knowledge

เคล็ดลับบำรุงเล็บแห้งกร้านให้สวยได้ภายใน 30 วินาที

ตอนนี้กระแสการทำเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิกได้รับความนิยมจากสาวๆเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้เล็บที่สวย ดูเงางาม แถมยังทนทาน หลุดร่อนได้ยากแล้ว ทำแต่ละครั้งก็อยู่ได้เป็นเดือน แต่คุณสาวๆรู้กันบ้างหรือเปล่าคะว่าการทำเล็บเจลและอะคริลิกสามารถทำร้ายหน้าเล็บและผิวหนังบริเวณรอบข้างเล็บเราได้ ทำให้เกิดความแห้งกร้าน เล็บบอบบาง แตกหักเปราะ หากเราไม่มั่นใส่ใจดูแล […]

knowledge

ล้วงความลับศอกดำ เข่าด้าน มีทางมาจากอะไรกันแน่!?

บำรุงผิวซะจนเปล่งปลั่ง เนียน สวย พร้อมใส่เสื้อโชว์ผิวให้ทุกคนได้เห็น แต่เดี๋ยวก่อน!!! ทำไมหัวเข่ากับข้อศอกมันถึงได้ดูหยาบกร้านมีสีเข้มเด่นแซงหน้าผิวส่วนอื่นถึงขนาดนั้นละ!? ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เล่นเอาสาวๆหลายคนปวดหัว เสียความมั่นใจกันไปเลยทีเดียว ก็ว่าตัวเองดูแลและบำรุงผิวดีแล้ว แต่ทำไมยังเกิดปัญหาข้อศอกและหัวเข่าหยาบกระด้าง มีสีผิวไม่สม่ำเสมอเกิดขึ้นได้กันนะ?? […]

knowledge

วิธีการบำรุงผิวอยู่ที่บ้านแต่ได้ผลลัพธ์ประหนึ่งไปสถานเสริมความงามสุดหรู

ไม่ว่าใครก็อยากที่จะมีผิวพรรณสวยเปล่งปลั่งสุขภาพดี ทุกวันนี้สถานเสริมความงามมีอยู่แทบจะทุกหัวมุมถนน ขอแค่คุณมีเวลาและมีเงินเพียงพอก็สามารถมีผิวที่สวย เนียน กระชับได้กันทั้งนั้น แต่สำหรับสาวๆบางคนที่งานยุ่งมากๆ หรืออาจจะไม่อยากเสียเงินเสียทองไปกับสถานเสริมความงาม คุณก็สามารถมีผิวสวยๆได้ด้วยการดูแลตัวเองที่บ้าน แต่ได้ผลลัพธ์ราวกับไปทำตามร้านเลยละค่ะ (1)ดูแลรูขุมขนด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ หลังจากล้างหน้า […]

knowledge

เทคนิคขั้นเทพปกปิดสิวและปัญหาผิวด้วยการแต่งหน้าอย่างมือโปร

สาวๆอย่างเราแค่ตื่นมาเห็นว่ามีสิวขึ้นมา 1 เม็ดก็นอยด์จะแย่แล้ว รู้อยู่ว่าถ้าแต่งหน้าก็สามารถช่วยปกปิดสิวและปัญหาผิวต่างๆได้ แต่ฝีมือก็ยังไม่ดีพอที่จะปิดได้เนียนเหมือนอย่างช่างแต่งหน้าโปรๆเขา แถมยังเป็นกังวลอีกด้วยว่ายิ่งใช้เครื่องสำอางเพื่อปกปิดจะยิ่งเป็นการไปกระตุ้นให้เกิดสิวมากขึ้นอีกหรือเปล่า? แต่ถ้าเพื่อนๆอยากสวยอย่างมั่นใจในวันที่เกิดสิวยังไงเมคอัพก็ยังเป็นคำตอบของสาวๆอยู่ดี วันนี้เราก็มีเทคนิคในการปกปิดสิว พร้อมการดูแลผิวไม่ให้เสียจากการใข้เครื่องสำอางมากฝากกันนะคะ ข้อควรระวังสำหรับการแต่งหน้าในยามที่มีสิว สาวๆจำนวนไม่น้อยที่สงสัยว่า […]

knowledge

วิธีรับมืออาการตาบวม หลังผ่านค่ำคืนแห่งการร้องไห้อย่างหนัก!!

ผู้หญิงอย่างเรามักมีอารมณ์อ่อนไหว ไม่แปลกเลยที่พอเจออะไรมากระทบจิตใจก็จะร้องไห้ออกมาแบบยังไม่ทันได้ควบคุมตัว แค่ดูหนังเศร้า เกิดความเครียดสะสม หรือทะเลาะกับแฟนก็สามารถน้ำตาร่วงได้แล้ว แต่ปัญหากวนใจของการร้องไห้ก็คือ พอตื่นเช้ามาแล้วตาบวมเป่ง ส่องกระจกแล้วแทบไม่อยากจะออกจากบ้าน แต่บางครั้งด้วยงาน หรือภาระอะไรก็แล้วแต่ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เราจะทำอย่างไรเพื่อให้เช้าวันรุ่งขึ้นหลังการร้องไห้อย่างหนัก […]

knowledge

เคล็ดลับการทารองพื้นให้เนียนเด้งทั้งวันไม่มีตกร่องยันเย็น

สาวๆที่มีปัญหาผิวหรือปัญหารูขุมขนกว้างคงเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการทารองพื้น แต่ปัญหาของการทารองพื้นในอากาศร้อนๆอย่างเมืองไทยก็คือ ปัญหารองพื้นไหลเยิ้ม อยู่ได้ยังไม่ทันถึงเย็น จากหน้าเด้งๆตอนออกจากบ้าน กลายเป็นรองพื้นตกร่อง ส่องกระจกทีนี่แทบตกใจ สาวๆหลายคนที่เคยเจอปัญหาแบบนี้และยังไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหายังไง วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากแล้วค่ะ รองพื้นตกร่องเกิดจากอะไร? อันที่จริงสาเหตุที่ทำให้รองพื้นตกร่อง […]

knowledge

รวบผมแบบง่ายๆสไตล์สาวเซอร์ใช้แค่ยางรัดผมเท่านั้น

สาวๆที่ไว้ผมยาวก็คงจะเคยเจอปัญหาเกี่ยวกับการจัดแต่งทรงผมให้สวยงามก่อนออกจากบ้านที่จะต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน ไม่เหมาะกับช่วงเช้าๆวันทำงานที่ต้องเร่งรีบ ครั้งจะรวบผมเฉยๆก็รู้สึกว่ามันธรรมดาไปโลกไม่จดจำ แต่ก็ไม่รู้จะรวบผมยังไงให้ไม่ดูบ้านๆจนเกินไปใช่ไหมละคะ? วันนี้ Tansan เลยมีไอเดียการรวบผมแบบที่ใช้เพียงแค่หนังยางเท่านั้น ก็สามารถเนรมิตทรงผมแบบง่ายๆเรียบร้อย แต่แอบเซอร์ๆมาฝากกันนะคะ รวบผมแบบมีสไตล์ง่ายๆด้วยยางรัดผม 1. […]

knowledge

เคล็ดลับง่ายๆเลือกสีลิปสติกยังไงให้เข้ากับสีผิว!?

ลิปสติกถือเป็นเครื่องสำอางที่ผู้หญิงแทบทุกคนจะต้องมีและใช้กันเกือบทุกคน เพราะลิปสติกสามารถเปลี่ยนลุคและเสริมสร้างบุคลิกให้เราได้อย่างเหลือเชื่อ แต่ถึงในโลกอินเตอร์เน็ตจะมีรีวิวสีลิปสติกของแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นให้เราดูมากมายแค่ไหน ปัญหาที่คุณสาวๆเคยเจอกันบ้างอย่างน้อยก็สักครั้งก็คือ ทำไมพอซื้อลิปสติกมาใช้ตาม แล้วสีไม่เห็นจะเหมือนที่รีวิวในเน็ตเลยละ? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสัยแบบนั้น วันนี้เรามีคำตอบ พร้อมกับเคล็ดลับในการเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับเพื่อนๆมาฝากกันด้วยนะคะ ก่อนอื่นๆเพื่อนๆรู้กันหรือเปล่าคะว่าตัวเองเหมาะกับการทาลิปสติกสีไหน? […]

knowledge

เคล็ดลับการตากผ้าให้แห้งไวเอาไว้ใช้ในหน้าฝนนี้

ปัญหาที่เพื่อนๆหลายคนต้องเจอช่วงหน้าฝนก็คือ หาโอกาสทองในการซักผ้าได้ยากเหลือเกิน!! ครั้นจะให้ลงทุนซื้อเครื่องอบผ้าก็ดูจะเกินไปนิดนึง แต่ปัญหาเรื่องผ้าไม่แห้งจนเกิดกลิ่นเหม็นอับก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้ปวดหัวได้เลยทีเดียว คราวนี้เราเลยนำเอาเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการตากผ้า ที่จะช่วยทำให้ผ้าของเพื่อนๆแห้งได้เร็วขึ้นมาฝากกันนะคะ กางเกงยีนส์ หนึ่งในเสื้อผ้าที่แห้งยากมากๆก็คือ “กางเกงยีนส์” วิธีการตากกางเกงยีนส์ที่สามารถช่วยทำให้แห้งได้เร็วขึ้นก็คือ การตากโดยตั้งให้เป็นทรงกระบอก […]

knowledge

อาการคันที่จุดซ่อนเร้น สาเหตุและวิธีป้องกันที่สาวๆทุกคนควรรู้

อากาศร้อนนอกจากจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวและเหนียวเหนอะหนะจากเหงื่อแล้ว อีกหนึ่งอาการกวนใจที่สาวๆหลายคนต้องเจอก็คือ ปัญหาความอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้นของคุณสาวๆ ตามมาด้วยอาการคันและอาการอักเสบบริเวณจุดที่สำคัญ ถึงเราจะไม่สามารถหนีจากอากาศร้อนๆได้ แต่ถ้าเรารู้ถึงสาเหตุและวิธีการป้องกัน นอกจากจะไม่ต้องทนทรมานกับอาการคันแล้ว ยังสามารถลดปัญหากลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อีกต่างหากนะคะ สาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการคันตรงจุดซ่อนเร้น อันที่จริงสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการคันบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นมีหลายอย่าง แต่สาเหตุส่วนมากเกิดจากความแห้งกร้านของผิวหนัง […]