ถ้าไม่อยากขาเบียด ก็แค่เปลี่ยนมาทำตามนี้เท่านั้นเอง

leg key

เขาว่ากันว่า “ขา” เป็นอวัยวะที่ลดขนาดลงได้ยากที่สุดในร่างกาย ไม่ว่าจะพยายามสร้างกล้ามเนื้อมากแค่ไหน ต้นขาของเราก็ไม่ลดลงได้อย่างใจสักที เห็นขาสวยๆของดารานางแบบก็ได้แต่คิดในใจว่า ทำไมขาเขาถึงเล็กเท่าแขนเรา!! สาวๆหลายคนที่รู้สึกว่าตัวเองขาเบียดอยู่ในตอนนี้ วันนี้เราก็มีเทคนิคในการทำให้ขาเรียวเล็กขึ้น ไม่ต้องทนเบียดจนอึดอัดมาฝากกันด้วยนะคะ

สาเหตุที่ทำให้ขาไม่เล็กลงสักที

leg 1

วิถึการกินของเรานี่แหละคือสาเหตุหลักที่ทำให้ไม่สามารถลดขนาดขาลงได้สักที อย่างเช่น กินแต่เนื้อสัตว์เป็นหลัก เป็นต้น การรับเอาอาหารที่มีแคลอรี่สูงเข้าสู่ร่างกายมากๆจะทำให้ไขมันเกาะติดอยู่ภายในร่างกายและสะสมไปเรื่อยๆ จนขาเราใหญ่ขึ้นกลายเป็นขาเบียดในที่สุด นอกจากนี้การดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์, น้ำเย็นๆ, ไอศกรีมเย็นๆก็เป็นหนึ่งสาเหตุด้วยเช่นกัน เพราะการดื่มน้ำเย็นๆมากเกินไปจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเราเย็นลง ส่งผลต่อการไหลเวียนโลหิต ทำให้การไหลเวียนโลหิตทำงานได้ไม่ดี เป็นต้นเหตุให้ระบบเผาผลาญอาหารทำงานลดลงจนไขมันสะสมได้มากขึ้น

นั่งอ้าขากันหรือเปล่า!?

leg 2

เพื่อนๆลองสังเกตกันดูนะคะว่า เวลาที่นั่งบนเก้าอี้เพื่อนๆนั่งหุบขากันเรียบร้อยหรือเปล่า สำหรับใครที่ชอบนั่งอ้าขา นั่นแหละค่ะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ขาเบียดได้เลยละค่ะ เพราะการนั่งอ้าขาจะทำให้กล้ามเนื้อด้านในของต้นขาเสื่อมสมรรถภาพลง และทำให้ไขมันสะสมได้ง่ายตามไปด้วย เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อต้นขาเสื่อมสมรรถภาพลง ต้องอย่าลืมที่จะนั่งหุบขาให้ดีนะคะ นอกจากจะช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้แล้ว ยังช่วยให้บุคลิกดูดีอีกต่างหาก

นวดเพื่อผ่อนคลายต้นขา

leg 3

หลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆขณะที่ร่างกายกำลังอุ่นอยู่ ให้นวดเพื่อผ่อนคลายบริเวณต้นขา ให้ใช้นิ้วค่อยๆนวดบีบบริเวณต่อมน้ำเหลืองที่อยู่บริเวณต้นขา และบริเวณด้านหลังหัวเข่า และต้นขาด้านใน โดยค่อยๆนวดขึ้นมาเรื่อยๆจากด้านหลังหัวเข่ามาจนถึงต้นขา เน้นไปที่ต้นขาด้านใน

ออกกำลังกายต้นขา

leg 5

เพียงนอนหงาย ยกลำตัวขึ้นไปพร้อมกับยกขาทั้งสองข้างขึ้นด้านบน สูดลมหายใจไปพร้อมกับค่อยๆกางขาทั้งสองข้างไปด้านข้างซ้ายขวา กางค้างไว้อย่างนั้นจนทนไม่ไหว ก็ให้ค่อยๆหายใจออกพร้อมกับค่อยๆขยับอวัยวะต่างๆสู่ท่านอนหงายเหมือนเดิม เพื่อให้กล้ามเนื้อด้านในของต้นขาแข็งแรง ให้ทำซ้ำๆจนครบ 10 ครั้ง

สควอชสร้างกล้ามเนื้อต้นขาด้านใน

leg 6

อ้าขาออกให้กว้างกว่าช่วงไหล่ ยืนโดนหันปลายเท้าและหัวเข่าออกด้านนอก ย่อตัวลงให้ต้นขาขนานไปกับพื้นแล้วยืดตัวขึ้น ทำซ้ำไปซ้ำมา 10 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ต ทำทั้งหมด 3 เซ็ตนะคะ

ใครที่คิดมาตลอดว่าขาใหญ่ๆไม่มีทางที่จะลดให้เล็กลงได้หรอก คงต้องกลับมาคิดกันใหม่แล้วนะคะ เพราะแค่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์นิดๆหน่อยๆ เพื่อนๆก็สามารถมีต้นขาเรียวเล็ก ไม่ต้องทนขาเบียดอีกต่อไปได้แล้ว อย่าลืมกลับไปนวดต้นขาและเอ็กเซอร์ไซส์กระชับหุ่นกันนะคะทุกคน

ที่มา : livedoor

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>