knowledge

ทานมะเขือเทศทุกเช้า แก้ปัญหาท้องผูกเพื่อผิวสวยกระจ่างใส

“มะเขือเทศ” มีประโยชน์ต่อสุขภาพและร่างกายของเราในหลากหลายด้าน หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การทานมะเขือเทศช่วยทำให้ผิวสวย และยังช่วยแก้ปัญหาท้องผูกซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหากวนใจของสาวๆหลายคนได้อีกต่างหาก ทุกวันนี้นอกจากการทานมะเขือเทศสดๆหรือการนำมาปรุงอาหารแล้ว ยังมีน้ำมะเขือเทศสูตรเข้มข้นวางขายกันอยู่ตามท้องตลาด เรียกได้ว่าหามะเขือเทศทานกันได้ง่ายมากๆเลย วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งวิธีการรับประทานมะเขือเทศที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่อร่างกายเรามาฝาก นั่นก็คือ การทานมะเขือเทศตอนเช้าทุกวันนั่นเอง […]

knowledge

3 เทคนิคการแต่งหน้าให้สวยติดทนนานตลอดทั้งวัน

ตอนเช้าแต่งหน้ามาซะสวย แต่พอถึงบ่ายๆหน้ากับเยิ้มมันจนแทบจะทอดไข่ดาวได้ จะให้มานั่งซับ นั่งเติมหน้าใหม่เรื่อยๆทั้งวันมันก็ไม่ค่อยจะสะดวก แถมยังออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ด้วย ทั้งๆที่เราต้องเจอกับปัญหาแบบนั้นมาตลอด แต่ทำไมบางคนเขากลับหน้าสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน เขาทำยังไง มีเคล็ดลับอะไรในการแต่งหน้าให้ติดทนสวยได้ตลอดแบบนั้น ไม่ต้องนั่งครุ่นคิดแล้วค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาเปิดเผยเกี่ยวกับเคล็ดลับในการแต่งหน้าให้ติดทนนานมาฝากกันด้วยละค่ะ […]

knowledge

ป้องกันความหย่อนคล้อยบนใบหน้าด้วยการโยคะหน้าให้กระชับ!

การโยคะหน้า เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา สิ่งที่ต้องแคร์อย่างเดียวก็คือ สายตาของคนอื่นที่คงประหลาดใจว่าเราทำหน้าทำตาแปลกๆทำไม ข้อดีของการทำโยคะหน้าก็คือ สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อใบหน้าและป้องกันไม่ให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยหนักขึ้นไปกว่าเดิม โดยหลักการแล้วการเล่นโยคะหน้าก็คือ การขยับกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า ผ่อนคลายการเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า การเล่นโยคะหน้าสามารถทำได้ง่ายๆทุกวัน ทำที่บ้านหรือที่ไหนก็ได้ […]

knowledge

น้ำโซดากับสารพัดประโยชน์ในการช่วยเตรียมอาหารที่คุณแม่บ้านต้องร้อง WOW!!

เมื่อพูดถึงเทรนด์น้ำโซดาคนส่วนจะนึกถึงแต่การนำน้ำโซดาไปใช้เพื่อการดูแลผิวพรรณและสุขภาพ แต่นอกเหนือจากคุณประโยชน์ดังกล่าวแล้วเรายังสามารถนำน้ำโซดามาใช้ประโยชน์ในการเตรียมและปรุงอาหารได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้อาหารฝีมือเพื่อนๆอร่อยขึ้น คุณแม่บ้านหรือใครที่รักการทำอาหารตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าน้ำโซดาจะช่วยทำให้การเตรียมอาหารของเราง่ายขึ้นได้ยังไง น้ำโซดามีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆ และเมื่อผ่านความร้อนก็จะทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้น ซึ่งทั้ง 2 คุณสมบัตินี้แหละที่จะช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอาหารของเราได้ และมีประโยชน์ต่อการเตรียมอาหารก่อนปรุง […]

knowledge

เพียงรู้เทคนิคแบบนี้ รูปติดบัตรของคุณจะไม่ใช่ฝันร้ายอีกต่อไป! 

ในชีวิตของเราอย่างน้อยๆก็ต้องมีบัตรประชาชนกันใช่ไหมละคะ แต่การโชว์บัตรประชาชนสำหรับใครหลายคนกลับกลายเป็นฝันร้าย เพราะรูปติดบัตรที่มันช่างขัดใจ อยากจะขอเจ้าหน้าที่แต่งรูปผ่านแอพก่อนก็ไม่ได้ หยิบขึ้นมาดูทีไรมันก็ปวดใจเสียเหลือเกิน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กลัวการถ่ายรูปติดบัตร วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการถ่ายรูปติดบัตรที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ■   ทำไมรูปติดบัตรถึงออกมาดูแย่อยู่เสมอ? เคยสงสัยไหมคะว่า ก็อุตส่าห์แต่งหน้าทำผมแบบจัดเต็มแล้ว […]

