5 สิ่งบนโต๊ะทำงานที่ออฟฟิศเลดี้ควรระวัง ถ้าไม่อยากกลายเป็นสาวเฉิ่ม!

โต๊ะทำงานในบริษัทที่เรานั่งจ้องอยู่วันแล้ววันเล่านานเป็นปี ๆ ถึงจะเป็นโต๊ะเหมือน ๆ กัน แต่โต๊ะของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปจริงไหมคะ เพื่อน ๆ ลองสังเกตโต๊ะทำงานของตัวเองดูสิว่าสิ่งของที่วางอยู่บนโต๊ะมีอะไรที่ไม่น่าวางไว้บ้างหรือเปล่า? วันนี้เราจะมาชวนเพื่อน ๆ ดูกันค่ะว่าโต๊ะทำงานมองแล้วรู้ว่าเป็นของสาวเฉิ่มคือโต๊ะแบบไหน

1. มีอุปกรณ์เสริมความงามตั้งไว้เต็มไปหมด

สาว ๆ ที่รักสวยรักงามบางคนอาจจะคำนึงถึงเรื่องการบำรุงความชุ่มชื้นของผิวระหว่างวัน ก็เลยหยิบเอาเครื่องพ่นความชื้นมาตั้งพ่นหน้าบนโต๊ะระหว่างทำงานสวย ๆ ตั้งกระจก 3 ด้านเอาไว้ส่องหน้าเติมเครื่องสำอางช่วงบ่าย หรือว่าพกโรลเลอร์นวดไหล่มาคลึงคลายกล้ามเนื้อจากการนั่งทำงานนาน ๆ สังเกตหรือเปล่าว่ามันหลายสิ่งเหมือนกันนะ แม้หลายคนอาจจะอยากเถียงว่า “มันจำเป็นเพราะว่าฉันใช้เวลาอยู่ที่ทำงานมากกว่าอยู่บ้านอีก” แต่อย่าลืมนะคะว่าที่ทำงานก็คือที่ทำงาน ยังไงเอามาใช้บ้างก็ไม่เป็นไรแต่ขอให้พอประมาณเนอะ

2. มีรูปภาพหรือ goods ของดาราไอดอลที่ชื่นชอบอยู่ล้อมรอบ

“ฉันอยากทำงานโดยมีคนที่ฉันรักอยู่รอบตัว!” …ก็เข้าใจค่ะว่าไอดอลที่เราชอบสามารถเป็นแรงบันดาลใจที่ขับเคลื่อนเราให้ทำงานต่อไปได้ แต่ถ้าวางรูปและสิ่งของอย่าพัดหรือแท่งไฟไอดอลไว้บนโต๊ะมากเกินไปก็กระไรอยู่นะคะ…

ไม่ว่าจะเป็นการตั้งภาพเดสก์ท็อปเป็นรูปไอดอลคนโปรดจนกลายเป็นที่ซุบซิบของคนรอบข้าง สะสมบัตรคอนเสิร์ตเก่า ๆ มาเรียงตั้งไว้ หรือสอดรูปไอดอลที่รักไว้ตามชั้นหนังสือ จนทำให้คนในบริษัทที่เดินผ่านไปมาสังเกตเห็นและมองเราในแง่ต่าง ๆ นานา ซึ่งอาจทำให้เราพลาดโอกาสดี ๆ ในหน้าที่การงานไปอย่างน่าเสียดายก็ได้

3. กลิ่นหอมปะปนกันเยอะเกินจนกลายเป็นเหม็นฉุน

สาว ๆ ออฟฟิศเลดี้ต่างก็คงอยากจะเยียวยาตัวเองในที่ทำงานแม้สักเล็กน้อยก็ยังดี หลาย ๆ คนใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้กลิ่นหอม ไม่ว่าจะเป็นแฮนด์ครีมที่ใช้ทาเพื่อความผ่อนคลาย ใช้น้ำหอมกลิ่นที่ชอบ และฉีดสเปรย์ป้องกันเมคอัพหลุด เป็นต้น แต่ว่าเดี๋ยวก่อน! ถ้าแค่กลิ่นเดียวก็หอมอยู่หรอก แต่พอหลาย ๆ กลิ่นผสมกันเนี่ยมันชักจะเยอะจนฉุนเกินไปแทนน่ะสิ ยิ่งทุกวันนี้มีคนที่เซ้นซิทีฟต่อกลิ่นมากขึ้น เวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมก็ยั้ง ๆ ลงหน่อยแล้วใช้แค่แต่พอดี นึกถึงคนรอบข้างเราด้วยนะคะ

4. เสบียงล้นโต๊ะจนนึกว่าเปิดร้านขายขนม

เป็นเรื่องปกติของเราหลายคนที่อยากจะได้ขนมหวานมาช่วยเพิ่มพลังระหว่างที่ทำโอที อยากหาอะไรกรอบ ๆ เค็ม ๆ มารองท้องซักนิดนึงเวลาหิว หรือไม่ก็พกหมากฝรั่งหรือลูกอมไว้แก้เครียด การแบ่งทานขนมทีละน้อยเพื่อรักษารูปร่างเป็นสิ่งจำเป็น แต่บางครั้งด้วยความขี้เกียจออกไปซื้อบ่อย ๆ ทำให้บางคนเลือกที่จะตุนขนมเอาไว้มากจนเกินงาม ยิ่งเป็นผู้ใหญ่โต ๆ กันแล้วแต่พกเสบียงไว้ที่โต๊ะทำงานแบบนี้ก็อาจจะดูไม่ค่อยเหมาะ ทางที่ดีเปลี่ยนมาพกขนมในปริมาณเท่าที่เราทานดีกว่า เพราะเราก็ไม่ได้จะตุนเสบียงไปเข้าค่ายเนอะ

5. มีขวดหรือกระป๋องน้ำเปล่าวางอยู่มุมโต๊ะ

ข้อนี้หลายคนอาจจะรีบบอกว่า “ก็เดี๋ยวเลิกงานค่อยเอาไปทิ้ง” แต่เอาเข้าจริงพอจะกลับบ้านก็ลืมสนิทและวางทิ้งไว้ข้ามวันใช่ไหมล่ะคะ? เวลาเราวางขยะทิ้งไว้แล้วกลับบ้านไปเนี่ย ตัวเราไม่เห็นแล้วก็จริง แต่คนอื่น ๆ ที่ทำงานที่ยังไม่กลับหรือไปถึงก่อนเราในเช้าวันถัดมาเค้าเห็นนะ มาฝึกนิสัยทิ้งขยะทันทีที่สร้างขยะเพื่อภาพลักษณ์ในที่ทำงานที่ดีกันดีกว่าค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ? พอใช้โต๊ะทำงานไปนาน ๆ การจะคงโต๊ะให้สวยสะอาดไว้อย่างวันแรกที่เริ่มใช้ก็เป็นไปได้ยากขึ้นเรื่อย ๆ ลองสังเกตดูของบนโต๊ะของเราดูนะคะว่าเข้าข่ายโต๊ะสาวเฉิ่ม 5 ข้อนี้หรือเปล่า บางทีเราอาจจะสะสมของเพิ่มขึ้นวันละนิดวันละหน่อยจนไม่ทันรู้ตัวก็ได้ มาเปลี่ยนโต๊ะทำงานของเราให้กลับไปสวยสะอาดเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของเรากันเถอะค่ะ

ที่มา: mine-3m

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *