knowledge

วิธีป้องกันผมร่วงอย่างถูกต้องสำหรับคุณสาวๆที่มีปัญหาผมบาง

คุณสาวๆรู้กันหรือเปล่าเอ่ยว่าปัญหาผมบาง หัวล้าน ไม่ได้เกิดขึ้นได้แต่กับคุณผู้ชายเท่านั้นนะคะ แต่เกิดขึ้นกับสาวๆอย่างเราได้ด้วยเหมือนกัน ยิ่งผู้หญิงอย่างเราทั้งต้องทำผม ทำสี จัดแต่งทรงอยู่เกือบทุกวัน ยิ่งควรต้องป้องกันดูแลเส้นผมไม่ให้เกิดปัญหาบานปลายจนผมบางเสียแล้วถึงจะค่อยแก้นะคะ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีอะไรบ้างที่สามารถช่วยป้องกันผมร่วง ผมบางได้ ■ เปลี่ยนวิธีสระผมก็ช่วยป้องกันผมร่วงได้ […]

knowledge

เพียงแค่เพิ่มสิ่งนี้ก็จะได้แพนเค้กฟูนุ่มในสไตล์คาเฟ่แบบทำได้เองที่บ้าน

“แพนเค้ก” ของทานเล่นที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ในระยะหลังๆมานี้แพนเค้กรูปแบบใหม่ที่ฟูฟ่อง ดึ๋งดั๋ง เนื้อนุ่มกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครที่ได้ไปทานตามคาเฟ่ต่างๆก็ต้องพากันถ่ายรูปอัพลงโลกโซเชี่ยลกันทั้งนั้น หลายคนคงคิดว่าแพนเค้กแบบฟูนุ่มอย่างนั้นจะต้องทำยากมากแน่ๆ คงต้องไปกินแค่ที่ร้าน ครั้นจะทำเองก็คงจะทำไม่ได้ง่ายๆเหมือนแพนเค้กธรรมดาทั่วไป แต่เปล่าเลยค่ะ ที่จริงเคล็ดลับการจะทำให้แพนเค้กฟูนุ่มทำได้ไม่ยากเลย […]

knowledge

เลิกอ้างเรื่องไม่มีเวลา ท่าออกกำลังกายง่ายๆในระหว่างแปรงฟัน

คิดว่าคงมีคนไม่น้อยละค่ะ ที่มีความตั้งใจอยากจะออกกำลังกาย หรือยืดเส้นยืดสายบริหารร่างกายทั้งเพื่อดูแลสุขภาพและเพื่อการดูแลรูปร่าง แต่เหตุผลหลักที่หลายๆคนมักหยิบขึ้นมาเป็นข้ออ้างในการไม่ทำตามที่ตั้งใจไว้ก็คือ “ไม่มีเวลา” แต่ถ้ามีท่าบริหารร่างกายที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเพราะสามารถทำได้ไปพร้อมกับการแปรงฟัน ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันของทุกคนอยู่แล้วล่ะ มันจะดีสักแค่ไหน? วันนี้เราเลยมีท่ายืดเส้นยืดสายกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกและขาง่ายๆในขณะแปรงฟันมาฝากกันนะคะ ยืดเส้นยืดสายต้นขาและสะโพกได้ง่ายๆในระหว่างแปรงฟัน แปรงฟันตอนเช้า […]

knowledge

รวมวิธีแก้ผมเป็ด ผมชี้ฟู แบบทำง่ายๆได้ทุกวัน

ปัญหาผมชี้ฟู ไม่เข้าทรง หรือปัญหาผมเป็ดในตอนเช้า หลายๆคนคงคิดว่ามันเป็นปัญหาที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด คงไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องที่ไม่สามารถแก้ไขได้นะคะ สาเหตุที่ทำให้ผมชี้ฟูไม่เข้าทรงมีอยู่มากมายหลายสาเหตุ เช่น ความเปลี่ยนแปลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ความเครียด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ […]

knowledge

เคล็ดลับจัดการรอยไหม้ที่ขัดไม่ออกของกระทะได้ง่ายๆอย่างไม่น่าเชื่อ

งานหลักอย่างหนึ่งของคุณแม่บ้าน คงหนีไม่พ้นการทำกับข้าวให้คนในครอบครัวได้ทานกันพร้อมหน้าพร้อมตา แค่ไปจ่ายตลาด ทำกับข้าว เก็บข้าวเก็บของ ทำความสะอาดให้เรียบร้อยก็เรียกเหงื่อให้คุณแม่บ้านได้ไม่น้อยแล้ว แต่หนึ่งปัญหาที่สร้างความลำบากให้กับแม่บ้านหลายๆคนก็คือ รอยดำ คราบไหม้จากการปรุงอาหารที่ติดอยู่ตามหม้อ และกระทะคู่ใจใช่ไหมละคะ ขัดจนปวดแขนก็แล้วไม่รู้ทำไมถึงขัดไม่ออกซักที […]

