ถึงใส่ส้นสูงก็ไม่ต้องกลัว! เทคนิคเดินขึ้นลงบันไดสวย ๆ ในรองเท้าส้นสูง

เวลาใส่รองเท้าส้นสูงไม่ว่าตอนทำงานหรือไปเดทกับแฟน ใครเคยมีปัญหาตอนที่ต้องเดินขึ้นลงบันไดบ้างคะ แน่นอนว่าเราต้องระมัดระวังเวลาเดินขึ้นลงบันไดในรองเท้าส้นสูงมากเป็นพิเศษ แต่เพียงแค่เพื่อน ๆ รู้ทริควิธีก้าวขานิดเดียว การเดินขึ้นลงบันได้แบบสวย ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

วิธีก้าวขึ้นลงบันได้แบบสวย ๆ ในรองเท้าส้นสูง

การ “ยืดสันหลังให้ตั้งตรง” ขณะเดินไม่ว่าที่ไหนเวลาใดคือสิ่งสำคัญที่ทำให้ท่าเดินของเราดูสง่าผ่าเผย แต่ว่าเวลาที่เราเดินขึ้นลงบันไดนั้นเป็นเวลาที่หลังของเราอาจโก่งงอโดยไม่รู้ตัวและทำให้เสีบบุคลิกได้ หากเรารู้เทคนิคการก้าวเดินที่ถูกต้องจะช่วยให้เราเดินเหินอย่างสง่างามราวกับนางแบบเลยทีเดียว ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าเทคนิคที่ว่านี้คืออะไร

1. มีสติระวังอย่าให้หลังค่อม
การเดินหลังค่อมจะทำให้ส้นสูงที่อุตส่าห์ใส่มาเปล่าประโยชน์ไปอย่างน่าเสียดาย มาตั้งสติแล้วเดินหลังตรงกันเถอะค่ะ นอกจากนี้ถ้าเพื่อน ๆ ก้าวขึ้นลงบันไดโดยวางฝ่าเท้า (ส่วนที่มีช่วงบุ๋มเข้าไป) ที่ขอบบันได จะทำให้เดินบันไดในส้นสูงได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

2. ระวังตอนที่ลงบันได
เวลาที่ก้าวลงบันได ให้ก้าวขาข้างหนึ่งเข้าด้านใน จะช่วยให้เดินลงบันไดได้สวยและสง่ามากขึ้นโดยไม่เสียสมดุล

<POINT>
ลองฝึกเดินด้วยการกางแขนสองข้างออกให้เสมอระดับไหล่โดยให้ฝ่ามือหันลงพื้นดู การเดินขึ้นลงบันไดในท่านี้จะช่วยให้สันหลังของเรายืดตรง และช่วยให้รักษาฟอร์มของร่างกายที่สวยสง่าได้มากขึ้น เพราะเป็นท่าที่ทำให้เราหาจุดสมดุลของร่างกายเจอนั่นเอง

วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงที่ใส่เดินได้นาน

ต่อให้ซื้อรองเท้าส้นสูงที่ดีและสวยมากแค่ไหน แต่ถ้ารองเท้าไม่เข้ากับลักษณะเท้าของเราแล้วฝืนทนใส่ต่อไปเรื่อย ๆ ละก็ จะทำให้เท้าของเราเป็นตุ่มหรือตาปลาและเกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ รองเท้านั้นมีทั้งขนาดและรูปทรงที่แตกต่างกันไปตามแบรนด์และผู้ผลิต เราจึงควรลองใส่ให้มั่นใจก่อนซื้อทุกครั้ง

<วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงที่ใส่เดินได้นาน>
เลือกรองเท้าส้นสูงที่ใส่แล้วตรงปลายเท้ามีพื้นที่เหลือประมาณ 1.5 ซม. ความกว้างของรองเท้าพอดีกับเท้า เมื่อใส่แล้วเท้าไม่ไหลไปด้านหน้า และควรเลือกส้นสูงที่ส่วนหุ้มส้นเท้า (heel counter) ที่ทำหน้าที่รองรับฝ่าเท้าแข็งหน่อยเพราะจะมั่นคงมากกว่า

<POINT>

การใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานติดต่อกันจะทำให้เจ็บนิ้วเท้าได้ ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ฝึกดูแลเท้าของเราด้วยการหาเวลาถอดส้นสูงพักเท้าในช่วงเบรค เป็นต้น เพื่อให้มีโอกาสได้ยืดเส้นยืดสายเท้าบ้างนะคะ

เป็นยังไงบ้างคะ สาว ๆ คนไหนที่ไม่ว่าในเวลางานหรือเวลาเที่ยวก็มักจะต้องใส่รองเท้าส้นสูงอยู่เป็นประจำ ลองนำเทคนิคที่เราแนะนำวันนี้ไปใช้กันดูนะคะ

ที่มา: bibeaute

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *