knowledge

ถึงตื่นสายก็แต่งหน้าให้ปังได้เพียงแค่รู้เทคนิคเหล่านี้!!

ตายแล้วววว วันนี้ตื่นสาย แต่มันก็ดันเป็นวันที่มีนัดสำคัญที่จะต้องแต่งหน้าให้สวยเป๊ะปังสะด้วย คงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะแต่งหน้าให้เป๊ะที่สุดโดยใช้เวลาให้น้อยที่สุด! การแต่งหน้าแบบที่ว่านั้นจะเป็นการแต่งหน้าแบบดูเรียบง่ายไม่ต้องใช้เวลานาน แต่ทุกจุดต้องเป๊ะและดูสวย ถึงจะไม่ค่อยมีเวลาแต่การแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำลวกๆให้เสร็จไปได้ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำถึงวิธีการแต่งหน้าแบบมืออาชีพ แต่ไม่ต้องใช้เวลาเยอะกันนะคะ ถ้าไม่มีเวลาก็ลองเปลี่ยนมาเมคอัพแบบเน้นเฉพาะจุดกันดีกว่า เวลาที่เรารีบมากๆแล้วจะต้องแต่งหน้าออกมาให้สวยนั้น […]

knowledge

เนรมิตหน้ายาวๆให้ดูมีมิติได้เพียงแค่รู้เทคนิคการปัดแก้มแบบนี้

หน้าใหญ่ก็ไม่ดี หน้าเล็กแต่ยาวก็ไม่ปัง แต่ใครจะรู้ว่าสาวหน้ายาวที่จริงแล้วก็มีความทุกข์ใจไม่แพ้กับสาวหน้าใหญ่หรือหน้ากลมเลยนะคะ เพราะจะต้องระวังเรื่องการทำผม การเลือกทรงผมอยู่ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ทรงผมของเรายิ่งทำให้หน้าดูยาวยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ใช่แค่การเลือกทรงผมและการจัดแต่งทรงเท่านั้นนะคะที่สามารถช่วยอำพรางใบหน้ายาวๆได้ แต่การใช้เทคนิคการแต่งหน้าก็สามารถช่วยทำให้ใบหน้ายาวๆดูสมส่วนขึ้นด้วยได้เช่นกัน เราก็เลยนำเอาเคล็ดลับในการปัดแก้มมาฝากเพื่อนๆที่มีใบหน้าเรียวยาวกันนะคะ HOW TO ปัดแก้มสำหรับสาวหน้ายาว […]

knowledge

บอกลาปัญหารูขุมขนกว้างด้วยวิธีดูแลผิวหน้าอย่างถูกต้อง

ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นหนึ่งในปัญหาผิวหน้าที่แก้ได้ยากจริงๆ และการจะปกปิดปัญหานี้ไว้ด้วยเมคอัพต่างๆก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกเช่นกัน รู้หรือเปล่าคะว่าการดูแลแก้ปัญหารูขุมขนหลายวิธีที่มีแนะนำกันอยู่ทั่วไปนั้น ไม่ได้ช่วยทำให้รูขุมขนดีขึ้นเลย แต่กลับยิ่งจะทำให้รูขุมขนของเรากว้างขึ้นอีกต่างหาก ทีนี้เรามาทำความรู้จักวิธีการดูแลรูขุมขนที่ผิดและวิธีที่ถูกต้องกันใหม่ดีกว่านะคะ เลิกใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนเป็นอันขาด คนที่มีรูขุนขนบนจมูกค่อนข้างมาก ก็มักจะมีปัญหาสิวเสี้ยนตามมาด้วย หลายคนจึงเลือกที่จะแก้ปัญหาโดยการใช้แผ่นลอกสิว จริงอยู่ว่าในครั้งแรกๆที่ใช้จะดูเหมือนว่าสิวเสี้ยนหายไปดูผิวเรียบเนียนใช่ไหมละคะ […]

