วิธีดูแลรูปร่างด้วยการเลือกอาหารการกินของสาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล

หุ่นทรงแอปเปิ้ลเป็นลักษณ์รูปร่างที่ไขมันเกาะตามอวัยวะภายในได้ง่าย โดยสาว ๆ ที่อายุเลย 20 ปลายมาแล้วจะยิ่งมีโอกาสที่ไขมันจะสะสมได้ง่ายขึ้น และต้องระวังเรื่องอาหารการกินโดยเฉพาะอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต วันนี้เราจะมีแนะนำวิธีดูแลรูปร่างของสาวหุ่นทรงแอปเปิ้ลค่ะว่าควรเลือกทานอะไรถึงจะดี

อาหารการกิน

ระวังอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูงอย่างข้าวขาวหรือขนมหวาน!
สาว ๆ หุ่นทรงแอปเปิ้ลมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ระดับน้ำตาลในเลือกลดลงต่ำได้ง่ายและมักอดใจไม่ทานของอร่อยตามปากไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็อยากจะงดของหวานระหว่างมื้อให้ได้จริง ๆ เราแนะนำว่าตอนที่ทานอาหารให้เริ่มจากการทานผักและสาหร่ายก่อนแล้วปิดท้ายด้วยแป้ง จะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูงขึ้นลงเร็วจนเกินไปค่ะ

มื้อหลัก

เลือกทานข้าวกล้อง, ขนมปังไรย์, เส้นโซบะ

หลัก ๆ คือให้เลือกอาหารประเภทแป้งที่ไม่ผ่านการขัดสีจนขาว เช่น ข้าวกล้อง, บัควีท, ไรย์ เป็นต้น ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B1 และใยอาหาร แป้งไม่ขัดขาวยังมีจุดเด่นตรงที่ทานแล้วอิ่มง่าย ทำให้เราไม่เผลอทานมากเกินไปด้วย!

หลีกเลี่ยงข้าวขาว, ขนมปังขาวขัดสี, เส้นอุด้ง

ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งขัดขาว เช่น ขนมปังขาวและเส้นอุด้งที่แปรเปลี่ยนเป็นน้ำตาลและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว และทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นได้ง่าย นอกจากนี้ยังควรระวังไม่ทานมันฝรั่งที่มีปริมาณน้ำตาลสูงมากจนเกินไป

ระหว่างมื้อ

เลือกทานโยเกิร์ต, แอปเปิ้ล

สำหรับของว่างระหว่างมื้อ แนะนำให้เลือกทานขนมที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำแต่ทานแล้วอยู่ท้องนาน เช่น เยลลี่บุก ผลไม้อย่างแอปเปิ้ล ส้ม เกรปฟรุ้ต และโยเกิร์ตแบบไม่ใส่น้ำตาล เป็นต้น

หลีกเลี่ยงเค้ก, ขนมหวานต่าง ๆ

หลีกเลี่ยงขนมหวานน้ำตาลสูงอย่างเค้ก คุกกี้ รวมถึงขนมไทยขนมญี่ปุ่นหวาน ๆ ทั้งหลาย รวมถึงเครื่องดื่มน้ำผลไม้และกาแฟใส่น้ำตาลด้วย

หลีกเลี่ยงซอสที่มีปริมาณน้ำตาลสูงรวมถึงซอสมะเขือเทศ

ซอสและเครื่องปรุงหวาน ๆ ที่มีปริมาณน้ำตาลสูงก็ต้องระวังให้ดี ซอสมะเขือเทศเองก็ไม่เว้นนะคะ

รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ หุ่นทรงแอปเปิ้ลเรามาเลือกทานอาหารที่ไม่ทำให้รูปร่างของเรากลายเป็นแอปเปิ้ลกันดีกว่าค่ะ

ที่มา: maquia

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *