knowledge

เหตุผลที่เราไม่ควรออกกำลังกายขณะเมาค้าง

หลังจากปาร์ตี้ดริ๊งแดร๊งกับผองเพื่อนเกือบทั้งคืน เช้าวันต่อมาก็ต้องมาชดใช้กรรมด้วยอาการเมาค้างกันต่อ… ในเวลาแบบนี้อาจจะมีบางคนที่บอกว่า “ก็ไปออกกำลังกายรีดเหงื่อออกซักหน่อยสิ เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง” แต่ว่าความจริงแล้วการออกกำลังกายเนี่ยมันช่วยแก้อาการเมาค้างได้มากน้อยแค่ไหนกันแน่นะ… ขอตอบตรงนี้เลยก็แล้วกันค่ะว่า “ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้นอย่างที่คิด” มิหนำซ้ำอาจจะทำให้แย่ลงด้วย เหตุผลก็คือ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะกระตุ้นให้ไตผลิตปัสสาวะมากขึ้น […]

knowledge

สาวย่าง 30 ต้องอ่าน! การบำรุงแบบผิดๆที่ทำให้หน้าแก้แบบไม่รู้ตัว

สาว ๆ อย่างเรา ๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน อายุจะเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ก็อยากจะคงความอ่อนเยาว์เอาไว้ให้ได้นานที่สุด แต่รู้หรือไม่… ว่าวิธีการบำรุงผิวที่เราทำอยู่เป็นประจำทุกวันอาจจะส่งผลในทางตรงกันข้ามเลยก็ได้! เรามาย้อนดูกันนิดนึงดีกว่าค่ะว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้างที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย สาเหตุที่ทำให้การบำรุงผิวทำให้หน้าเกิดจุดด่างดำได้…!? ปกติแล้วเราใช้สกินแคร์บำรุงผิวกันทุกวันใช่ไหมคะ […]

knowledge

การแต่งหน้าแบบผิด ๆ 5 ข้อที่อาจทำให้สิวขึ้นโดยไม่รู้ตัว

สิวขึ้นช่วงวัยรุ่นอาจเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่แล้วสิวยังขึ้นอยู่ นอกจากจะน่ารำคาญแล้วยังไม่อยากจะออกไปเจอใครเลยด้วย เวลาแบบนี้หลายคนอาจจะแก้ปัญหาด้วยการหาซื้อยาแต้มสิวหรือเข้าคลินิครักษาสิวแบบเป็นเรื่องเป็นราว แต่มีใครเคยนึกย้อนกลับไปถึงพฤติกรรมที่เราทำเป็นปกติในทุก ๆ วันอย่างการแต่งหน้าบ้างว่ามีผลต่อสิวบนหน้าเรามากน้อยแค่ไหนและอย่างไร ไม่แน่ว่าการแต่งหน้าของเราทุกวันนี้อาจจะเป็นต้นเหตุที่แท้จริงของสิวในวัยผู้ใหญ่ก็ได้นะคะ 1. ใช้รองพื้นผิด ปกติแล้วเครื่องสำอางไม่ได้ทำให้เกิดสิว […]

knowledge

เหตุผลที่เราควรเปลี่ยนกางเกงในใหม่ถ้าใส่มานานเกิน 1 ปี

ถ้าให้พูดกันตามตรงเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่มีกางเกงในคู่ใจตัวที่ซักแล้วใส่ซ้ำแล้วซ้ำอีกนานหลายปี แต่รู้หรือเปล่าว่าการใส่กางเกงในเก่า ๆ มีผลโดยตรงต่อสุขภาพของเราอย่างไม่น่าเชื่อ The Good Housekeeping Institute (GHI) แนะนำว่าเราควรเปลี่ยนกางเกงในใหม่หากใส่นานเกิน 1 […]

Uncategorized

ถ้าอยากเพิ่มโชคด้านความรักต้องรู้ไว้! การเสริมสวย 4 ข้อที่ถ้าทำมากไปอาจส่งผลตรงกันข้าม!

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็อยากจะคงความสวยให้ได้ตลอดไป ไม่เฉพาะแต่เพื่อตัวเอง แต่บางทีก็เพื่อดึงดูดคนรัก ด้วย ถึงแม้ว่าเราจะหมั่นดูแลและเสริมความงามให้ตัวเองอยู่ไม่ขาด แต่ถ้าดูแลแบบผิด ๆ ละก็ ผลที่ได้อาจจะกลายเป็นตรงข้ามเลยก็ได้! วันนี้จะขอเอนไปทางด้านความเชื่อและดวงนิดนึง […]

knowledge

“ไดเอทด้วยน้ำเลม่อน” เทรนด์ใหม่มาแรงจากนางแบบเมืองนอก

ถ้ามีวิธีไดเอทที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิต แบบที่แค่ทำอะไรง่าย ๆ เพิ่มอีกนิดหน่อยก็ผอมได้แล้วละก็ คงจะเป็นเรื่องน่าดีใจไม่น้อยเลยว่าไหมคะ แล้วถ้าวันนี้เราบอกว่ามันเป็นไปได้ล่ะ?! ใช่แล้วค่ะ นี่ไม่ใช่โฆษณาชวนเชื่อ เพียงแค่ใช้ “น้ำเลม่อน” เป็นตัวช่วยอย่างที่นางแบบสาวต่างชาติกำลังนิยมกันอยู่ในเวลานี้ […]

knowledge

สาเหตุที่ทำให้หน้าโล้น…!? การเขียนคิ้วผิด ๆ ที่ทำหน้าโทรมมากกว่าสวย

คิ้วเปรียบได้กับมงกฎของใบหน้า หลาย ๆ ครั้งแม้ว่าเราจะตั้งใจเขียนคิ้วจนสวยเป๊ะ แต่ทำไมดูโดยรวมถึงรู้สึกว่ายังไม่สวยนะ? ที่จริงแล้วสาเหตุอาจเกิดจากการเขียนคิ้วไม่ดีก็ได้นะ วันนี้เรามีเทคนิคการเขียนคิ้วทั้งแบบที่ควรและไม่ควรเขียนมาเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างแบบชัด ๆ มาดูกันเลยดีกว่า จุดสำคัญอยู่ที่ “เส้นใต้คิ้ว” การเขียนเส้นใต่คิ้วมีความสำคัญมากโดยเฉพาะในการช่วยให้เปลือกตาดูสดใสไม่บวมตุ่ย […]

Style

สำรวจความเห็นหนุ่ม ๆ 60 คน [อายแชร์โดวสี] โอไม่โอ?

เซ้นส์เรื่องการแต่งหน้าของผู้หญิงกับผู้ชายเนี่ยค่อนข้างจะต่างกันมากทีเดียว วันนี้เราเลยรวบรวมความเห็นจากหนุ่ม ๆ 60 คนเกี่ยวกับอายแชร์โดว์สีต่าง ๆ เพราะบางทีสีที่เราคิดว่าสวย หนุ่ม ๆ เค้าอาจจะไม่คิดเหมือนกันก็ได้… สีไหนโอ […]

Uncategorized

โกนขนบนใบหน้าทุกวันได้หรือเปล่า? วิธีกำจัดขนแบบถูกวิธี

ใครคิดว่ายิ่งอายุมากขึ้นความสวยน่ารักก็ยิ่งน้อยลงบ้าง จะบอกว่าไม่จริงหรอกค่ะ ความสวยน่ารักที่ลดลงไม่ได้เกี่ยวกับอายุแต่เกิดจากการเสริมความงามที่ผิดวิธีต่างหาก วันนี้เราจะมาพูดถึงการโกนขนบนใบหน้าว่าถ้าทำผิดวิธีแล้วจะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง โกนขนเป็นประจำทุกวัน ต่อให้ขนยาวเร็วจนอยากจะโกนให้ได้ทุกวันแค่ไหน เป็นไปได้แนะนำว่าอย่าโกนทุกวันจะดีกว่าค่ะ การที่เราใช้ที่โกนขนโกนบ่อย ๆ จะทำให้ผิวหนังชั้นนอกสุดที่เรียกว่า สตราตัมคอร์เนียม […]

Uncategorized

พฤติกรรมที่ควรเลี่ยงถ้าไม่อยากให้ความสวยน่ารักหมดไปก่อนเวลาอันควร!

ความสวยน่ารักลดลงเรื่อย ๆ ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น? ไม่จริงค่ะ ไม่จริง สิ่งที่ทำให้ความน่ารักในตัวเราลดลงไม่ได้อยู่ที่อายุ แต่มีต้นเหตุจากลักษณะการใช้ชีวิตที่แย่ ๆ ของเราต่างหาก และการนอนหลับไปทั้งที่ยังไม่ได้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนหน้าก่อนก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะอะไร? […]