knowledge

สวยได้ด้วยสมาร์ทโฟน มารู้จักการใช้สมาร์ทโฟนให้เป็นประโยชน์กันนะคะ

ตั้งแต่เข้าสู่ยุคสมาร์ทโฟนชีวิตของพวกเราก็สะดวกสบายมากขึ้น แต่การใช้สมาร์ทโฟนมันก็มีข้อเสียของมันอยู่เหมือนกันอย่างที่หลายๆคนรู้กันดีอยู่ก็คือ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณไหล่และต้นคอเสื่อมประสิทธิภาพ เกิดปัญหาอาการชาจากปลายเส้นประสาทอักเสบเนื่องจากการใช้สมาร์ทโฟนในท่าทางที่ไม่ถูกต้องเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่อง ที่จริงแล้วถ้าเราใช้สมาร์ทโฟนให้เกิดประโยชน์ เราก็จะสามารถดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดีและสวยขึ้นได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ ไปดูเคล็ดลับกันเลยดีกว่าว่าเราจะสวยด้วยสมาร์ทโฟนได้อย่างไร ข้อดีของการใช้สมาร์ทโฟนเพื่อการดูแลตัวเอง ข้อดีของสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้เราดูแลตัวเองได้ดียิ่งขึ้นนั้น มีหลักๆอยู่ด้วยกัน 3 […]

knowledge

ทรงผมสั้นและการดัดจัดทรงเพื่อลดความยาวของใบหน้าให้สมส่วน

ในช่วงที่อากาศร้อนและร้อนขึ้นเรื่อยๆแบบตอนนี้ สาวๆหลายคนคงกำลังเล็งที่จะตัดผมสั้นแก้ร้อนกันอยู่ใช่ไหมละคะ ถ้าคุณเป็นคนหน้ารูปไข่ จะตัดผมทรงอะไรก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นคนหน้ายาวแล้วละก็ หลายคนก็อาจจะไม่มั่นใจที่จะต้องผมสั้น เพราะกลัวว่าจะยิ่งทำให้หน้าดูยาวยิ่งขึ้นไปอีกใช่ไหมละคะ ที่จริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพียงแค่ปรับรูปหน้าด้วยทรงผมให้หน้าดูกว้างขึ้น คุณก็จะมีรูปหน้าที่ดูสมส่วนได้เหมือนกับคนหน้ารูปไข่แล้วละค่ะ ตัดสั้นและดัดเพื่อปรับรูปหน้า […]

knowledge

อาหารเหล่านี้ยังไงละต้นเหตุกลิ่นปากและลมหายใจไม่สดชื่น

เมื่อเรามีนัดเดตกับคนที่แอบชอบหรือมีนัดคุยงานสำคัญ นอกจากจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมแล้ว เรื่องกลิ่นปากและลมหายใจที่สดชื่นปราศจากกลิ่นแปลกปลอมก็เป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจดูแลไม่แพ้เรื่องใดทั้งนั้น แต่เพื่อนๆรู้กันบ้างหรือเปล่าว่าการทานอาหารบางอย่างทำให้เกิดกลิ่นปากและลมหายใจที่ไม่สดชื่นได้ ถึงจะบ้วนปากแปรงฟันยังไงกลิ่นเหล่านั้นก็ไม่หายไปจากเรา ฟังแล้วก็ดูน่ากลัวใช่ไหมละคะ เราก็เลยรวบรวมเอาอาหารอย่างว่ามาเตือนเพื่อนๆว่าไม่ควรทานก่อนจะถึงช่วงเวลาที่สำคัญนะคะ 1.  ผักและเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรง หลายคนก็คงรู้ดีอยู่แล้วใช่ไหมคะว่าผักและเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรงนั้นมีอะไรบ้าง กระเทียม, […]

