พักสายตาจากหน้าจอ แล้วมาบริหารสายตาให้แข็งแรงกันดีกว่า

eye training1

ในยุคสมัยที่ใครๆก็อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เสพติดอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เป็นต้น ปัญหาเรื่องดวงตาอ่อนล้า หรืออ่านตัวอักษรได้ลำบากจึงอยู่เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็ต้องพบเจอ แต่ถ้าชะล่าใจไปแน่นอนว่าอาการเหล่านี้ย่อมจะส่งผลเสียให้กับดวงตาของเราแน่ๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ การบริหารสายตาที่ทำง่ายๆได้ทุกวัน เพื่อให้ดวงตาสุดที่รักของเราแข็งแรงขึ้นกันนะคะ

◆ บริหารสายตาง่ายๆทำได้ทุกวันแค่เพียง 3 นาที

การบริหารสายตานี้ เป็นการบริหารที่ให้ผลลัพธ์ต่อทุกปัญหาสายตา เหมาะกับทุกคนที่มีปัญหาเรื่องสายตา เช่น สายตายาว, สายตายาวจากสมาร์ทโฟน, สายตาสั้น เป็นต้น ซึ่งจากการสำรวจพบว่ากว่า 90% ของคนที่บริหารสายตาด้วยวิธีนี้จะมีการมองเห็นที่ดีขึ้นอีกด้วย อันที่จริงวิธีการบริหารสายตานั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น การกรอกลูกตาไปมา, การหาจุดที่แตกต่าง, การมองเฉดสีต่างๆ เป็นต้น ซึ่งทุกวิธีล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่ง่าย และสามารถเป็นการบริหารสายตาที่ดีด้วย

eye training2

 

การบริหารตาโดยวิธีการกรอกลูกนัยน์ตาไปมา หรือทำตาเหล่ถือเป็นการยืดเส้นยืดสายกล้ามเนื้อทั้งด้านนอกและในลูกนัยน์ตา นอกจากนี้การบริหารสายตาโดยการผลัดกันมองระหว่างของที่อยู่ใกล้กับของที่อยู่ไกล ก็เปรียบเสมือนเป็นการออกกำลังเพื่อฝึกความยืดหยุ่นช่วยคลายกล้ามเนื้อยึดเลนส์ กล้ามเนื้อยึดเลนส์นั้นเป็นกล้ามเนื้อตาส่วนที่ช่วยควบคุมความหนาของแก้วตา เมื่อเราทำการคลายกล้ามเนื้อในส่วนนี้ จะทำให้การปรับโฟกัสของตาทำได้ง่ายขึ้น จึงช่วยป้องกันอาการสายตายาว, และช่วยบรรเทาอาการสายตายาวได้ เพียงแค่การบริหารเพียงเล็กน้อยเป็นประจำก็สามารถช่วยทำให้อาการดีขึ้นได้

eye training key

<วิธีการบริหาร>

1:ชู 2 นิ้วเป็นรูปตัว V ตรงหน้าใบหน้าแล้วจ้องมองเป็นเวลา 3 วินาที
2:ทำตาเหล่ แล้วเมื่อมองเห็นนิ้วรูปตัว V เป็นรูปตัว W แล้วละก็ ให้มองจ้องเป็นเวลา 3 วินาที
3:ยืดแขนออกไปแล้วชู 2 นิ้วเป็นรูปตัว V แล้วมองจ้องเป็นเวลา 3 วินาที
4:ทำตาเหล่ แล้วเมื่อมองเห็นนิ้วรูปตัว V เป็นรูปตัว W แล้วละก็ ให้มองจ้องเป็นเวลา 3 วินาที
5:ทำข้อ 1〜4 ซ้ำ 2 รอบ แล้วหลับตาลงแน่นๆ 2 ครั้ง

เพียงบริหารดวงตาด้วยวิธีดังกล่าวติดต่อกันอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก็จะรู้สึกได้เลยว่าการมองเห็นของเพื่อนๆดีขึ้น เห็นไหมละคะว่าไม่ยากเลยสักนิด ลองพักสายตาจากหน้าจอต่างๆ แล้วมาใส่ใจสุขภาพดวงตา พร้อมกับลองบริหารสายตาด้วยนะคะ

ที่มา : livedoor, menotsukare, be-agent

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>