เซ็ตลอนสวยให้ผมสั้นได้ง่ายๆเพียงรู้เทคนิคการใช้เครื่องม้วนผม

902f5044469410e985d5da8d05972388_s

ผมสั้นจัดทรงแบบพองฟูดูมีวอลุ่มเป็นอีกหนึ่งสไตล์ทรงผมที่สาวๆหลายคนคงอยากลองทำดูบ้าง คุณผู้หญิงไม่น้อยที่อยากจะลองไว้ผมสั้นดูบ้าง แต่ก็กลัวว่าจะเซ็ตผมให้เข้าทรงด้วยตัวเองไม่ได้ แต่ที่จริงแล้วเราก็สามารถเซ็ตผมให้ดูมีวอลุ่มได้เองแบบไม่ยาก เพียงแค่คุณมีอุปกรณ์ในการเซ็ตผมครบเท่านั้นเอง และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ที่ม้วนผมไฟฟ้า เพราะด้วยเครื่องม้วนผมไฟฟ้า คุณสาวๆจะสามารถเซ็ตผมสั้นได้ง่ายๆราวกับเป็นมือโปร วันนี้เราก็มีวิธีการม้วนผมด้วยเครื่องม้วนผมไฟฟ้าในฉบับสาวผมสั้นมาฝากกันนะคะ♪

เพิ่มวอลุ่มให้ผมสั้นด้วยเครื่องม้วนผมไฟฟ้ากันดีกว่า!

สำหรับสาวๆผมสั้นที่อยากม้วนผม การเลือกใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าคือตัวเลือกที่เราอยากแนะนำมากที่สุดนะคะ ในสาวๆผมยาวนั้น การจะม้วนผมให้สวยจำเป็นต้องใช้ทั้งที่หนีบผมและเครื่องม้วนผมไฟฟ้า แต่สำหรับสาวๆผมสั้นนั้น ใช้แค่เครื่องม้วนผมไฟฟ้าอย่างเดียวก็พอแล้วค่ะ และเรายังสามารถสร้างลอนผมแน่นๆให้กับผมสั้นๆได้อีกด้วย

50bdafae2b9bd2233ec56f7f43549022_s

เริ่มจากวิธีใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้า

มาเลือกชนิดของเครื่องม้วนผมกันดีกว่า! โดยหลักๆแล้วเครื่องม้วนผมไฟฟ้าจะมีขนาดให้เลือก 4 ชนิด สำหรับผมสั้นแนะนำให้เลือกเครื่องม้วนผมที่มีขนาด 19㎜ หรือไม่ก็ขนาด 26㎜ ที่จะช่วยให้ได้ลอนคลายๆดูเป็นธรรมชาติ

ควรเซ็ตอุณหภูมิไว้ที่เท่าไร?

อุณหภูมิที่ดีที่สุดในการม้วนผมจะอยู่ที่ 160 ถึงประมาณ 180 องศา แต่ถ้าใครกลัวว่าผมจะเสียเนื่องจากความร้อนก็สามารถปรับลดอุณหภูมิลงมาอีกก็ได้ เมื่อความร้อนลดลงก็จะได้ลอนผมอ่อนๆดูฟุ้งและไม่ดูตั้งใจจนเกินไป

กฏเหล็กคือ ต้องใช้ขณะผมแห้งเท่านั้น!

ไม่ว่าจะรีบแค่ไหน แต่ก็ห้ามม้วนผมในขณะที่ผมเปียกเด็ดขาด เพราะถึงแม้จะทำให้เกิดลวนก็จริง แต่ความร้อนจากเครื่องม้วนผมจะทำให้ความชุ่มชื้นในเส้นผมระเหยออกไปหมดจนผมถูกทำลายอย่างหนัก ดังนั้นไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่ ต้องม้วนผมในขณะที่ผมแห้งเท่านั้นนะคะ

