knowledge

ผลข้างเคียงจากการใช้ “เทปทำตาสองชั้น” ที่สาวๆควรรู้เอาไว้

ดวงตากลมโต มีชั้นตาสองชั้นชัดเจน เป็นอีกหนึ่งความฝันของใครหลายคน เดี๋ยวนี้นอกจากวิธีการศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น ตามท้องก็มีสินค้าสำหรับทำตาสองชั้นแบบชั่วคราวมากมาย อาทิ กาวทำตาสองชั้น เทปติดทำตา 2 […]

knowledge

เปลี่ยนขนคุดหลังโกนขนให้กลายเป็นผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัส

ไม่มีใครอยากให้แขนขาและใต้วงแขนมีขนขึ้นเยอะแยะเต็มไปหมดหรอกค่ะ แต่ปัญหาที่เรามักเจอเสมอหลังการกำจัดขนส่วนเกินก็คือ ปัญหาขนคุดหลังการถอนหรือโกน ขนคุดนอกจากจะทำให้รู้สึกคัน ยังทำให้ผิวขรุขระไม่เรียบลื่น และการพยายามถอนขนคุดออกยังจะทำให้เกิดแผลจนทำให้เกิดผิวดำคล้ำได้อีกด้วย หลายคนจึงไม่อยากที่จะกำจัดขนกันสักเท่าไร เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาขนคุดขึ้นในภายหลังนั่นเอง แต่วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีในการดูแลผิวหลังการกำจัดขน และวิธีการเปลี่ยนผิวที่มีขนคุดให้กลายเป็นผิวเรียบลื่นน่าสัมผัสค่ะ ทำไมจึงเกิดขนคุดได้ง่ายหลังการกำจัดขน […]

knowledge

เทคนิคการพิชิตใจด้วย first impression ภายใน 2 วินาทีแรก

จริงอยู่ค่ะที่คนเรานั้น “รู้หน้าแต่ไม่รู้ใจ” แต่กว่าที่จะรู้ใจกันได้ว่าฝ่ายตรงข้ามเขาเป็นคนอย่างไรนั้นมันก็คงต้องใช้เวลาศึกษากันสักหน่อย ดังนั้นถ้าเราอยากจะชนะใจใครด้วยเวลาที่รวดเร็ว เรื่องบุคลิกและภาพลักษณ์ภายนอกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ว่ากันว่าคนเราสามารถตัดสินกันได้ภายใน 2 วินาทีแรกเท่านั้น ได้ยินอย่างนี้แล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเราจะมีเทคนิคเพื่อสร้างบุคลิกที่ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง 1. […]

knowledge

รู้หรือไม่ การเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอนสามารถทำร้ายคุณได้อย่างไรบ้าง?

รู้นะว่าเพื่อนๆหลายคนจะต้องเล่นมือถือเช็คโน่นเช็คนี่ก่อนนอนทุกคืน!! บางคนก็ถึงกับหลับไปทั้งๆที่มือถือยังคาอยู่ในมือเลยด้วยซ้ำ หลายคนคงรู้กันแค่ว่าการเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอน ยิ่งโดยเฉพาะหลังจากที่ดับไฟไปแล้วจะส่งผลเสียต่อสายตาของเราได้ แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่แค่ดวงตาเท่านั้นที่ถูกทำร้าย แต่ยังส่งผลเสียต่อระบบประสาทอัตโนวัติของเราด้วย มาดูกันดีกว่าว่าการเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอนสามารถส่งผลเสียให้กับเราได้อย่างไรบ้าง เล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอนทำร้ายคุณได้อย่างไรบ้าง เมื่อเราใกล้จะนอน ร่างกายและจิตใจของเราควรอยู่ในสภาวะที่ผ่อนคลาย เตรียมพร้อมสำหรับการนอนหลับ […]

Uncategorized

วิธีลดน้ำหนักแบบสบายๆ แค่คุมระดับน้ำตาลให้ได้เท่านั้น!!

ใครๆก็อยากผอม แต่ไม่ค่อยจะมีใครที่อยากออกกำลังกายกันหรอกใช่ไหมละคะ?? ถึงการออกกำลังกายและควบคุมอาหารจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมน้ำหนักและลดความอ้วน แต่หลายคนก็หวังอยากจะได้วิธีในการลดความอ้วนที่มันง่ายขึ้นมากว่านั้นอีกสักนิดนึง ถึงแม้การควบคุมอาหารและออกกำลังกายจะเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีและมีประสิทธิภาพที่สุด แต่เราก็ยังมีวิธีการที่ง่ายกว่าที่เราสามารถทำกันได้เพื่อให้น้ำหนักตัวของเราลดลงนะคะ เริ่มอยากรู้แล้วสิว่าต้องทำยังไงบ้าง ■ เคล็ดลับการไดเอ็ตด้วยการควบคุมระดับน้ำตาล ในการควบคุมน้ำหนักนั้น การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดหลังทานอาหารถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก […]

knowledge

ผิวบอบบางแพ้ง่ายล้างหน้ายังไงไม่ให้พัง!!

