Uncategorized

HOW TO: แต่งตาแบบมีสีสันให้สวยปิ๊งน่าหลงใหล

ว่ากันว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ซึ่งบางทีก็อาจจะไม่แน่เสมอไป แต่ที่เรามั่นใจว่าใช่แน่ ๆ คือ “ดวงตาเป็นจุดเด่นของใบหน้า” ค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคแต่งดวงตาแบบมีสีสันนิด ๆ แต่ว่าไม่จัดจ้านมากเกินไป […]

knowledge

แค่นอนเต็มอิ่มก็เพิ่มความสวยได้! เทคนิคแก้อาการนอนไม่หลับจากผู้เชี่ยวชาญด้านการนอน

ในแวดวงเซเลบต่างประเทศ มีจำนวนไม่น้อยเลยที่ให้ความสำคัญกับการนอน หลายคนเชื่อว่าการนอนคือ “Beauty Sleep” ที่ส่งผลต่อความงามอย่างมหาศาล ทำให้ดาราเซเลบทั้งหลายให้ความสำคัญกับการนอนและพยายามนอนให้ได้อย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อคืนแม้ว่าตารางเวลาจะยุ่งแค่ไหนก็ตาม ความจริงแล้ว “เวลานอน” […]

knowledge

กดสวิตช์ตื่นแป๊บ! ประโยชน์ของ “กาแฟ” และวิธีการชงให้อร่อย

ไม่ว่าจะเป็นการแฟยามเช้าคู่กับขนมปัง หรือกาแฟยามบ่ายในเวลาพักเบรคก็ดี แค่ได้กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟก็ทำให้มีความสุขขึ้นมาแล้วว่าไหมคะ เราเชื่อว่าหลายคนต้องเริ่มเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟเลยล่ะ ไม่งั้นทำอะไรต่อไม่ได้จริง ๆ นะ เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะมีพูดถึงประโยชน์ของกาแฟและวิธีทำกาแฟดริปให้อร่อยกันค่ะ กดสวิตช์ตื่นแป๊บ! ประโยชน์ของ “กาแฟ” […]

Uncategorized

Social Jet Lag อาการที่เกิดจากชั่วโมงการนอนในวันธรรมดาและวันหยุดที่ต่างกัน!

ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกว่าร่างกายอ่อนล้า ไม่มีอารมณ์ทำอะไรเลยสักอย่าง… ไม่แน่ว่าอาการที่เราเป็นอยู่ตอนนี้อาจจะเกิดจาก Social Jet Lag ก็ได้นะ คราวนี้เราจะมีพูดถึงสาเหตุและวิธีการแก้อาการ Social Jet Lag ที่ว่านี้กันค่ะ ต้นเหตุของ […]

Uncategorized

นี่เราแก่ขนาดนี้เลย!? ความรู้สึกว่าตัวเองแก่…แท้จริงแล้วอาจเป็นภาพลวงของหัวใจ

เคยเป็นไหมคะ เวลาที่เรามองตัวเองในกระจก หรือเวลาดูรูปที่ถ่ายกับเพื่อน ๆ แล้วก็ตกใจว่า “ทำไมเราดูแก่ขนาดนี้!” ความจริงแล้วความรู้สึกแก่นี้อาจะเป็นแค่ภาพลวงตาจากใจของเราก็ได้นะ 4 เหตุผลที่ทำให้เราเห็นภาพลวงตาว่าตัวเองแก่ 1. เวลาที่เราดูแต่ภาพผู้หญิงสวยเพอร์เฟ็ค […]

Uncategorized

TIPS: เลือกลิปสติกเฉดแดงที่เหมาะกับเราตามสีผิว

ลิปสติกสีแดงเป็นสี the must ที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดกระเป๋าเลยก็ว่าได้ แต่ว่าสีแดงเองก็มีหลายเฉดด้วยกัน และเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยลังเลไม่รู้จะเลือกแดงเฉดไหนดี จะเลือกสุ่ม ๆ ก็ไม่ได้อีกเพราะบางทีทาออกมาแล้วลอยเด่นมากจ้า… […]

Uncategorized

3 ข้อควรระวังในการดื่มน้ำสำหรับคนไดเอท

ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่าตามสื่อออนไลน์และวารสารเพื่อสุขภาพต่าง ๆ มักจะแนะนำให้เรา “ดื่มน้ำมาก ๆ” ใช่ไหมคะ ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำกว่า 60% ซึ่งการดื่มน้ำมาก ๆ เป็นเรื่องดีแน่นอน […]

Uncategorized

5 สิ่งบนโต๊ะทำงานที่ออฟฟิศเลดี้ควรระวัง ถ้าไม่อยากกลายเป็นสาวเฉิ่ม!

โต๊ะทำงานในบริษัทที่เรานั่งจ้องอยู่วันแล้ววันเล่านานเป็นปี ๆ ถึงจะเป็นโต๊ะเหมือน ๆ กัน แต่โต๊ะของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปจริงไหมคะ เพื่อน ๆ ลองสังเกตโต๊ะทำงานของตัวเองดูสิว่าสิ่งของที่วางอยู่บนโต๊ะมีอะไรที่ไม่น่าวางไว้บ้างหรือเปล่า? วันนี้เราจะมาชวนเพื่อน ๆ […]

Uncategorized

เผลอทำอยู่หรือเปล่า? พฤติกรรมที่ทำให้ต้นขาใหญ่!!

เริ่มออกกำลังกายมาได้สักพักแล้ว หน้าท้อง ใบหน้า และน่องขาค่อย ๆ เรียวเล็กลงอย่างน่าพอใจ ติดอยู่แต่ “ต้นขา” เนี่ยสิ ทำยังไงก็ไม่เล็กลงซะที เพื่อน […]