knowledge

เคล็ดลับง่ายๆสำหรับการใส่กางเกงสีขาวให้ดูขาเรียวยาวไม่อ้วน

ไม่ว่าใครเห็นนางแบบหรือดาราใส่อะไรแล้วดูสวยเราก็อยากจะใส่ตามบ้าง แต่หลายครั้งหลายหนที่พอเราใส่แบบเขาบางมันกลับไม่ได้ดูดีเหมือนอย่างนั้น ไอเท็มหนึ่งที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ดีกับเสื้อผ้าหลายสไตล์ แต่เมื่อใส่แล้วก็ทำให้ใครหลายคนตายคาทีได้เหมือนกันก็คือ “กาเกงสีขาว” เนื่องจากสีขาวเป็นสีที่ช่วยกระจายแสง เมื่อใส่แล้วจึงทำให้ดูขาใหญ่ขึ้นกว่าความเป็นจริง เพื่อนให้ทุกคนสามารถใส่กางเกงสีขาวได้อย่างมั่นใจ เราเลยจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆสำหรับการใส่กางเกงสีขาวให้ไม่ขาใหญ่ เพื่อความมั่นใจในการแต่งตัวของเพื่อนๆกันนะคะ ทำไมใส่แล้วถึงดูขาใหญ่ละ? […]

knowledge

4 อาหารระงับกลิ่นปากเพื่อการสร้างลมหายใจที่สดชื่น

ใครๆก็คงไม่อยากมีกลิ่นปาก เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนก็คงจะดูแลสุขภาพภายในช่องปาก แปรงฟันบ้วนปากทุกครั้งหลังทานอาหาร ยิ่งต้องทำงานที่ต้องพบเจอและพูดคุยกับคนมากมาย เรื่องกลิ่นปากยิ่งเป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องให้ความสำคัญมาก แต่ถึงแม้จะพยายามดูแลมากแค่ไหนบางครั้งก็รู้สึกได้ว่ากลิ่นปากยังไม่หายไปจากปากเราเสียที นอกจากการควบคุมกลิ่นปากด้วยการแปรงฟันและบ้วนปากแล้ว อาหารที่เราทานยังสามารถช่วยยับยั้งกลิ่นปากได้อีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าต้องกินอะไรบ้างถึงจะช่วยยับยั้งกลิ่นปากได้ 1. แอปเปิ้ล […]

knowledge

“อยากหน้าเล็ก” ทำได้แค่ทำสิ่งเหล่านี้ให้เป็นนิสัย

ใครๆก็อยากหน้าเล็กกันทั้งนั้น บางคนก็พยายามผอม บางคนก็พึ่งโบท็อกซ์ แต่รู้หรือไม่ว่าแค่การเปลี่ยนพฤติกรรมที่เราทำกันเป็นประจำบางอย่างนิดหน่อย ก็สามารถทำให้ใบหน้าของเราเรียวเล็กลงได้ด้วยนะคะ ใครที่กลุ้มใจว่าตัวเองหน้าบาน หน้าใหญ่ หน้ากลม ลองเปลี่ยนมาทำ 5 สิ่งนี้ให้เป็นนิสัยกันดีกว่า […]

knowledge

“ผมขาว” ป้องกันได้หากรู้จักวิธีการที่ถูกต้อง!!

ใครๆก็อยากให้ผมดำสวยอยู่กับเราไปนานๆ เรื่องผมขาวจึงเป็นเรื่องที่น่ากลัวไม่ใช่น้อย เพราะไม่ว่าคุณจะหน้าใสผิวเด้งแค่ไหน แต่ถ้ามีผมขาวโผล่ขึ้นมาเมื่อไหร่ คุณก็จะดูแก่กว่าวัยได้ในทันที ถึงเราจะสามารถย้อมผมขาวได้ แต่ใครที่เคยย้อมผมขาวคงรู้ว่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่จะปกปิดผมขาวได้ตลอดเวลา จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถป้องกันและต่อเวลาให้ผมขาวแวะมาทักทายกับเราช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ สาเหตุของการเกิดผมขาวคืออะไร? อันที่จริงผมของเราทุกคนมีสีใสค่ะ […]