วิธีม้วนผมง่ายๆโดยใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้า

【1】 ชโลมน้ำยาจัดแต่งทรงผมให้ทั่วเส้นผม

ก่อนอื่นให้ชโลมน้ำยาจัดแต่งทรงผมสำหรับม้วนผมให้ทั่ว ไม่ใช่แค่จะช่วย keep ลอนผมให้อยู่ได้นานๆเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อนของเครื่องม้วนผมได้อีกด้วย

8e207e86e51469c19c1a204fb2e87680_s

【2】 จัดระเบียบเส้นผม แบ่งผมเตรียมไว้

จัดระเบียบผมให้เรียบร้อยในระหว่างรอให้เครื่องม้วนผมร้อน ถ้าหากผมพันกันก็จะไม่สามารถสร้างลอนผมที่สวยงามได้ ให้ใช้หวีหวีผมให้เรียบร้อยเสียก่อน แล้วแบ่งผมเตรียมไว้ให้ม้วนได้ง่ายๆ

【3】 ถึงเวลาม้วนผมแล้ว!

ใช้เครื่องม้วนผมม้วนหนีบผมแล้วค้างเอาไว้ ตอนเอาผมออก ค่อยๆเอาที่ม้วนผมออกจากเส้นผมโดยระวังอย่าให้โดนผิวจนเกิดเป็นแผลพุพอง สำหรับปริมาณเส้นผมตอนจะม้วน ถ้าหากเป็นเครื่องม้วนผมขนาด 19㎜ ให้จับผมมาช่อละประมาณ 2㎝ แต่หากเป็นเครื่องม้วนผมขนาด 26㎜ให้หยิบมาช่อละประมาณ 2.5㎝

【4】 ค่อยๆม้วนไปทีละนิดตามที่แบ่งผมเตรียมไว้จนเสร็จ

ค่อยๆม้วนให้เสร็จไปเรื่อยๆทีละโซนตามที่แบ่งไว้จนเสร็จ แล้วจัดแต่งด้วยแว็กซ์ ถึงแม้จะเป็นผมสั้นก็ควรจะแบ่งผมเตรียมไว้ เพื่อจะได้ม้วนออกมาเป็นลอนสวยนะคะ

3 ไอเท็มที่จะช่วยอำนวยความสะดวก

8d820066ad1e29d5f18595ecb807f782_s

Curl lotion

Must item ที่ต้องมีสำหรับใช้ม้วนผมเพื่อ keep ลอนผมให้อยู่กับเราได้ตลอดทั้งวัน มีหลากหลายชนิดสามารถแยกได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแบบป้องกันลอนผมแม้ในวันฝนตก หรือจะป้องกันเส้นผมจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆก็มี

Hair wax

เมื่อจัดทรงผมม้วนให้เข้าที่เรียบร้อยแล้ว ให้เก็บรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้ายด้วยแว็กซ์จัดแต่งทรง เพื่อให้ช่วย keep ลอนผมอยู่ได้นานแบบสุดๆ ยิ่งถ้าเลือกแว็กซ์แบบที่มีกลิ่นหอม ยิ่งจะทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้อีกด้วย หรือจะใส่แว็กซ์แค่ตรงบริเวณปลายผมก็จะช่วยปกปิดปลายผมที่ดูแห้งเสียได้อีกต่างหาก

ทรีตเมนต์แบบที่ไม่ต้องล้างออก

อันที่จริงทรีตเมนต์ชนิดไม่ต้องล้างออกก็สามารถใช้เป็นน้ำยาจัดแต่งทรงผมได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันปัญหาผมแห้งเสีย ดีต่อเส้นผม และยังช่วยทำให้ผมออกมาดูเปียกๆเป็นสไตล์ที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้อีกด้วย

388305ca6449fde445b2225355f8fbae_s

เห็นไหมละคะว่าถึงจะไว้ผมสั้นแต่เราก็สามารถม้วนจัดแต่งทรงผมให้เป็นลอนมีวอลุ่มได้ไม่ยากเลย เพื่อนๆคนไหนที่อยากลองไว้ผมสั้น แต่กังวลว่าจะเซ็ตผมให้สวยไม่ได้ ก็ลองเอาเคล็ดลับง่ายๆไปลองทำตามกันดูนะคะ

ที่มา : modelpress

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>