knowledge

เปลี่ยนของที่มีอยู่ในครัวให้กลายเป็นสกินแคร์ชั้นเลิศ

ครีมบำรุงผิว โลชั่น สกินแคร์ต่างๆ เป็นตัวช่วยเสริมความงามให้เราได้ก็จริง แต่ต้องยอมรับว่าสกินแคร์แต่ละอย่างก็ไม่ได้มีราคาถูกๆเลย กว่าจะซื้อได้แต่ละอันก็เล่นเอาต้องอดกินขนมไปหลายมื้อ ที่จริงแล้วการดูแลบำรุงผิวเราสามารถนำของใกล้ตัวหลายๆอย่างมากประยุกต์ใช้แทนได้นะคะ โดยเฉพาะของต่างๆที่มีอยู่ในห้องครัวของเรา เนื่องจากเป็นของทานได้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นอันตรายของผิว แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย เปลี่ยนของในครัวให้กลายเป็นเครื่องสำอาง! […]

knowledge

รู้วิธีตัดใจหนีให้พ้นจากของหวาน เพื่อรูปร่างที่สวยอย่างใจฝัน

ไม่รู้ว่าเป็นอะไร ตอนอยู่ว่างๆ ตอนทานข้าวเสร็จ ตอนเครียด ตอนเหนื่อย ตอนเสียใจ ตอนไหนๆก็อยากกินของหวานตลอด พอเริ่มเอาเข้าปากสักชิ้นมันยิ่งรู้สึกว่าหยุดไม่ได้ แต่สำหรับคนที่อยากไดเอ็ตแน่นอนว่าควรจะต้องหลีกเลี่ยงการทานของหวาน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเคล็ดลับในการหนีให้พ้นจากอาการโหยของหวานเพื่อสร้างรูปร่างที่ดีกันนะคะ คุณมีความสนุกกับการทานอาหารในแต่ละวันหรือเปล่า!? […]

knowledge

สิวที่คอปัญหาไม่ใหญ่แต่กวนใจใครหลายคน

สิวที่คอเป็นหนึ่งให้สิววัยผู้ใหญ่ที่มีปัจจัยทำให้เกิดได้มากมาย เช่น ไขมันที่ถูกขับมาออกมากเกินไป, ผิวแห้ง, ฮอร์โมนที่ไม่สมดุล เป็นต้น ถึงจะไม่ใช่จุดที่ถูกสังเกตเห็นได้ง่าย แต่ก็เป็นปัญหาคาใจของใครหลายๆคน วันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับต้นเหตุและวิธีการจัดการปัญหาสิวที่บริเวณลำคอกันนะคะ สิวที่คอคืออะไร สิวที่คอส่วนใหญ่มักเป็นสิวชนิดหนึ่งในสิวช่วงวัยผู้ใหญ่ที่จะขึ้นได้ง่ายบริเวณ […]

knowledge

ซักชุดไหมพรมยังไงให้ไม่ยืด เคล็ดลับที่ต้องรู้ไว้สำหรับใช้ในหน้าหนาวนี้

ในที่สุดอากาศเย็นๆก็มาเยือนประเทศไทยของเราแล้ว เป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนต่างรอคอยมาตลอดทั้งปี อากาศเริ่มเย็นแบบนี้ก็ได้เวลาที่จะหยิบเสื้อแขนยาวหรือเสื้อผ้าที่ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นมาใส่ นานๆจะได้ใส่เสื้อกันหนาวทั้งที หลายคนก็คงอยากจะใส่กันแบบจัดเต็มทั้งสเวตเตอร์หรือเสื้อไหมพรม แต่หนึ่งปัญหาที่ทำให้กลุ้มใจก็คือ จะซักชุดไหมพรมยังไงให้ยังอยู่ในสภาพดี ไม่หดไม่ยืด เก็บไว้ใส่ครั้งถัดไปต่อได้ วันนี้เราเลยมีคำแนะนำเกี่ยวกับการซักชุดไหมพรมอย่างถูกวิธี และช่วยถนอมให้สามารถเก็บไว้ใส่ได้นานๆมาฝากกันนะคะ […]