3 เทคนิคดูแลความงามที่ทำได้ในเวลาแปรงฟัน

Dental health is important

ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันอาจทำให้เพื่อนๆมีเวลาดูแลตัวเองน้อยลงทุกที เวลาทุกนาทีจึงดูมีค่าและไม่อยากทำให้สูญเปล่าไปเฉยๆ หนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่เราทุกคนต้องทำกันอยู่ทุกวันก็คือ การแปรงฟัน เคยรู้สึกไหมคะว่าบางครั้งก็อยากจะทำอะไรสักอย่างไปพร้อมกับการแปรงฟันด้วยเหลือเกิน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ ที่สามารถทำไปพร้อมกับการแปรงฟันได้เลยนะคะ

ไม่รู้จะทำอะไรตอนแปรงฟัน

การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันที่เราต้องทำอย่างน้อยๆวันละ 2 ครั้ง แต่ช่วงเวลาที่กำลังแปรงฟันอยู่นั้น เคยเป็นไหมคะที่บางทีก็รู้สึกเบื่อ ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แต่ก็ไม่อยากปล่อยเวลาไปให้เสียเปล่า

Oral health reflects your overall health

เรามาใช้เวลาในระหว่างแปรงให้มีประโยชน์กันดีกว่า

ที่จริงแล้วเราสามารถใช้เวลาในระหว่างแปรงฟันให้มีประโยชน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายยืดเส้นยืดสาย หรืออะไรก็แล้วแต่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา แต่ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการดูแลความงามที่สามารถทำได้ในขณะแปรงฟันกันนะคะ

วิธีที่ ① Exercise

ในขณะที่เรากำลังแปรงฟัน อวัยวะส่วนอื่นนอกเหนือจากแขนก็ไม่ได้ใช้ทำอะไรใช่มั้ยละ เพื่อไม่ให้เวลาตอนแปรงฟันสูญเปล่า เรามาออกกำลังกาย exercise ให้ร่างกายสมส่วนกันดีกว่า

brush 2

ท่าออกกำลังกายที่อยากแนะนำ

① ลดต้นแขน
【วิธี】
① ยกแขนข้างที่ถือแปรงสีฟันขึ้นให้อยู่ในระดับเดียวกับไหล่
② หากแปรงฟันด้วยท่าตามด้านบน จะทำให้ต้นแขนกระชับขึ้นได้!

② ลดพุงป่องๆ
【วิธี】
ลงน้ำหนักสลับไปมาระหว่างส้นเท้ากับปลายเท้าไปเรื่อยๆ การทำเช่นนี้จะทำให้เราเกร็งกล้ามเนื้อที่ท้องไปด้วยโดยอัตโนมัติ จนทำให้ท้องป่องๆสามารถยุบลงได้

③ Hip up
【วิธี】
① ยืนตรง
② ยกมือข้างที่ไม่ได้ถือแปรงขึ้นด้านบนจนสุด หันฝ่ามือเข้าด้านใน เยียดนิ้วขึ้นฟ้า
③ จากนั้นยืดตัวตรงให้สุด แล้วหดตัวลงกลับเหมือนเดิม ทำเช่นนี้สลับไปมา

④ ออกกำลังเพื่อขาสวย
【วิธี】
① เอาหัวเข่าหนีบผ้าขนหนูไว้ แล้วออกแรงไปที่ขาด้านใน
② ออกแรงเกร็งขาไปมาอยู่อย่างนั้นประมาณ 10 ครั้ง

⑤ ออกกำลังกล้ามเนื้อหน้า
【วิธี】
① การออกกำลังกล้ามเนื้อใบหน้าสามารถทำได้ตอนบ้วนปาก อมน้ำเข้าไปในปากเยอะๆ แล้วกลั้วน้ำในปากไปมา
② กลั้วน้ำในปากโดยเปลี่ยนไปที่แก้มซ้ายที, ขวาที, ด้านบน, ด้านล่างไปมา

brush 3

วิธีที่ ② มาส์กหน้า

ระหว่างที่แปรงฟันอยู่เราสามารถมาส์กหน้าไปพร้อมกันได้เลย ปัจจุบันมาส์กหน้าที่ขายกันตามท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายชนิด เพื่อนๆสามารถเลือกคุณสมบัติได้ตามปัญหาผิวหน้าที่ต้องการแก้ไข การมาส์กหน้านอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้สวยขึ้นได้แล้ว ยังสามารถช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย

brush 4

วิธีที่ ③ ดูแลสุขภาพเหงือก

สำหรับวิธีสุดท้ายที่อยากจะแนะนำก็คือ การดูแลสุขภาพเหงือกระหว่างแปรงฟัน วิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่ใช้แปรงสีฟันที่เพื่อนๆใช้อยู่เป็นประจำแค่นั้นเอง

【วิธี】
วิธีก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถทำได้ด้วยแปรงสีฟัน เพียงแต่มีข้อควรระวังก็คือ อย่าออกแรงมากจนเกินไปแค่นั้นเอง ให้วางแปรงลงบนเหงือก แล้วขยับแปรงขึ้นลงไปมา ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ 10 วินาที แล้วหยุดพัก 10 วินาทีจะถือเป็น 1 เซ็ต ทำซ้ำไปมา 3 เซ็ต เพียงเท่านี้การไหลเวียนโลหิตปริมาณเหงือกก็จะดีขึ้นแล้ว

brush 1

เป็นไงบ้างคะสำหรับวิธีดูแลความงามในระหว่างแปรงฟัน? ที่จริงแล้วในระหว่างการแปรงฟันเราสามารถ exercise ดูแลร่างกายได้หลายอย่าง มากที่เราคิดเอาไว้เลยละ ลองทำดูให้เป็นนิสัยกันนะคะ แล้วจะรู้ว่าแค่ช่วงเวลาสั้นๆระหว่างแปรงฟัน ก็สามารถทำให้เราสวยขึ้นได้ด้วย แล้วการแปรงฟันก็จะไม่น่าเบื่อสำหรับเพื่อนๆอีกต่อไป….

ที่มา : godmake

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>