เนรมิตผิวคุณให้สวยจากภายในด้วยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 3 ชนิด

tea time

เครื่องดื่มที่เราดื่มกันอยู่เป็นประจำ นอกจากจะทำหน้าที่ดับกระหายแล้ว ยังมีหน้าที่อื่นๆมีมากมายที่สามารถก่อประโยชน์ให้กับร่างกายได้ แต่สำหรับคุณสาวๆที่สนใจดูแลผิวพรรณให้สวยงาม เราก็มีเครื่องดื่มที่จะมาช่วยทำให้ผิวของเราสวยขึ้นจากภายในได้ แต่ละอย่างล้วนแต่เป็นเครื่องดื่มที่หาได้ไม่ยากเลย

tea time3

「น้ำอุ่น」เสกผิวเปล่งประกายจากภายในด้วยน้ำอุ่นๆ

น้ำอุ่น คือ เครื่องดื่มที่มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งสำหรับการไดเอ็ต แต่ที่จริงแล้วน้ำอุ่นยังมีประโยชน์ต่อการสร้างผิวสวยอีกด้วย แนะนำให้เพื่อนๆทุกคนดื่มน้ำอุ่นๆหลังจากตื่นนอนในทันที เพียงแค่ทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ก็จะเป็นการช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญ แถมยังช่วยแก้ปัญหาอาการท้องผูกได้อีกด้วย ดังนั้นเรามาเริ่มต้นแต่ละวันด้วยการทำให้ร่างกายอบอุ่นด้วยน้ำอุ่นกันดีกว่านะคะ เมื่ออวัยวะภายในร่างกายของเราอบอุ่นแล้ว การไหลเวียนโลหิตก็จะดีขึ้น ทำให้ระบบการเผาผลาญดีขึ้นตามไปด้วย และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือการมีผิวสวย เห็นมั้ยละคะว่าเพียงแค่น้ำอุ่นๆ 1 แก้วหลังตื่นนอน ก็สามารถแก้ปัญหาท้องผูก และทำให้มีผิวสวยได้อีกต่างหาก

tea time1

「Rooibos tea」คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

ชาแดงรอยบอส (rooibos) คือ ชาที่ทำจากใบของต้นรอยบอสที่หาได้ทั่วไปตามแอฟริกาใต้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่ว่ากันว่าดีต่อผิว ซึ่งชารอยบอสนี้มีวางจำหน่ายให้เลือกหลากหลายรสชาติ หากคุณพบรสชาติที่ถูกใจแล้ว ให้ลองนำมาปรับใช้กับการดูแลผิวในทุกๆวันดูนะคะ! ว่ากันว่าในใบ rooibos อุดมไปด้วยเอนไซม์ SOD (superoxide dismutase) ที่ทำหน้าที่กำจัดเอนไซม์ที่เป็นสาเหตุก่อให้เกิดสัญญาณของความชราอย่างจุดด่างดำ และรอยเหี่ยวย่น มีสรรพคุณ anti oxidation สูง

tea time2

「Cranberry juice」เติมสารอาหารให้กับผิว

ผล cranberry อุดมไปด้วย polyphenol ที่มีคุณสมบัติ anti-oxidation สูง น้ำ cranberry มีชื่อเสียงได้รับความนิยมขึ้นมาเพราะเป็นเครื่องดื่มที่ฮิตกันในหมู่นางแบบและนักแสดงหญิงชื่อดัง สำหรับคุณสาวๆคนไหนที่ชอบดื่ม soft drink แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาเลือกเครื่องดื่มจากธรรมชาติ และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลสูงจะดีกว่านะคะ ว่ากันว่าใน cranberry มี polyphenol ชนิดพิเศษที่มีชื่อว่า proanthocyanidin A ซึ่งเจ้าสารตัวนี้มีคุณสมบัติ anti oxidation มากกว่าวิตามิน C ถึง 20 เท่า และมากกว่าในวิตามิน E ถึง 50 เท่า

เลย เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เพื่อนๆก็ลองเลือกวิธี, เครื่องดื่มที่ถูกใจดื่มกันเป็นประจำดูนะคะ มาทำให้เวลาพักผ่อนจิบน้ำชาของเรา เป็นการดูแลผิวไปพร้อมกันเลยดีกว่า

ที่มา : skincare-univ, besanee

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>