knowledge

ภาวะกระดูกเสื่อมแก้ได้ด้วยการเปลี่ยนวิถีการกิน

ที่ผ่านมาภาวะกระดูกเสื่อมมักเป็นโรคที่หลายคนติดภาพว่าจะเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุเพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันที่รูปแบบการใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไป ทำให้ภาวะกระดูกเสื่อมเกิดขึ้นกับเราได้รวดเร็วขึ้น ภาวะกระดูดเสื่อมพบในวัย 20-30 ปีเพิ่มมากขึ้นทุกที นอกจากผลกระทบต่อสุขภาพแล้ว ว่ากันว่าภาวะกระดูกเสื่อมสามารถทำให้ใบหน้าของเราดูแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย นอกจากอายุแล้วอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ภาวะกระดูกเสื่อมเกิดขึ้นได้เร็วขึ้น ยังเกิดจากอาหารที่เราทานกันในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย หากใครไม่อยากเจอภาวะกระดูกเสื่อมก่อนวัยอันควร […]

knowledge

เปลี่ยนลุคง่ายๆด้วยการจัดแต่งผมหน้าม้า!!

สาวๆหลายคนคงเคยเจอปัญหาเบื่อหน่ายตัวเอง อยากเปลี่ยนลุคใหม่ แต่ครั้นจะให้ตัดผมสั้นก็ไม่กล้า หรือจะไปต่อผมให้ยาวเร็วทันใจก็เปลืองตังค์ สุดท้ายก็ต้องทนอยู่กับตัวเองแบบเดิมๆไม่รู้จะเปลี่ยนยังไงดี คราวนี้เราก็มีเทคนิคการจัดแต่งผมม้าเพื่อเปลี่ยนลุคได้ใน 5 นาทีมาฝากกันนะคะ ไม่มีอะไรยากเลยแค่ให้ความสำคัญกับการเซ็ตผมหน้าม้าเพียงเท่านั้น แล้วทรงผมโดยรวมของเพื่อนๆจะออกมาสวยเหมือนกับเป็นคนใหม่ได้แล้วละ ผมหน้าม้าแบบซีทรู […]

knowledge

สีผิวบนหนังศีรษะส่งสัญญาณสุขภาพอะไรได้บ้าง

ร่างกายของเราเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากๆ แต่ละระบบแต่ละโครงสร้างในร่างกายจะทำงานเชื่อมโยงกัน เมื่อมีสิ่งผิดปกติอะไรเกิดขึ้นภายในร่างกาย ร่างกายของเราก็จะส่งสัญญาณเตือนเราออกมาทางใดก็ทางหนึ่งแบบที่หลายคนคงทราบกันดี แต่รู้หรือไม่คะว่าหนึ่งในสัญญาณบ่งบอกสุขภาพของเรานั้น สามารถดูได้จากสีผิวบริเวณหนังศีรษะด้วย ลองมองดูกันดีกว่าว่าสีผิวแบบไหนจะบอกอะไรเราได้บ้าง สีผิวบริเวณหนังศีรษะ คือสัญญาณบอกอะไร? เคยสังเกตกันหรือไม่คะว่าหนังศีรษะของคุณเป็นสีอะไร? คนที่เคยสังเกตอะไรแบบนั้นคงมีจำนวนแทบนับคนได้ […]

knowledge, Style

เทรนด์ชุดว่ายน้ำที่ว่ากันว่ามาแน่ๆในปี 2018 นี้

นี่ก็จะล่วงเข้าสู่ครึ่งปีของปี 2018 กันแล้ว ต้องมาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นต่างๆกันสักหน่อย ไม่เพียงแค่แฟชั่นเสื้อผ้าเท่านั้น แต่อากาศร้อนๆแบบนี้ ก็ต้องอัพเดอเทรนด์ชุดว่ายน้ำกันด้วย เพื่อให้การไปสระว่ายน้ำหรือไปทะเลครั้งต่อไปของเพื่อนๆไม่ตกเทรนด์ แถมยังฮ็อตเป็นดาวเด่นจนทุกคนต้องหันมาจับตามอง!! สีโมโนโทน เรียบง่ายน่ารักสไตล์ผู้ใหญ่ […]

knowledge

เซ็ตผมหน้าม้าให้เป๊ะ ไม่มีเละแม้จะโดนฝน

ช่วงนี้ดูเหมือนจะเป็นช่วงฤดูมรสุม ฝนตกกันทั้งวัน ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวเปียกเลอะเทอะเท่านั้น แต่ผมสวยๆที่อุตส่าห์นั่งเซ็ตในตอนเช้าแทบตาย แค่ออกไปโดนความชื้นข้างนอกแป๊บเดียวก็เสียทรงไปซะหมดแล้ว โดยเฉพาะผมหน้าม้าที่เมื่อเสียทรงแล้ว ก็ถึงกับทำเอาเราเสียบุคลิกไปเลยทันที เพื่อสร้างความมั่นใจแม้แต่ในวันฝนตก เราเลยเอาเคล็ดลับดีๆในการเซ็ตผมหน้าม้าให้อยู่ทรง แม้แต่ในวันฝนตกมาฝากกันนะคะ เซ็ตผมหน้าม้าให้อยู่ทรงแม้ต้องเจอความเปียกชื้น […]

