knowledge

จะล้างหน้าให้สะอาดใส ต้องใช้เวลาล้างนานแค่ไหนกันนะ?

ใครที่ต้องแต่งหน้าทุกวัน “การล้างเครื่องสำอาง” ถือเป็นขั้นตอนหนึ่งที่ขาดไม่ได้และควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง แต่เพื่อนๆเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าคะว่า เราควรจะต้องล้างให้นานแค่ไหน เครื่องสำอางบนใบหน้าที่จะหลุดออกอย่างหมดจด และไม่เป็นการทำร้ายผิวจนเกินไป? เนื่องจากน้ำยาหรือครีมล้างเครื่องสำอางส่วนใหญ่มักจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย การล้างหน้าอย่างถูกวิธีด้วยระยะเวลาที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่ใช่น้อยสำหรับใครที่ต้องการดูแลผิวพรรณตั้งแต่ในขั้นตอนของการทำความสะอาด ต้องใช้เวลานานแค่ไหนสำหรับการล้างหน้าให้สะอาด แน่นอนว่าวันไหนที่เราแต่งหน้า […]

knowledge

ให้เวลาอาบน้ำกลายเป็นเวลาดูแลผิว ด้วย 4 เคล็ดลับความงามที่ทำได้ในตอนอาบน้ำ

การอาบน้ำยังไงก็เป็นกิจวัตรประจำวันที่เราต้องทำกันอยู่แล้ว บางคนอาจอาบแค่วันละครั้ง บางคนอาจจะวันละ 2 ครั้ง แต่ยังไงในหนึ่งวันเราก็ต้องอาบน้ำแน่นอน ในเมื่อเป็นกิจวัตรที่ยังไงก็ต้องทำอยู่แล้ว เราลองมาเปลี่ยนการอาบน้ำให้กลายเป็นการดูแลผิวได้ด้วย แบบยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวกันดีกว่าค่ะ ●ปรับระดับอุณหภูมิน้ำให้เหมาะสมกับแต่ละส่วนของร่างกาย ผิวหนังของเรามีความหนาในแต่ละส่วนที่ไม่เท่ากันนะคะ […]

knowledge

วิธีใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นอย่างถูกต้องสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

การแต่งคิ้วให้สวยได้รูป ถือเป็นหนึ่งในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับใบหน้า ในครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเขียนคิ้วแบบที่กลมกลืนกับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นกันนะคะ บอกก่อนเลยว่าเทรนด์คิ้วในตอนนี้ต้องเป็นแบบฟุ้งๆใสๆเหมือนอย่างที่เรากำลังจะแนะนำในครั้งนี้นี่แหละ วิธีเขียนคิ้วให้หนาอย่างเป็นธรรมชาติ การจะเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาตินั้น จุดสำคัญคือการเขียนส่วนโค้งของคิ้วให้ได้รูปแบบเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้เพียงแค่เราเลือกสีที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลปนแดงนิดๆ ก็จะช่วยทำให้การเขียนคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติแบบที่กำลังอินอยู่ในตอนนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไป ก่อนอื่นให้เริ่มจากวาดเส้นคิ้วที่อยู่ตรงบริเวณเหนือชั้นตาด้วยที่เขียนคิ้วสีอ่อน จากนั้นให้เลือกใช้ที่เขียนคิ้วสีเข้มลงที่บริเวณหางคิ้ว […]

knowledge

มารู้จักชนิดของผมแตกปลาย กับวิธีป้องกันเพื่อผมสวยกันดีกว่า!

ผู้หญิงอย่างเราคงรู้กันดีว่า ถ้าอยากมีผมนุ่มสลวย พลิ้วไหวสวยงามแล้วละก็ เราจำเป็นที่จะต้องใส่ใจให้ความสำคัญกับการดูแลเส้นผมเป็นอย่างมาก แต่ถ้าเกิดมีผมแตกปลายแล้วละก็ เชื่อว่าคงมีเพื่อนๆหลายคนต้องรีบหยิบกรรไกรมาไล่ตัดออกใช่มั้ยละคะ ถ้าไม่อยากมีผมแตกปลายมากวนใจ เรามาทำความรู้จักกับชนิดและวิธีการป้องกันผมแตกปลายกันดีกว่าค่ะ ผมแตกปลายคืออะไร? ผมแตกปลายคือ อาการที่ผมได้รับความเสียหาย […]

knowledge

ปกป้องดวงตาอันอ่อนล้าด้วยอาหาร 5 ชนิดนี้!

รู้หรือเปล่าคะว่าไลฟ์สไตล์ของพวกเราในทุกวันนี้ มีอวัยวะอย่าง 1 ที่ต้องทำงานหนักมากๆ และถูกทำร้ายด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตของพวกเราอยู่ตลอด นั่นก็คือ “ดวงตา” ของเรานั่นเอง แน่นอนว่าคนที่ต้องทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์ก็คงต้องใช้สายตามากอยู่แล้ว แต่ด้วยทุกวันนี้เราแทบจะไม่ได้ละสายตาออกจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือของเราเลย ดังนั้นดวงตาของเราจึงถูกแสงสีฟ้าจากหน้าจอทำร้ายแบบที่เราไม่รู้ตัว […]

knowledge

คุมน้ำหนักแทบตายทำไมไม่ผอมซักที ที่เป็นอย่างนี้เพราะไดเอ็ตผิดวิธีหรือเปล่า?

ทั้งๆที่ก็ตั้งใจลดความอ้วนอย่างเต็มที่ อะไรที่เขาว่าดีก็พยายามทำตามทุกอย่าง แต่ยังไงมันก็ดูจะไม่เห็นผล น้ำหนักมันไม่ค่อยจะลงอย่างที่ตั้งใจไว้เลย อันที่จริงแล้วการที่เราลดความอ้วนไม่สำเร็จนั้น มันก็มีเหตุผลของมันอยู่นะคะ นั่นอาจจะเป็นเพราะเรากำลังไดเอ็ตด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง แล้วเพื่อนๆรู้กันหรือเปล่า ว่าการไดเอ็ตที่ไม่ถูกต้องมันเป็นอย่างไร? การไดเอ็ตที่เอาแต่อดทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไดเอ็ตที่ตั้งใจมากๆนั้น […]

knowledge

เทคนิคการเขียนคิ้วสำหรับสาวผมดำให้เป๊ะปังไม่มีพลาด

สาวๆที่ไว้ผมดำคงเคยรู้สึกว่าต้องประสบกับปัญหาไม่รู้ว่าจะเขียนคิ้วยังไงดีใช่ไหมละคะ ครั้นจะเขียนคิ้วด้วยสีดำมันก็ดูเข้มเหมือนมีปลิงมาเกาะ ครั้นจะเขียนด้วยสีน้ำตาลมันก็ดูหน้าลอยๆยังไงก็ไม่รู้ โอ้ยยากจังจะต้องทำยังไงดี?? นั่นเป็นเพราะไม่ใช่ว่าแค่เขียนคิ้วสีเดียวกับสีผมแล้วจะทำให้ทุกอย่างเข้ากันอย่างลงตัวนะคะ คราวนี้เราเลยจะเอาเทคนิควิธีในการเลือกที่เขียนคิ้วให้เข้ากับผมสีดำมาฝากเพื่อนๆทุกคนกัน วิธีเลือกที่เขียนคิ้วให้เหมาะกับผมสีดำของคุณอย่างถูกต้อง แม้จะบอกว่าตัวเองมีผมสีดำ แต่ถ้าลองมองดูดีๆแล้ว แต่ละคนจะมีผมสีดำในแต่ละเฉดที่แตกต่างกันไป บางคนเป็นผมสีดำออกเทา […]

knowledge

คนผิวแห้งต้องฟัง!! โกนขนยังไงให้ผิวระคายเคืองน้อยที่สุด

ช่วงไหนที่ต้องไปทะเล ใส่ชุดว่ายน้ำอวดผิวโชว์เรือนร่าง นอกจากจะต้องดูแลเกี่ยวกับเรื่องเซลลูไลท์แล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่ห้ามลืมเป็นอันขาดนั่นก็คือ การกำจัดขนส่วนเกิน การกำจัดขนส่วนเกินที่ง่ายที่สุดคงหนีไม่พ้นวิธีการโกน แต่สำหรับคนที่มีผิวแห้งคงรู้ดีว่า การโกนขนนั่นสามารถทำให้ผิวหนังของเราเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นในครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับข้อควรระวังในการโกนขนสำหรับขนที่มีผิวแห้งกันนะคะ ผิวแห้งกับการระคายเคืองจากมีดโกน คนที่มีผิวแห้ง […]

knowledge

ทรงผมเพื่อใบหน้าเรียวเล็กไม่แบบต้องง้อไดเอ็ตกันเลย

หน้ากลม หน้าบาน หน้าเหลี่ยม มีคนไม่น้อยที่มีปัญหากับรูปหน้าของตัวเอง โดยเฉพาะปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน ถือเป็นปัญหากวนใจของสาวๆจำนวนมาก หลายคนพยายามลดความอ้วน เพื่อหวังว่าเมื่อผอมแล้วหน้าจะดูเรียวลงขึ้น แต่ก็อย่างว่าการจะลดความอ้วนได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเอาซะเลย วันนี้เราเลยได้รวบรวมแบบผมหลายทรงหลากสไตล์ที่สามารถช่วยอำพรางรูปหน้าให้ดูเล็กลงได้ถึงแม้จะยังไม่ผอมนะคะ […]

knowledge

วัตถุดิบเพื่อความงามที่หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ใกล้บ้านคุณ

รูปร่างและผิวที่สวยงามสร้างได้ด้วยอาหารที่เราทาน เพื่อนๆเคยใส่ใจกับสิ่งที่ตัวเองทานเข้าไปในแต่ละวันกันบ้างหรือเปล่าคะ ในยุคสมัยที่ไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ดูจะเร่งรีบไปเสียหมด เรามักเลือกที่จะทานอาหารตามร้านอาหารตามสั่ง หรือทานข้าวกล่องในร้านสะดวกซื้อ เรื่องทำกับข้าวกินเองที่บ้านดูจะกลายเป็นเรื่องไกลตัวไปซะแล้ว ไหนจะเสียเวลาในการทำ แถมวัตถุดิบที่ซื้อเก็บไว้แป๊บๆก็เน่าบูด ทำให้นึกเสียดายเลยเลือกที่จะไม่ทำเลยดีกว่า วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวัตถุดิบปรุงอาหารเพื่อรูปร่างและผิวสวยที่สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน แถมยังเป็นวัตถุดิบที่ไม่เสียง่ายอีกด้วย […]