากหลายสไตล์ที่เราสามารถทำได้แม้จะมีเวลาไม่เยอะก็ตาม วันนี้เราก็เลยเอาทรงผมง่ายๆแต่ทำแล้วดูดีมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ หางม้า Pony tail เหมาะกับสาวออฟฟิศ […]

knowledge

แปรงลิ้นให้เป็นนิสัย เพื่อลมหายใจที่สดชื่นกันดีกว่า

กลิ่นปากเป็นเรื่องที่ยากที่จะรู้ตัวได้ด้วยตัวเอง กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็คือเกิดกลิ่นปากจนคนอื่นทักเสียแล้วซะส่วนใหญ่ สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นปากขึ้นได้มากที่สุดก็คือ “คราบสกปรกที่อยู่ที่ลิ้น” เมื่อเรารู้ว่าสาเหตุหลักอยู่ที่ไหน แล้วเราจะมีวิธีการดูแลลิ้นอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดสิ่งสกปรกสะสม วันนี้เราก็เลยมีเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการดูแลและกำจัดคราบสกปรกที่ลิ้นมาฝากกันนะคะ แบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปากอยู่ที่บริเวณโคนลิ้น คราบสกปรกที่อยู่ที่ลิ้น เป็นสิ่งที่เกิดจากแบคทีเรียในช่องปากและฟันแพร่พันธุ์กระจายตัวไปยังเนื้อเยื่อต่างๆเป็นต้น แบคทีเรียในช่องปากและฟันนั้นไม่ชอบอากาศ […]

knowledge

เพียงแค่รู้วิธีก็สามารถดูแลเล็บให้สวยได้ด้วยสองมือของเราเอง

การทำเล็บกำลังเป็นเทรนด์ที่สาวๆหลงใหลเป็นอย่างมาก อย่างเช่น การทาเล็บเจลที่ทำให้สีเล็บสวยติดทนอยู่กับเราได้นาน ถึงการแต่งแต้มสีสันบนปลายเล็บจะสามารถช่วยให้เล็บเราดูสวยได้ แต่การดูแลเล็บให้สวยอย่างมีสุขภาพดีก็เป็นสิ่งที่สำคัญและมองข้ามไม่ได้เลย เพราะถึงแม้เราจะตะไบตัดแต่งทรงสักแค่ไหน ถ้าเล็บไม่มีสุขภาพดี เล็บเราก็คงจะไม่มีสีชมพูสวย และขรุขระไม่เรียบเนียน เสน่ห์ของมืออยู่ที่ปลายเล็บ ส่วนสำคัญที่ทำให้มือเราดูสวยเห็นจะหนีไม่พ้น […]

Style

3 เคล็ดลับง่ายๆให้การใส่ชุดดำทั้งตัวไม่ใช่เรื่องเชย

บางคนก็บอกว่าใส่ชุดดำทั้งตัวแล้วดูเท่ห์, บางคนก็บอกว่าดูสุภาพ บางคนก็บอกว่าช่วยทำให้ดูผอม แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ไหนๆจะแต่งตัวทั้งทีก็ต้องอยากให้ดูดี ไม่ดูแก่หรือเฉยใช่ไหมละคะ ถึงแม้การใส่ชุดดำทั้งตัวจะเข้าได้กับทุกโอกาสและสถานการณ์ แต่ถ้าแต่งไม่ดีก็จะออกมาดูบ้านๆ ดูดำทะมึน ไม่ดูดีเอาซะเลย แต่ถ้าคุณรู้เทคนิคในการ […]

knowledge

มารู้จักกับรองพื้นแต่ละชนิด และวิธีเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

คงมีสาวๆไม่น้อยที่ใช้รองพื้นเพื่อการปกปิดปัญหาผิวหน้า แต่เคยไหมคะที่ประสบปัญหาหน้าลอย, หน้าเทา หรือบางครั้งใช้แล้วหน้าเป็นขุย นั่นอาจไม่ได้มีต้นเหตุมาจากการเลือกสีรองพื้นผิดเบอร์เท่านั้น แต่อาจเป็นเพราะเพื่อนๆเลือกรองพื้นที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เนื่องจากรองพื้นมีอยู่หลากหลายชนิด การเลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง จะช่วยทำให้ผิวดูสวยน่ามองมากยิ่งขึ้น เราเลยจะมาอธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติเฉพาะตัวของรองพื้นแต่ละชนิด และวิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนกันนะคะ […]

knowledge

ผมขาวป้องกันยังไง แล้วถ้าเจอถอนไม่ได้จริงๆหรอ?

พอเริ่มเข้าใกล้วัย 30 อะไรหลายๆอย่างในร่างกายก็เริ่มจะเปลี่ยนไป สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดทั้งกับตัวเองและคนอื่นก็คือ “ผมขาว” ถึงจะเป็นเรื่องที่หนีไม่ได้ แต่ถ้าเริ่มดูแลตั้งแต่เนิ่นๆก็จะสามารถทำให้ผมขาวเพิ่มจำนวนขึ้นได้ช้าลง และถ้าเริ่มมีผมหงอกแล้วควรจะทำยังไง ถอนออกได้ไหม หลายคนก็คงจะสงสัยกันอยู่ใช่ไหมละคะ วันนี้เราก็มีวิธีจัดการผมขาว […]