knowledge

ดูแลปัญหารอยคล้ำรอบดวงตาให้ตรงจุดไม่ยากอย่างที่คุณคิด

หลายคนก็บำรุงผิวพรรณดูแลสุขภาพผิวหน้าเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่วายเจอกับปัญหาใต้ตาคล้ำเหมือนคนนอนไม่พอ ทำให้ดูเหมือนคนมีสุขภาพไม่แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ยิ่งถ้าลองสังเกตรอยคล้ำใต้ตาให้ดีๆจะเห็นว่ารอยคล้ำใต้ตาของแต่ละคนจะมีสีที่ไม่เหมือนกันสักทีเดียว เราก็เลยจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับวิธีการแก้ปัญหาความหมองคล้ำใต้ตาโดยแยกออกเป็นแต่ละประเภทกันเลยนะคะ ■ รอยคล้ำใต้ตากับชนิดที่แตกต่างกันไปตามสาเหตุ (1) รอยคล้ำเขียวจากการไหลเวียนโลหิตที่ไม่ดี ผิวหนังบริเวณใต้ตาเป็นผิวหนังสีบางมากๆเมื่อเทียบกับผิวหนังบริเวณอื่น แถมยังมีเส้นเลือกฝอยอยู่เป็นจำนวนมาก […]

knowledge

เคล็ดลับคุณแม่บ้านกับการประหยัดเวลาแต่งานบ้านออกมาเป๊ะ!!

คนหลายคนมักจะคิดกันว่าอาชีพแม่บ้านเป็นอาชีพในฝัน เป็นอาชีพแสนสบายวันๆก็แค่ทำงานบ้าน ดูแลลูก แต่ในความเป็นจริงงานบ้านไม่ใช่งานสบายอย่างที่ใครๆคิดเลยนะคะ การที่จะทำทั้งงานบ้านและดูแลลูกให้ออกมาดีทั้งสองอย่างนั้นเป็นภาระที่หนักเกินกว่าที่ใครหลายคนคิด ดังนั้นหากมีตัวช่วยหรือเคล็ดลับที่จะทำให้งานบ้านเสร็จได้เร็วและง่ายขึ้นก็เป็นเรื่องที่น่าดีใจของแม่บ้านเป็นอย่างมาก แน่นอนค่ะคราวนี้เราก็มีเคล็ดลับทุ่นเวลาในการทำงานบ้านมาฝากทุกคนกันนะคะ รับประกันได้เลยค่ะว่า วิธีของเราทั้งประหยัดเวลา แถมยังได้งานที่มีประสิทธิภาพอีกด้วยต่างหาก งานบ้านลุล่วงได้ด้วย […]

knowledge

HOW TO ทำผมน่ารักๆไว้สำหรับจัดระเบียบผมหน้าม้า

ผมหน้าม้าสามารถช่วยทำให้เราดูสดใส น่ารักคาวาอี้ได้ แค่เมื่อไหร่ที่มันเริ่มยาวเนี่ยแหละก็เริ่มเป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน ถ้าไม่เลือกที่จะตัดให้สั้นอีกครั้งก็ต้องปล่อยให้ยาวเกะกะปิดตากันต่อไป คราวนี้เราก็เลยนำเอาแบบผมเก็บหน้าม้าน่ารักๆมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ ทำเองได้ง่ายมากๆแถมยังช่วยทำให้รู้สึกสบายไม่มีอะไรมาปิดหน้าปิดตาอีกด้วย เอาละค่ะมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีเซ็ตยังไงบ้าง HOW TO ทรงผมเก็บผมหน้าม้าแบบใสๆวัยน่ารัก 1. […]

knowledge

ดูแลปากแห้งแตกให้กลับมาชุ่มชื่นเรียบสวยได้ด้วย “น้ำผึ้ง”

ปัญหาปากแห้งแตกเป็นเรื่องกวนใจของใครหลายคนทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย นั่นเป็นเพราะผิวบริเวณริมฝีปากของเราเป็นผิวที่อ่อนโยนมาก เพียงแค่ผิวเราแห้งเล็กน้อยก็เกิดอาการแตกแห้งลอกได้แล้ว ในเวลาแบบนั้นนอกจากการหมั่นทาลิปมันบำรุงผิวแล้ว ของใกล้ตัวที่สามารถหาได้ในห้องครัวอย่าง “น้ำผึ้ง” ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการริมฝีปากแห้งกร้านของเราได้ด้วยนะคะ ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่าเราสามารถใช้น้ำผึ้งดูแลริมฝีปากแก้ปัญหาปากแห้งได้อย่างไรบ้าง ริมฝีปากที่หยาบกระด้าง สามารถรักษาได้ด้วยน้ำผึ้งจึงหรือ? ผิวบริเวณริมฝีปากของเราบางมากๆ […]

knowledge

5 Youtuber ชื่อดังที่คนกำลังลดน้ำหนักจะต้องติดตาม!!

ปีนี้จะต้องผมให้ได้!! มีใครตั้งเป้าหมายเอาไว้แบบนี้บ้างคะ? แน่ละจะผอมได้มันก็ต้องไดเอ็ตกันหน่อย เดี๋ยวนี้เป็นยุคดิจิทัลที่เราสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับการไดเอ็ตและลดน้ำหนักได้ง่ายมากๆเพียงแค่ปลายนิ้ว โดยเฉพาะใครที่เป็นสายรักสุขภาพเน้นการออกกำลังและทานอาหารอย่างถูกต้อง ก็สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีออกกำลังกาย และวิธีทำอาหารเพื่อสุขภาพได้จากยูทูบ วันนี้เราเลยมี 5 Youtuber ที่แชนแนลของพวกเขาให้คำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการออกกำลังกาย […]