knowledge

5 ทริคง่ายๆแต่งหน้ายังไงให้หนุ่มๆอยากเข้าหา

ตั้งใจมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วว่าในปีนี้จะต้องหาแฟนให้ได้สักคน แต่นี่ก็จะเข้าปีใหม่อีกรอบหนึ่งแล้วแต่ก็ยังหาคนรู้ใจไม่ได้สักที หรือว่าเรามีอะไรที่ผิดปกติกันนะ? ไม่เป็นไรค่ะ ที่ผ่านมาแล้วก็ให้มันแล้วกันไป ปีใหม่ที่จะถึงนี้ถ้ายังอยากมีคนรู้ใจ แต่ก็ไม่กล้าที่จะเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน ลองมาดึงเสน่ห์ในตัวเองออกมาให้หนุ่มๆเห็นแล้วต้องพุ่งเข้าหากันดีไหมคะ? วันนี้เราเลยมีเทคนิคการแต่งหน้าในแบบที่จะช่วยดึงเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงออกมา ให้หนุ่มๆเห็นแล้วต้องอยากเข้าหากันเลยละค่ะ ดึงเสน่ห์ความน่ารักให้หนุ่มๆต้องเดินเข้ามาทัก […]

knowledge

จริงหรอที่บอกว่าคนที่อยากของหวานเป็นคนที่ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ?

เป็นไหมคะ พอทานของคาวเสร็จแล้ว ถึงจะรู้สึกอิ่มยังไงก็จะมีกระเพาะสำหรับของหวานอยู่เสมอ มันอยากจะกินของหวานต่อตลอดเวลา เคยมีคนบอกว่าการที่เราอยากของหวานหลังจากทานของคาวเสร็จนั้นเป็นเพราะร่างกายเราได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เริ่มอยากรู้แล้วเหมือนกันสินะว่าที่พูดกันอย่างนั้นมันจริงหรือไม่?? เมื่อได้รับสารอาหารไม่สมดุล ร่างกายก็จะอยากของหวาน การทานอาหารแบบง่ายๆอย่างฟาสต์ฟู้ตหรือพาสต้าต่างๆ ซึ่งเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูงทำให้มีน้ำตาลและไขมันสะสมอยู่ในร่างกาย และทำให้ร่างกายมีปริมาณโปรตีน, […]

knowledge

มาทำความรู้จัก “ฮอร์โมนแห่งความสุข” กับพฤติกรรมต้องห้ามถ้าไม่อยากเสียมันไป

Serotonin ไม่รู้ว่าเพื่อนๆจะเคยได้ยินคำนี้กันบ้างหรือเปล่า? หลายคนอาจเคยได้ยินแต่ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ใช่มั้ยละคะ ที่จริงแล้ว Serotonin มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “ฮอร์โมนแห่งความสุข” เป็นสารสื่อประสาทภายในสมองที่มีสรรพคุณการทำงานในการกำหนดสภาพจิตใจของคนเรา ว่ากันว่า Serotonin ยังช่วยในการชะลอวัย, […]

knowledge

เพียงแค่ทำแบบนี้เราจะผ่านช่วงเวลาแห่งปาร์ตี้ไปด้วยความผอม

ช่วงปลายปีแบบนี้เป็นช่วงที่คิวปาร์ตี้แน่นมากๆใช่ไหมละคะ ทั้งงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่า งานเลี้ยงต้อนรับปีใหม่ ต้องกินๆๆเยอะแทบทุกวัน แถมยังเป็นช่วงอากาศเย็นๆ เหงื่อไม่ค่อยจะออก แน่นอนว่าคงมีใครหลายคนที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องน้ำหนักตัวที่เป็นผลพวงจากอากาศเย็นๆ และปริมาณการกินในช่วงนี้แน่เลยใช่ไหมละคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่ควรทำถ้าไม่อยากให้น้ำหนักเพิ่มจนคุมไม่อยู่ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแบบนี้ 【1】ปล่อยให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นลง ในช่วงปลายปีที่อากาศเย็นลงแบบนี้ […]

knowledge

ระวังก่อนที่จะสาย อย่าให้ “ริ้วรอยแห่งวัย”ปรากฏกายก่อนวัยอันควร

ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย เป็นเรื่องที่เราต้องป้องกัน ไม่ใช่เรื่องที่เราจะมาแก้กันได้ทีหลังนะคะ ก็เหมือนกับการลดน้ำหนักที่ไม่ใช่ว่ารอให้น้ำหนักขึ้นไปถึง 100 กิโลกรัมแล้วถึงจะเริ่มลงมือลด ตีนกา จุดด่างดำ และความหย่อนคล้อย คือหนึ่งในสัญญาณของริ้วรอยแห่งวัย ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ […]

knowledge

บอกลารังแคในหน้าหนาว ด้วยเทคนิคการสระผมที่ถูกต้อง

พออากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ หนึ่งในปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะที่ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงต้องเจอก็คือ “รังแค” หลายคนพยายามจะแก้ปัญหารังแคในแบบฉบับของตัวเอง แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะยิ่งกลายเป็นการทำให้เกิดรังแคเพิ่มมากขึ้นด้วยซ้ำ วันนี้เราจะมาคุยกันถึงสาเหตุของการเกิดรังแค และวิธีการรักษาที่ถูกต้องกันดีกว่านะคะ รังแคก็มีหลายชนิด รังแคสามารถแบ่งประเภทใหญ่ๆออกได้เป็น 2 ชนิด […]

knowledge

ใส่เสื้อชั้นในให้ถูกต้อง เลือกกางเกงในให้ถูกไซส์เพื่อหุ่นสวยอยู่กับเราไปนานๆ

คุณสาวๆคะ คิดว่าตอนนี้ตัวเองใส่เสื้อชั้นในด้วยวิธีที่ถูกต้องอยู่ไหมคะ? ถึงแม้เราจะคิดว่าเราเลือกเสื้อชุดชั้นในขนาดที่พอดีกับตัวเองแล้ว แต่ถ้าเราใส่ด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง ก็สามารถทำให้หน้าอกของเราดูแล้วมีทรงที่ไม่สวย หรือทำให้มีเนื้อใต้รักแร้ปลิ้นออกด้านดูแล้วไม่สวยงามได้ เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนมักไม่ให้ความสำคัญสามารถส่งผลต่อบุคลิกของเราได้มากกว่าที่คิดนะคะ วันนี้เราเลยอยากให้เพื่อนๆได้มาเรียนรู้เทคนิคการใส่ชุดชั้นในที่ถูกต้องด้วยกันนะคะ วิธีการใส่ชุดชั้นในที่ถูกต้อง STEP1 :ให้หน้าอกอยู่พอดีในคัพ สอดแขนเข้าไปในสายชุดชั้นในวางบนไหล่ทั้งสองข้าง […]

knowledge

เรียนรู้การใช้ที่เขียนคิ้วหลากชนิดสำหรับสาวคิ้วบางให้ไม่ต้องหน้าโล้นอีกต่อไป

เป็นเหมือนกันไหมคะสาวๆ ถ้าไม่ได้เขียนคิ้วจะไม่มีทางออกจากบ้านอย่างแน่นอน!! แต่ถึงจะนึกว่าตัวเองเขียนคิ้วออกจากบ้านมาเป๊ะ เล็งแล้วเล็งไม่ให้หนาเป็นปลิงจนเกินไป แต่บางทีพอส่องกระจกระหว่างวัน คิ้วกลับหายไปแล้วซะงั้น มีสาวๆคนไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกันบ้างคะ? มันจริงอย่างที่เขาว่าจริงๆว่าคิ้วคือมงกุฏของหน้า เขียนคิ้วพลาดนี่ทำให้วันดีๆกลายเป็นวันพังๆได้แบบไม่ยากเลย คราวนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคการเขียนคิ้วสำหรับเพื่อนๆที่แทบจะไม่มีขนคิ้วกันนะคะ เป็นวิธีการเขียนคิ้วสวยๆไม่ตั้งใจจนเป็นปลิงจนน่ากลัว […]

knowledge

ผมประบ่าก็ม้วนเป็นลอนสวยได้เพียงแค่รู้เทคนิคเหล่านี้

ต้องมีสาวๆหลายคนเป็นเหมือนกันแน่เลย ชอบผมดัดเป็นลอน แต่ก็ไม่อยากดัดผมถาวร เลือกใช้วิธีการเซ็ตผมเป็นลอนด้วยโรลม้วนผมหรือที่หนีบผมเอา การม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้าที่จริงแล้วมีวิธีและเทคนิคที่หลากหลายที่สามารถทำให้ลอนผมของเราออกมาในหลายหลายสไตล์ไม่น่าเบื่อ วันนี้เราเลยมีหลากหลายเทคนิคการม้วนผมให้ออกมาสวยสำหรับสาวผมยาวประบ่ามาฝากกันนะคะ ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับวิธีการม้วนแต่ละแบบกันก่อน ม้วนแนวราบ คือ พื้นฐานเบื้องต้น ม้วนแนวราบ […]

knowledge

ชีวิตยิ่งยุ่งยิ่งต้องออกมาวิ่ง!! มาฟังคุณประโยชน์ดีๆจากการวิ่งกันดีกว่า

ปลายปีแบบนี้หลายคนคงยุ่งกันจนหัวหมุน ไหนจะเรื่องงาน ในจะเรื่องส่วนตัว ไหนจะวางแพลนและเตรียมตัวสำหรับวันหยุดช่วงปีใหม่ ช่วงเวลาที่ยุ่งๆแบบนี้คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ละเลยที่จะหาเวลาไปออกกำลังกายดูแลสุขภาพกันใช่ไหมคะ แต่ยิ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแบบนี้ ที่มักจะมีงานเลี้ยงสังสรรค์กินดื่มอย่างต่อเนื่อง แถมยังงานยุ่งๆที่อาจทำให้เครียด การออกกำลังกายจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรปฏิเสธที่จะทำนะคะ วันนี้เราเลยจะนำวิธีการที่ถูกต้อง และคุณประโยชน์เกี่ยวกับการวิ่งที่ส่งผลดีต่อคนที่ชีวิตในแต่ละวันยุ่งวุ่นวายมากๆมาฝากกันนะคะ […]