ทุกวันนี้ด้วยมลพิษที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งฝุ่นต่างๆ ควันและไอเสียจากรถยนต์ และโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้คนจำนวนไม่น้อยต้องพบการปัญหาผิวเซนซิทีฟ หรือแพ้อากาศได้ง่าย เกิดสิว หรือผดผื่นได้ง่ายๆแบบที่แทบจะไม่รู้สาเหตุ และมีแนวโน้มที่จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ครั้งนี้เราเลยจะมาคุยกันเกี่ยวกับวิธีการล้างหน้าสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพื่อการชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆจากภายนอกให้หมดจด […]

knowledge

จริงหรือไม่ที่หน้ากากอนามัยทำให้ผิวเสีย หน้าพังได้!?

ตอนนี้หน้ากากอนามัยก็กลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะต้องมีติดตัวกันไว้เลยใช่ไหมละคะ ทั้งเอาไว้ป้องกันหวัดไม่ให้แพร่กระจายไปสู่ผู้อื่น แถมในตอนนี้ที่ปัญหาฝุ่นละอองในอากาศกำลังอยู่ในขั้นอันตรายทำให้เราต้องหาหน้ากากอนามัยมาดูแลตัวเองอีกด้วย แต่การเลือกหน้ากากอนามัยก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะการใช้หน้ากากอนามัยที่ไม่เหมาะกับผิวติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จะทำให้ผิวหนังเกิดอาการคัน โดยเฉพาะในคนที่มีผิวแพ้ง่าย วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการใช้หน้ากากอนามัยแบบไม่ทำร้ายผิวกันนะคะ สาเหตุที่หน้ากากอนามัยทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ส่วนประกอบหลักของหน้ากากอนามัยก็คือตัวหน้ากากกับยางที่รัดบริเวณหู ซึ่งเมื่อสองส่วนนี้สัมผัสกับผิวของเราเป็นเวลาติดต่อกันนานๆ […]

knowledge

ท่าเดินแบบไหนที่จะทำให้น่องใหญ่ได้โดยไม่รู้ตัว

เคยเห็นไหมคะ สาวๆบางคนดูขาเรียวยาวมาก แต่พอลองมองไปที่น่องดีๆเท่านั้นแหละ โอ้โห!! ทำไมน่องโป่งได้ขนาดนั้น การมีน่องใหญ่ๆทำให้ดูแมนและดูขาใหญ่ขึ้นได้แบบไม่ใช่เรื่อง เป็นเรื่องที่ทำให้สาวๆเสียความมั่นใจได้ไม่ใช่น้อย หลายคนก็คงสงสัยกันว่าอะไรที่ทำให้น่องเราใหญ่ขึ้นได้ใช่ไหมละคะ ที่จริงแล้วเนี่ย วิธีการเดินของเราก็สามารถทำให้น่องเราใหญ่ขึ้นได้ด้วยละ เราไปเจาะลึกกันเลยดีกว่าว่าวิธีเดินแบบไหนจะทำให้น่องใหญ่ […]

knowledge

“น้ำตาล” ภัยใกล้ตัวหากเผลอทานมากเกินไป

อาหารและเครื่องดื่มที่เราทานกันอยู่ในแต่ละวันล้วนเต็มไปด้วยส่วนผสมของน้ำตาล ยิ่งหวานยิ่งทานแล้วรู้สึกดี ยิ่งหวานยิ่งรู้สึกทานแล้วคลายเครียดจนเผลอทานเยอะเกินไปแบบไม่รู้ตัว บางครั้งเรารู้สึกว่าเราไม่ได้ใส่น้ำตาลไปมากเท่าไร แต่น้ำตาลก็แฝงอยู่ในอาหารที่เรารับประทานเป็นจำนวนมาก แล้วเพื่อนๆเคยรู้ไหมคะว่าการรับน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายมากเกินไปจะส่งผลอันน่ากลัวอะไรกับร่างกายของเราได้บ้าง?? 1. น้ำตาลจะกลายเป็นไขมันในร่างกาย น้ำตาลใส่กาแฟ หรือไซรัป เป็นน้ำตาลชนิดที่สามารถเข้าไปทำให้ไขมันสะสมอยู่ที่ตับได้เร็วขึ้น […]

knowledge

5 ไอเท็มแต่งตัวที่คุณผู้ชายมองยังไงก็ว่าไม่น่ารัก

คุณผู้หญิงก็จะมีแฟชั่นของผู้หญิงที่รู้สึกว่ามันดูดีมาก อินเทรนด์แบบสุดๆ แต่เคยรู้บ้างหรือเปล่าคะ ว่าหลายๆแฟชั่นของเราพวกผู้ชายเขาไม่ได้รู้สึกอินกับเราเลย นั่นเป็นเพราะวิธีมองของผู้หญิงกับผู้ชายมันแตกต่างกันนั่นเอง แล้วถ้าเราจะไปเดตกับหนุ่มที่แอบปิ๊งเราควรจะเลือกใส่ยังไงดีละให้หนุ่มๆเขารู้สึกประทับใจ คราวนี้เราเลยเอาความคิดเห็นของหนุ่มๆมาฝากกันนะคะว่าแฟชั่นแบบไหนที่ผู้ชายเขาไม่อินกัน แว่นกรอบดำอันใหญ่・แว่นกันแดด แว่นอันใหญ่กรอบดำที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ หนุ่มๆเขาบอกกันว่ามันไม่ได้ดูน่ารักเลย อีกอย่างก็คือ […]