Style

สำรวจความเห็นหนุ่ม ๆ 60 คน [อายแชร์โดวสี] โอไม่โอ?

เซ้นส์เรื่องการแต่งหน้าของผู้หญิงกับผู้ชายเนี่ยค่อนข้างจะต่างกันมากทีเดียว วันนี้เราเลยรวบรวมความเห็นจากหนุ่ม ๆ 60 คนเกี่ยวกับอายแชร์โดว์สีต่าง ๆ เพราะบางทีสีที่เราคิดว่าสวย หนุ่ม ๆ เค้าอาจจะไม่คิดเหมือนกันก็ได้… สีไหนโอ […]

Uncategorized

โกนขนบนใบหน้าทุกวันได้หรือเปล่า? วิธีกำจัดขนแบบถูกวิธี

ใครคิดว่ายิ่งอายุมากขึ้นความสวยน่ารักก็ยิ่งน้อยลงบ้าง จะบอกว่าไม่จริงหรอกค่ะ ความสวยน่ารักที่ลดลงไม่ได้เกี่ยวกับอายุแต่เกิดจากการเสริมความงามที่ผิดวิธีต่างหาก วันนี้เราจะมาพูดถึงการโกนขนบนใบหน้าว่าถ้าทำผิดวิธีแล้วจะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง โกนขนเป็นประจำทุกวัน ต่อให้ขนยาวเร็วจนอยากจะโกนให้ได้ทุกวันแค่ไหน เป็นไปได้แนะนำว่าอย่าโกนทุกวันจะดีกว่าค่ะ การที่เราใช้ที่โกนขนโกนบ่อย ๆ จะทำให้ผิวหนังชั้นนอกสุดที่เรียกว่า สตราตัมคอร์เนียม […]

Uncategorized

พฤติกรรมที่ควรเลี่ยงถ้าไม่อยากให้ความสวยน่ารักหมดไปก่อนเวลาอันควร!

ความสวยน่ารักลดลงเรื่อย ๆ ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น? ไม่จริงค่ะ ไม่จริง สิ่งที่ทำให้ความน่ารักในตัวเราลดลงไม่ได้อยู่ที่อายุ แต่มีต้นเหตุจากลักษณะการใช้ชีวิตที่แย่ ๆ ของเราต่างหาก และการนอนหลับไปทั้งที่ยังไม่ได้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนหน้าก่อนก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะอะไร? […]

Uncategorized

HOW TO: แต่งตาแบบมีสีสันให้สวยปิ๊งน่าหลงใหล

ว่ากันว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ซึ่งบางทีก็อาจจะไม่แน่เสมอไป แต่ที่เรามั่นใจว่าใช่แน่ ๆ คือ “ดวงตาเป็นจุดเด่นของใบหน้า” ค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคแต่งดวงตาแบบมีสีสันนิด ๆ แต่ว่าไม่จัดจ้านมากเกินไป […]

knowledge

แค่นอนเต็มอิ่มก็เพิ่มความสวยได้! เทคนิคแก้อาการนอนไม่หลับจากผู้เชี่ยวชาญด้านการนอน

ในแวดวงเซเลบต่างประเทศ มีจำนวนไม่น้อยเลยที่ให้ความสำคัญกับการนอน หลายคนเชื่อว่าการนอนคือ “Beauty Sleep” ที่ส่งผลต่อความงามอย่างมหาศาล ทำให้ดาราเซเลบทั้งหลายให้ความสำคัญกับการนอนและพยายามนอนให้ได้อย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อคืนแม้ว่าตารางเวลาจะยุ่งแค่ไหนก็ตาม ความจริงแล้ว “เวลานอน” […]

knowledge

กดสวิตช์ตื่นแป๊บ! ประโยชน์ของ “กาแฟ” และวิธีการชงให้อร่อย

ไม่ว่าจะเป็นการแฟยามเช้าคู่กับขนมปัง หรือกาแฟยามบ่ายในเวลาพักเบรคก็ดี แค่ได้กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟก็ทำให้มีความสุขขึ้นมาแล้วว่าไหมคะ เราเชื่อว่าหลายคนต้องเริ่มเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟเลยล่ะ ไม่งั้นทำอะไรต่อไม่ได้จริง ๆ นะ เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะมีพูดถึงประโยชน์ของกาแฟและวิธีทำกาแฟดริปให้อร่อยกันค่ะ กดสวิตช์ตื่นแป๊บ! ประโยชน์ของ “กาแฟ” […]

Uncategorized

Social Jet Lag อาการที่เกิดจากชั่วโมงการนอนในวันธรรมดาและวันหยุดที่ต่างกัน!

ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกว่าร่างกายอ่อนล้า ไม่มีอารมณ์ทำอะไรเลยสักอย่าง… ไม่แน่ว่าอาการที่เราเป็นอยู่ตอนนี้อาจจะเกิดจาก Social Jet Lag ก็ได้นะ คราวนี้เราจะมีพูดถึงสาเหตุและวิธีการแก้อาการ Social Jet Lag ที่ว่านี้กันค่ะ ต้นเหตุของ […]

Uncategorized

นี่เราแก่ขนาดนี้เลย!? ความรู้สึกว่าตัวเองแก่…แท้จริงแล้วอาจเป็นภาพลวงของหัวใจ

เคยเป็นไหมคะ เวลาที่เรามองตัวเองในกระจก หรือเวลาดูรูปที่ถ่ายกับเพื่อน ๆ แล้วก็ตกใจว่า “ทำไมเราดูแก่ขนาดนี้!” ความจริงแล้วความรู้สึกแก่นี้อาจะเป็นแค่ภาพลวงตาจากใจของเราก็ได้นะ 4 เหตุผลที่ทำให้เราเห็นภาพลวงตาว่าตัวเองแก่ 1. เวลาที่เราดูแต่ภาพผู้หญิงสวยเพอร์เฟ็ค […]

Uncategorized

TIPS: เลือกลิปสติกเฉดแดงที่เหมาะกับเราตามสีผิว

ลิปสติกสีแดงเป็นสี the must ที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดกระเป๋าเลยก็ว่าได้ แต่ว่าสีแดงเองก็มีหลายเฉดด้วยกัน และเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยลังเลไม่รู้จะเลือกแดงเฉดไหนดี จะเลือกสุ่ม ๆ ก็ไม่ได้อีกเพราะบางทีทาออกมาแล้วลอยเด่นมากจ้า… […]

Uncategorized

3 ข้อควรระวังในการดื่มน้ำสำหรับคนไดเอท

ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่าตามสื่อออนไลน์และวารสารเพื่อสุขภาพต่าง ๆ มักจะแนะนำให้เรา “ดื่มน้ำมาก ๆ” ใช่ไหมคะ ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำกว่า 60% ซึ่งการดื่มน้ำมาก ๆ เป็นเรื่องดีแน่นอน […]