3 เคล็ดลับง่ายๆให้การใส่ชุดดำทั้งตัวไม่ใช่เรื่องเชย

บางคนก็บอกว่าใส่ชุดดำทั้งตัวแล้วดูเท่ห์, บางคนก็บอกว่าดูสุภาพ บางคนก็บอกว่าช่วยทำให้ดูผอม แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ไหนๆจะแต่งตัวทั้งทีก็ต้องอยากให้ดูดี ไม่ดูแก่หรือเฉยใช่ไหมละคะ ถึงแม้การใส่ชุดดำทั้งตัวจะเข้าได้กับทุกโอกาสและสถานการณ์ แต่ถ้าแต่งไม่ดีก็จะออกมาดูบ้านๆ ดูดำทะมึน ไม่ดูดีเอาซะเลย แต่ถ้าคุณรู้เทคนิคในการ mix&match เสื้อผ้าสีดำ ถึงแม้ว่าคุณจะใส่ชุดดำทั้งตัว ก็จะดูเทรนดี้ และไม่ดูแก่ดูเฉยอย่างแน่นอน

1. เลือกมิกซ์ระหว่างไอเท็มที่ค่อนข้างสวย กับไอเท็มที่ค่อนข้างแคชชวล

black cloth1

หนึ่งเทคนิคที่จะทำให้การแต่งชุดดำทั้งตัวของเพื่อนๆปังได้ก็คือ ต้องมิกซ์กันระหว่างไอเท็มแบบสาวสวย กับไอเท็มแบบแคชชวลสบายๆ ยกตัวอย่างเช่น เลือกชุดวันพีซแบบดูเป็นสาวสวย จับคู่กับรองเท้าผ้าใบ เป็นต้น ให้ลุคโดยรวมไม่ดูหมองจนเกินไป หรือจะเลือกเป็นกระโปรงทรง A เข้ารูป เลือกใส่กับเสื้อสบายๆเสื้อมีฮู้ด เป็นต้น จุดสำคัญก็คือ จะต้องบาลานซ์ระหว่างความแคชชวลสบายๆกับชุดที่ค่อนข้างสวยเป็นทางการ

2. ลดความเข้มของชุด ด้วยการจับคู่กับเนื้อผ้าที่แตกต่าง

black cloth2

สีดำถึงแม้ว่าจะทำให้ดูผอม และช่วยทำให้ดูสุภาพเป็นผู้ใหญ่ แต่สิ่งสำคัญก็คือ จะต้องไม่ทำให้ดูเข้มและดูหนักจนเกินไป วิธีง่ายๆที่เราอยากแนะนำก็คือ ให้เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าแตกต่างกันมามิกซ์กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้เลือกมิกซ์กับเสื้อผ้าลูกไม้ที่มีเนื้อบางเบา เพื่อที่จะได้ไม่ทำให้ลุคดูเข้มจนเกินพอดี ตัวอย่างเช่น เลือกใส่กระโปรงเนื้อลูกไม้ คู่กับเสื้อถักไหมพรม หรือจะเลือกเป็นกางเกงเนื้อผ้าซาติน ใส่คู่กับเสื้อผ้าลูกไม้ เป็นต้น ให้บาลานซ์เนื้อผ้าของเสื้อผ้าท่อนล่างและท่อนบนให้ออกมาดูสมดุลไม่หนักจนเกินไปนะคะ

3. เลือกหยิบไอเท็มสีขาวหรือสีสันสดใสมาใส่ให้ดูมีอะไร

black cloth3

การเลือกหยิบไอเท็มสีอื่นอย่างสีขาวหรือสีแดงมาใส่เพื่อตัดไม่ให้ลุคสีดำทั้งตัวดูหนักจนเกินไป ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเลือกใส่วันพีซสีดำ ก็ให้มิกซ์กับรองเท้าผ้าใบสีขาวหรือรองเท้าสีแดง การเลือกหยิบไอเท็มสีอื่นมามิกซ์ด้วยจะช่วยทำให้ลุคดูเก๋และเทรนดี้ขึ้นได้ ไอเท็มสีอื่นที่จะเลือกหยิบมามิกซ์แนะนำให้เลือกเป็นรองเท้ากับกระเป๋าที่มีสีเดียวกันจะดีกว่านะคะ เพราะจะทำให้การแต่งตัวด้วยชุดดำทั้งตัวของเพื่อนๆดูสบายไม่ดูเคร่งครึมมากเกินไป

แนะนำกันไปเรียบร้อยแล้วกับ 3 เทคนิคง่ายๆที่จะไม่ทำให้ลุคชุดดำล้วนดูหนักและดูเฉยจนเกินไป ช่วงนี้เพื่อนๆคงมีโอกาสที่จะต้องใส่ชุดดำกันค่อนข้างเยอะ ลองเอาเทคนิคดีๆที่เราแนะนำไปปรับใช้ แล้วสนุกกับการแต่งตัวด้วยชุดดำกันดูนะคะ

ที่มา : livedoor

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *