knowledge

เลือกแว่นกันแดดจากรูปหน้า รับประกันไม่มีพลาดอย่างแน่นอน!!

ไอเท็มที่สร้างความชิคได้อย่างไม่น่าเชื่อคงจะหนีไม่พ้น “แว่นกันแดด” นอกจากจะสร้างสไตล์ให้กับการแต่งตัวได้แล้ว ยังช่วยสร้างความมั่นใจในวันที่ไร้เมคอัพหรือพักผ่อนน้อยจนใบหน้าทรุดโทรมได้อีกด้วย แต่จะดีกว่าไหมถ้าแว่นกันแดดที่คุณเลือกเป็นแว่นที่เหมาะกับใบหน้าของคุณมากจริงๆ ถ้าใครยังเลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าแว่นแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมาฝากทุกคนกันนะคะ รูปหน้ากลม หลายๆคนที่มีรูปหน้ากลมมักไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง แต่สามารถแก้ไขให้ใบหน้าดูเพรียวลงได้ด้วยการเลือกแว่นทรงตาแมวที่มีขอบแว่นบริเวณหางตายกขึ้นด้านบน […]

knowledge

ขนบนใบหน้า โกนหรือไม่โกน อย่างไหนดีกว่ากัน??

การโกนหนวดโกนเคราเป็นเรื่องปกติมากๆของคุณผู้ชาย แต่สำหรับผู้หญิงที่ถึงจะไม่ได้มีหนวดเคราขึ้นเยอะเหมือนคุณผู้ชาย แต่ผู้หญิงหลายคนก็มีสีขนหนวดที่เข้ม หรือขนตามใบหน้าที่เยอะหรือเส้นใหญ่และเห็นได้ชัด ทำให้เกิดความลังเลใจว่า ที่จริงแล้วควรที่จะต้องโกนขนตามใบหน้าด้วยหรือเปล่า? คราวนี้เราเลยจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับการโกนขนมาฝากคุณสาวๆนะคะ เพื่อให้คุณสาวๆได้ใช้ตัดสินใจว่า แท้จริงแล้วควรเลือกการกำจัดขนบนใบหน้าด้วยการโกนหรือไม่ ขนที่ขึ้นตามใบหน้าจะทำให้ใบหน้าของคุณสาวๆดูหมองคล้ำ แถมยังทำให้เครื่องสำอางติดไม่ทนอีกด้วย […]

knowledge

เคล็ดลับอัพอึ๋มให้ดูสวย สร้างความมั่นใจเมื่อใส่ชุดว่ายน้ำ

สาวๆหลายคนอยากใส่ชุดว่ายน้ำแบบโชว์เรือนร่างให้ดูพอเซ็กซี่แบบมีเสน่ห์ ถึงบางคนจะมีหุ่นสวย แต่ก็ไม่มั่นใจเลยกับขนาดและรูปทรงของหน้าอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสาวๆที่มีขนาดหน้าอกหน้าใจไซส์กะทัดรัด ถึงแม้รูปร่างที่แตกต่างกันของสาวๆแต่ละคนจะแสดงออกถึงเสน่ห์เฉพาะส่วนตัว แต่บางครั้งก็อดไม่ได้ที่อยากจะใส่ชุดว่ายน้ำให้ออกมาดูมีหน้าอก มีส่วนเว้าส่วนโค้ง เราเข้าใจถึงปัญหาอกเล็ก ที่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆของสาวๆหลายคนนะคะ เลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับเคล็ดลับการอัพอึ๋มเวลาใส่ชุดว่ายน้ำให้ฟังกันในครั้งนี้ 1.โกยเนื้อมาจากรอบข้าง […]

knowledge

ครีมเพื่อผิวขาวที่ใช้ทำไมถึงไม่ได้ผล? ที่แท้จริงแล้วคุณกำลังใช้ผิดวิธีหรือเปล่า?

ครีมทาผิวเพื่อผิวขาวกระจ่างใส มีวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก เคยลองซื้อมาใช้ตามดูก็หลายอย่าง แต่กลับไม่รู้สึกว่าเห็นผลลัพธ์เลยสักที ใครที่เคยเจอปัญหาแบบที่ว่า อันที่จริงแล้วคุณอาจกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องอยู่ก็เป็นได้ เอาละคราวนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีใช้ครีมเพื่อผิวขาวกระจ่างใสอย่างถูกต้อง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่เต็มที่กันนะคะ ตั้งใจทาเกินไปจนกลายเป็นการเสียดสี หลายคนพยายามทาครีม นวดแบบสุดชีวิตเพียงหวังให้เนื้อครีมคงจะซึมลงผิว […]

knowledge

วิธีรับมือลดอาการเจ็บปวดอันแสนทรมานในวันนั้นของเดือน!!

หากใครไม่เคยเจอกับความเจ็บปวดที่เกิดในวันนั้นของเดือนของคุณผู้หญิง คงจะไม่เข้าใจว่ามันทรมานมากแค่ไหน การทานยาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดถือเป็นทางเลือกหลักที่คุณสาวๆหลายคนเลือกใช้ แต่ก็มีสาวๆจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกเป็นกังวล และไม่อยากรับประทานยาติดต่อกันบ่อยๆ คราวนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการอื่นๆสำหรับใช้บรรเทาความเจ็บระหว่างวันนั้นของเดือนมาฝากกันนะคะ ทำร่างกายให้อบอุ่น ในช่วงวันนั้นของเดือนถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เพื่อนๆอาบน้ำอุ่น และอย่าปล่อยให้มือหรือเท้าเย็นนะคะ ถ้าบ้านใครมีอ่างอาบน้ำก็ให้แช่น้ำอุ่นสักประมาณ 30 […]

knowledge

ปัญหาเหงื่อใต้วงแขนที่ไม่ได้มีที่มาแค่จากอากาศร้อนเท่านั้น!!

อากาศร้อนที่ไร ปัญหากวนใจเกี่ยวกับเรื่องใต้วงแขนก็จะตามมา เหงื่อที่ออกใต้วงแขนนอกจากจะทำให้เป็นกังวลเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว คราบเหงื่อที่เปียกแฉะที่ตรงบริเวณเสื้อใต้วงแขนยังสร้างความไม่มั่นใจได้อีกต่างหาก หลายคนเข้าใจว่าเหงื่อใต้วงแขนนี้เกิดขึ้นเพราะความร้อนจนทำให้เหงื่อไหลออกมาเป็นจำนวนมาก แต่ที่จริงแล้วสาเหตุของการเกิดเหงื่อใต้วงแขนไม่ได้มีเพียงแค่ความร้อนเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆทำให้เกิดเหงื่อแบบที่เพื่อนๆนึกไม่ถึงอีกด้วย 1. วิถีการทาน การทานอาหารกับเหงื่อใต้วงแขนมันจะมาเกี่ยวกันได้อย่างไร นั่นเป็นเพราะการทานอาหารแบบไม่ได้สารอาหารที่ครบถ้วนจะทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมาได้ง่าย […]

knowledge

สาเหตุ 5 ประการต้นเหตุปัญหาอาการริมฝีปากแตกลอก

ปัญหาริมฝีปากแตกเป็นเรื่องที่กวนใจคุณผู้หญิงหลายคนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเจ็บแล้ว ยังทำให้ทาลิปสติกออกมาแล้วไม่สวยอีกต่างหาก คนส่วนใหญ่คิดว่าปัญหาริมฝีปากแตกลอกจะเกิดขึ้นเฉพาะตอนอากาศหนาวเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วมันเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดไม่ว่าอากาศจะร้อนหรือหนาวก็ตาม คราวนี้เราเลยจะมาคุยกันถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้ริมฝีปากของเราเกิดอาการแตกลอกกันนะคะ 5 ต้นเหตุของปัญหาริมฝีปากแตกลอก 1. ความแห้งกร้าน ความแห้งกร้านถือเป็นสาเหตุสำคัญที่สุดที่ทำให้ริมฝีปากแตกลอก […]

knowledge

ปัญหาผิวเหี่ยวย่น เกิดขึ้นได้หากสระผมไม่ถูกวิธี!!

อากาศร้อนๆ ที่เหงื่อไหลท่วมแบบนี้ เพื่อนๆคงหันมาสระผมกันทุกวันแน่ๆเลย การสระผมนอกจากจะช่วยชำระล้างความสกปรกบนเส้นผมและหนังศีรษะแล้วยังช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นได้อีกด้วย แต่ถ้าสระผมด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องก็อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาผิวและใบหน้าที่แก่ก่อนวัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการสระผมที่ถูกต้อง เพื่อให้ผิวหน้าและหนังศีรษะของเพื่อนๆมีสุขภาพดีและแข็งแรงกันนะคะ 1. ใช้น้ำอุ่นชำระล้างสิ่งสกปรกออกก่อนเสมอ คิดว่าหลายคนคงชโลมผมให้เปียกเพียงแค่เพื่อเมื่อลงแชมพูแล้วจะได้เกิดฟอง แต่ที่จริงแล้วการชำระล้างเส้นผมก่อนสระผมเป็นเรื่องที่สำคัญมาก […]

knowledge

เลือกผมบ๊อบแบบไหนให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณ?

เมื่อพูดถึงทรงผมสั้นที่ได้รับความนิยมตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ผมบ๊อบ” สาวๆหลายคนคงคิดอยากจะลองตัดผมบ๊อบกับเขาดูบ้างสักครั้งในชีวิต แต่ก็ยังลังเลกลัวว่าตัดออกมาแล้วจะกลายเป็นเหมือนทรงผมติ่งหูมัธยมต้นสมัยก่อน คราวนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับทรงผมบ๊อบสไตล์ต่างๆ โดยแบ่งตามความเหมาะสมของรูปหน้ากันนะคะ เพื่อนๆจะได้นำไปเป็นไอเดียในการเลือกผมบ๊อบที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดกัน สาวหน้ากลม สาวหน้ากลมที่เมื่อตัดผมบ๊อบธรรมดาแล้ว หน้าด้านกว้างจะยิ่งถูกเน้นกว่าด้านยาว จึงยิ่งทำให้หน้าดูใหญ่ขึ้นไปอีก […]

knowledge

อายแชโดว์ทาอย่างไร? ใช้นิ้วหรือใช้แปรงแบบไหนดีกว่ากัน?

เวลาทาอายแชโดว์ เพื่อนๆใช้นิ้วหรือใช้แปรงกันคะ? หลายคนอาจเคยตั้งคำถามว่าการทาอายแชโดว์แท้ที่จริงแล้วใช้นิ้วหรือใช้แปรงดีกว่ากัน วันนี้เราไม่ได้จะมาตัดสินนะคะว่าวิธีไหนดีกว่าวิธีไหน เพราะทั้งการทาด้วยนิ้วและการทาด้วยแปรงต่างก็มีข้อดีเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเราจะมาเล่าให้ฟังว่าข้อดีของการทาอายแชโดว์ทั้ง 2 แบบนั้นมีอะไรกันบ้าง การทาด้วยนิ้ว เหมาะกับอายแชโดว์เนื้อครีม หรือเนื้อนิ่ม […]