knowledge

เรียนรู้วิธีใช้อุปกรณ์เพื่อการเก็บรายละเอียดการแต่งหน้าที่เป๊ะกว่าที่เคยทำ

คนที่แต่งหน้าเป็นประจำคงจะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยสำหรับแต่งหน้า เช่น สำลี คอตตอนบัด เป็นต้น กันอยู่เป็นประจำ แต่ส่วนใหญ่ก็จะใช้กันด้วยวิธีใช้แบบเดิมๆ โดยที่อาจจะยังไม่รู้ว่าเราสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านั้นทำอะไรได้บ้าง เพื่อให้การแต่งหน้าของเราง่ายและดูดีขึ้นกว่าที่แต่งกันอยู่ตามปกติ วันนี้เราเลยจะมาเคล็ดลับในการใช้อุปกรณ์ช่วยสำหรับแต่งหน้าชนิดต่างๆมาฝากเพื่อนๆ เพื่อให้การเก็บรายละเอียดในการแต่งหน้าของเราดูโปรขึ้นกว่าที่เคยเป็นมานะคะ […]

knowledge

เคล็ดลับดีๆเพื่อการบอกลาปัญหารองเท้ากัด

เคยเป็นมั้ยคะ แต่งตัวสวยมาก แต่ตกม้าตายเอาตรงตอนเดิน เพราะโดนรองเท้ากัดเล่นงานอย่างหนัก ทำให้ไม่สามารถเดินเฉิดฉายได้อย่างมั่นใจ ถึงจะพิถีพิถันกับการเลือกรองเท้าแค่ไหน แต่พอลองเอามาใส่จริงกลับไม่ได้ดีอย่างที่คิดเอาไว้ แล้วจะต้องทำยังไงถึงจะรู้ว่ารองเท้าคู่ไหนไม่กัด เราเลยเอาเคล็ดลับดีๆมาฝาก พร้อมกับวิธีการจัดการเมื่อเจอปัญหาถูกรองเท้ากัดกันนะคะ ลองรองเท้ายังไงให้ได้รองเท้าที่ไม่กัด […]

knowledge

“หน้าม้าเฉียง” ตัดเองก็ได้ไม่ต้องกลัวพลาด!!

ปัญหาของคนที่ไว้ผมหน้าม้าก็คือการที่จะต้องคอยตัดอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้จะไม่อยากตัดผมตรงส่วนอื่น ยังไม่อยากจะไปร้านทำผมแต่ก็ต้องไป ครั้นจะตัดเองก็กลัวจะพลาด เป็นปัญหาที่คนที่ไว้ผมหน้าคงจะต้องเคยเจอกันมาทั้งนั้น คราวนี้เราเลยเอาเทคนิคในการตัดผมหน้าม้าเฉียงอย่างมือโปรมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ รับรองว่าสามารถทำตามได้แน่นอนไม่ต้องกลัวพลาดเลยล่ะ วิธีตัดผมหน้าม้าเฉียงแบบง่ายๆไม่มีพลาด ผมหน้าม้าเฉียงแบบไว้ยาวลงมาคลุมกรอบหน้า เป็นผมแบบที่จะช่วยทำให้คุณผู้หญิงดูเป็นสาวหวาน แถมยังช่วยอำพรางรูปหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าใหญ่ได้อีกด้วย […]

knowledge

ปัญหาผิวแก้ไขได้ เพียงบอกลาการ “กินดึก”

ปกติเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าการกินอาหารตอนดึกๆจะทำให้เราอ้วน ไขมันสะสม เพราะกินเสร็จแล้วอาหารยังไม่ทันจะย่อยก็นอนซะแล้ว การทานอาหารตอนกลางคืนนอกจากจะทำหุ่นเสียแล้ว ยังจะส่งผลเสียต่อผิวสวยๆของเพื่อนๆอีกนะคะ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการทานอาหารตอนกลางคืนดึกๆ ยังเกี่ยวข้องกับการเกิดจุดต่างดำบนผิวได้ด้วย รู้หรือเปล่าว่าการทานดึกกับจุดด่างดำมันเกี่ยวข้องกันยังไงนะ? ถ้าขาดวินัยทางการกิน ผิวก็ยิ่งรับผลกระทบจากรังสียูวีได้ง่าย ผลวิจัยของมหาวิทยาลัยเท็กซัสระบุว่า […]

knowledge

3 ทางลัดในการแต่งหน้าที่ไม่ได้ช่วยให้ปังแต่กลับจะทำให้พังต่างหาก!!

มั่นใจมากค่ะว่าวันนี้แต่งหน้ามาแบบจัดเต็มมาก แต่ทำไมคนรอบข้างถึงบอกว่า “แต่งหน้าแล้วดูเหมือนไม่ได้แต่งเลย!!” โหหหห เสียเซลฟ์กันเลยทีเดียว ทั้งๆที่ก็พยายามแต่งอย่างเต็มที่แต่ทำไมเมคอัพที่ออกมาถึงไม่ได้เป๊ะปังอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ละ? นั่นอาจจะเป็นเพราะในขั้นตอนการแต่งหน้าของเรามีอะไรที่ไม่ถูกต้องอยู่ก็เป็นได้ วันนี้เราเลยลองรวบรวมเอา 3 ขั้นตอนการแต่งหน้าที่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดและเผลอทำจนทำให้เมคอัพของคุณไม่ปังเหมือนที่ตั้งใจไว้ 3 […]