“ไดเอทด้วยน้ำเลม่อน” เทรนด์ใหม่มาแรงจากนางแบบเมืองนอก

ถ้ามีวิธีไดเอทที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิต แบบที่แค่ทำอะไรง่าย ๆ เพิ่มอีกนิดหน่อยก็ผอมได้แล้วละก็ คงจะเป็นเรื่องน่าดีใจไม่น้อยเลยว่าไหมคะ แล้วถ้าวันนี้เราบอกว่ามันเป็นไปได้ล่ะ?! ใช่แล้วค่ะ นี่ไม่ใช่โฆษณาชวนเชื่อ เพียงแค่ใช้ “น้ำเลม่อน” เป็นตัวช่วยอย่างที่นางแบบสาวต่างชาติกำลังนิยมกันอยู่ในเวลานี้ ก็ทำให้เพื่อน ๆ ไดเอทได้ง่ายขึ้นเยอะ!

น้ำเลม่อน

เพียงแค่ดื่มน้ำเลม่อนเป็นอย่างแรกเมื่อตื่นเช้ามาก็ช่วยปรับระบบการทำงานของร่างกายได้ นอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามินแล้ว ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย วิธีนี้นางแบบสาวอย่าง Miranda Kerr และ Jennifer Aniston ต่างก็ทำเป็นประจำ

ปกติแล้วเมื่อพูดถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลายคนอาจจะติดภาพว่าทำยุ่งยากและต้องใช้เวลา แต่ถ้าเป็นน้ำเลม่อนละก็ สามารถทำเตรียมไว้ได้ง่าย ๆ แค่หั่นเลม่อนแล้วบีบน้ำผสมกับน้ำเปล่าก็พร้อมดื่มได้แล้ว

ว่าแต่ว่าน้ำเลม่อนนี้ช่วยเรื่องไดเอทได้ยังไงกันนะ? มาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

น้ำเลม่อนกับการไดเอท

น้ำเลม่อนมีคุณสมบัติช่วยแก้อาการท้องผูกได้ จึงช่วยในการไดเอทได้ด้วย เมื่อเราตื่นนอนในตอนเช้า การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ส่วนความเปรี้ยวในน้ำเลม่อนจะช่วยกระตุ้น “อัคนี (Agni)” (พลังงานในการเผาผลาญตามหลักการแพทย์แผนโบราณที่เรียกว่าอายุรเวชของอินเดีย) ในร่างกายของเรา ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และแก้อาการท้องเสีย

นอกจากนี้ วิตามินซียังช่วยให้ผิวสวย แถมยังช่วยเติมน้ำให้ร่างกายหลังจากที่ขาดน้ำมาตลอดคืนอีกด้วย น้ำเลม่อนจึงมีแต่ข้อดีกับข้อดีทั้งนั้น!

ปรับสูตรอีกนิด เพิ่มประสิทธิภาพการไดเอทให้ดียิ่งขึ้น!

ส่วนผสมหลักในการทำน้ำเลม่อนได้แก่

  • เลม่อน 1/2 ลูก
  • น้ำเปล่า 1 แก้ว

(สามารถปรับสูตรให้มากกว่านี้ได้ตามอาการของเรา)

สูตรสำหรับเวลาไม่สบาย

  • น้ำเลม่อนสูตรข้างต้น
  • ขิงขูด 1/2 ช้อนชา
  • น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา

สูตรแก้อาการหนาว

  • น้ำเลม่อนสูตรข้างต้น
  • ขิงขูด 1/2 ช้อนชา
  • พริกคาเยนป่น เล็กน้อย

เพียงแค่ดื่มน้ำเลม่อนทุกเช้าเมื่อตื่นนอนก็ช่วยปรับระบบการทำงานของร่างกายตลอดทั้งวันได้ง่าย ๆ มาลองดื่มน้ำเลม่อนเป็นประจำทุกเช้าเพื่อสุขภาพที่ดีตั้งแต่พรุ่งนี้กันนะคะ

ที่มา: i-voce

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *