ถ้าอยากเพิ่มโชคด้านความรักต้องรู้ไว้! การเสริมสวย 4 ข้อที่ถ้าทำมากไปอาจส่งผลตรงกันข้าม!

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็อยากจะคงความสวยให้ได้ตลอดไป ไม่เฉพาะแต่เพื่อตัวเอง แต่บางทีก็เพื่อดึงดูดคนรัก ด้วย ถึงแม้ว่าเราจะหมั่นดูแลและเสริมความงามให้ตัวเองอยู่ไม่ขาด แต่ถ้าดูแลแบบผิด ๆ ละก็ ผลที่ได้อาจจะกลายเป็นตรงข้ามเลยก็ได้! วันนี้จะขอเอนไปทางด้านความเชื่อและดวงนิดนึง เรามาดูกันว่าการเสริมสวยแบบไหนบ้างที่มีผลโดยตรงต่อดวงด้านความรัก

ไว้เล็บยาวเกินไป

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะชื่นชอบการทำเล็บและหมั่นดูแลเล็บให้สวยวิ้งอยู่เป็นประจำ แต่มีข้อควรระวังอย่างหนึ่งคือ การไว้เล็บให้ยาวมากเกินไป แทนที่จะสวยอาจดูน่ากลัวจนหนุ่ม ๆ หันหนีก็ได้ เพราะเล็บยาว ๆ มีภาพลักษณ์ของแม่มดหรือสิ่งชั่วร้าย และในขณะเดียวกันก็เป็นที่สะสมของสิ่งสกปรกหากไม่ดูแลทำความสะอาดให้ดี ดังนั้นไว้เล็บได้ แต่ระวังอย่าให้ยาวเกินงามดีกว่านะ

เขียนคิ้วบางเกินไป

คิ้วเปรียบได้กับมงกฎบนใบหน้า ผู้หญิงอย่างเรา ๆ จึงต้องหมั่นดูแลและเขียนให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ การเขียนคิ้วช่วยให้ใบหน้าดูคมและมีมิติขึ้นได้ทันตาเห็น แต่อาจจะต้องระวังไม่ให้คิ้วดูบางจนเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีความเชื่อว่าเป็นการลดโชคด้านความรัก แถมมีแต่จะดึงดูดให้หนุ่ม ๆ นิสัยไม่ดีเข้ามาใกล้ชิด

ทางที่ดีเวลากันคิ้วหรือถอนขนคิ้วอย่าหนักมือเกินจนคิ้วบางเกินงามเลยนะคะ หรือถ้าใครที่เป็นคนคิ้วบางอยู่แล้ว เวลาเขียนคิ้วอาจจะเขียนให้คิ้วหนาขึ้นกว่าเดิมอีกนิด จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และโชคด้านความรักได้อีกมากทีเดียว

จัดเต็มกับผม wet look มากเกินไป

การจัดแต่งทรงผมให้ผมดูฉ่ำน้ำเป็นประกายสวยอาจจะดูดีในแว้บแรกที่เห็น แต่ถ้ามากเกินไปก็เป็นปัญหาได้ โดยเฉพาะ wet look เนี่ย ถ้านิดหน่อยพองามก็ได้อยู่ แต่ถ้าหนักมากไปอาจจะเสี่ยงกลายเป็นมือที่สามของคนอื่นก็ได้

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่าถ้าเราปล่อยให้ผมเปียกจะทำให้เสี่ยงต่อการตกเป็นเป้าให้วิญญาณมาเข้าสิ่งได้ง่ายกว่าปกติ เพราะฉะนั้นเป่าให้แห้งอย่าปล่อยให้ผมเปียกดีกว่าค่ะ เพราะอาจะทำให้โชคลาภด้านความรักลดฮวบไม่รู้ตัว นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกันเชื้อราบนหนังศีรษะอีกด้วยนะ

ทาลิปสติกเยอะเกินไป

ลิปสติกเป็นไอเท็มสำคัญที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ และแน่นอนว่าการทาลิปสติกก็ช่วยเสริมดวงด้านความรักได้ดี แต่ว่าชนิดของลิปสติกที่แตกต่างกันก็อาจทำให้เมื่อทาออกมาแล้วไม่เหมือนกันด้วย บางแบบทาแล้วปากมันวาว อีกแบบทาแล้วปากดูแห้ง เป็นต้น

ตามหลักปรัชญาแล้ว ริมฝีปากเปรียบได้กับ charming point ที่เพิ่มเสน่ห์ได้อย่างมาก ถ้าจุดนี้ดูไม่ดีปุ๊บ ก็ส่งผลในทางตรงข้ามได้อย่างง่ายดาย การเลือกลิปสติกที่เหมาะกับเราจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

แม้ว่าการแต่งหน้าทำผม ดูแลทุกสัดส่วนให้สวยเป๊ะตลอดเวลาจะช่วยเพิ่มความสุขและความมั่นใจให้แก่สาว ๆ อย่างเรา ๆ แต่เวลาที่ออกเดทหรือพบปะกับหนุ่ม ๆ บางทีเราก็อาจจะต้องคำนึงถึงความพอดีด้วย ทุกคนมีความสวยโดยธรรมชาติติดตัวมาแต่กำเนิดอยู่แล้ว ถ้าเราดึงความสวยที่มีให้เฉิดฉายออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ พวกเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์เสริมความงามก็ไม่ได้จำเป็นเสมอไปค่ะ

ที่มา: ananweb

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *