ทรงผมสั้นและการดัดจัดทรงเพื่อลดความยาวของใบหน้าให้สมส่วน

ในช่วงที่อากาศร้อนและร้อนขึ้นเรื่อยๆแบบตอนนี้ สาวๆหลายคนคงกำลังเล็งที่จะตัดผมสั้นแก้ร้อนกันอยู่ใช่ไหมละคะ ถ้าคุณเป็นคนหน้ารูปไข่ จะตัดผมทรงอะไรก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นคนหน้ายาวแล้วละก็ หลายคนก็อาจจะไม่มั่นใจที่จะต้องผมสั้น เพราะกลัวว่าจะยิ่งทำให้หน้าดูยาวยิ่งขึ้นไปอีกใช่ไหมละคะ ที่จริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพียงแค่ปรับรูปหน้าด้วยทรงผมให้หน้าดูกว้างขึ้น คุณก็จะมีรูปหน้าที่ดูสมส่วนได้เหมือนกับคนหน้ารูปไข่แล้วละค่ะ

ตัดสั้นและดัดเพื่อปรับรูปหน้า

long face hair6

เพื่อนๆที่หน้ายาว หากอยากให้หน้าได้รูปใกล้เคียงกับคนที่มีหน้ารูปไข่มากที่สุด แนะนำให้ดัดเพื่อเพิ่มวอลุ่มตรงบริเวณแก้มเพื่อปรับให้ความกว้างของหน้าดูกว้างขึ้น

จุดสำคัญคือ ผมหน้าม้า

คนหน้ายาวไม่ว่าจะตัดผมยังไงก็ดูหน้ายาวอยู่อย่างนั้น เพื่อจะช่วยบดบังทำให้หน้าดูสั้นขึ้น จำเป็นเลยค่ะที่จะต้องตัดผมหน้าม้า แต่สำหรับคนหน้ายาวแล้ว จะต้องคำนึงถึงความยาวและปริมาณของผมหน้าม้าให้ดีด้วย

ตัดสั้นมากๆก็ไม่หวั่น ถ้าดัดผมช่วย

long face hair5

สำหรับคนหน้ายาวที่อยากตัดผมสั้นมากๆ แนะนำให้เลือกทรงหัวเห็ดเลยค่ะ แล้วเพิ่มสไตล์ด้วยการดัด เพื่อที่จะให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น ส่วนปลายผมก็ดัดให้พอฟุ้งๆมีวอลุ่มก็พอค่ะ หรือสาวๆคนไหนที่อยากจะตัดผมสั้นมากๆ แต่ก็อยากจะให้ดูเป็นสาวหวานอยู่ แนะนำให้เอาผมทัดหูไว้เลยค่ะ แล้วดัดโดยให้ปลายผมชี้ออกด้านนอก

ดัดลอนเด้งออกด้านนอก

long face hair4

ดัดปลายผมให้เด้งออกด้านนอก การทำเช่นนี้จะช่วยให้ได้ลุคแบบแสนซน แถมยังเพิ่มความกว้างให้หน้าดูกว้างขึ้นด้วย หรือจะเลือกดัดลอนคลายๆใหญ่ๆให้ดูหวานฟุ้งในสไตล์สาวหวาน แถมลอนใหญ่ๆแบบนี้ยังช่วยบดบังความยาวของใบหน้าได้อีกด้วยนะ

ผมหัวเห็ดและผมดัด มิตรแท้ตลอดกาลของสาวหน้ายาว

long face hair3

ผมทรงหัวเห็ดที่หลายคนมักคิดว่าเป็นผมของเด็กเนิร์ดหรือเด็กแนว แต่ที่จริงแล้วมันเป็นทรงที่เหมาะสุดๆกับสาวที่มีใบหน้ายาว เพียงแค่เติมลอนผมดัดเข้าไป แค่นี้ก็ช่วยทำให้ไม่ดูเนิร์ดหรือเด๋อจนเกินไปแล้วละ แถมยังช่วยทำให้หน้าดูกว้างขึ้นได้อีกต่างหาก

long face hair2
เซ็ตลอนยุ่งๆแบบไม่ตั้งใจ นี่แหละสไตล์ที่ใช่สำหรับสาวหน้ายาว

long face hair1

ถึงจะต้องดัดลอนเพื่อให้หน้าสมส่วนเข้ารูปมากขึ้น แต่จุดสำคัญก็คือ อย่างเซ็ตลอนผมดัดให้ดูตั้งใจจนเกินไป ลองปล่อยให้ดูยุ่งๆเหมือนคนเพิ่งตื่นนอนดูก็ได้นะคะ ทรงนี้จะเหมาะมากสำหรับสาวๆคนไหนที่เป็นสาวเท่ห์ ยิ่งเพิ่มไฮไลท์สีผมเข้าไปนะ ยิ่งจะทำให้ผมดูมีมิติขึ้นได้อีกเป็นกอง

long face hair

เห็นไหมละคะว่าถึงแม้คุณจะเป็นคนที่มีรูปหน้ายาว แต่ถ้ารู้จักเลือกทรงผมและดัดในสไตล์ที่ถูกต้อง คุณก็สามารถเป็นสาวหน้ายาวที่ตัดผมสั้นได้อย่างมั่นใจแล้วละค่ะ หน้าร้อนนี้มาดับความร้อนกันด้วยผมสั้นๆกันเถอะนะจ๊ะสาวๆ

ที่มา : peachy

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *