สวยได้ด้วยสมาร์ทโฟน มารู้จักการใช้สมาร์ทโฟนให้เป็นประโยชน์กันนะคะ

ตั้งแต่เข้าสู่ยุคสมาร์ทโฟนชีวิตของพวกเราก็สะดวกสบายมากขึ้น แต่การใช้สมาร์ทโฟนมันก็มีข้อเสียของมันอยู่เหมือนกันอย่างที่หลายๆคนรู้กันดีอยู่ก็คือ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณไหล่และต้นคอเสื่อมประสิทธิภาพ เกิดปัญหาอาการชาจากปลายเส้นประสาทอักเสบเนื่องจากการใช้สมาร์ทโฟนในท่าทางที่ไม่ถูกต้องเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่อง ที่จริงแล้วถ้าเราใช้สมาร์ทโฟนให้เกิดประโยชน์ เราก็จะสามารถดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดีและสวยขึ้นได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ ไปดูเคล็ดลับกันเลยดีกว่าว่าเราจะสวยด้วยสมาร์ทโฟนได้อย่างไร

ข้อดีของการใช้สมาร์ทโฟนเพื่อการดูแลตัวเอง

smartphone1

ข้อดีของสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้เราดูแลตัวเองได้ดียิ่งขึ้นนั้น มีหลักๆอยู่ด้วยกัน 3 ข้อนะคะ ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนเราก็อยากให้เพื่อนๆได้ลองนำไปใช้กันนะคะ แล้วรอดูผลได้เลยว่าคุณจะสวยขึ้นได้มากแค่ไหน

ใช้สมาร์ทโฟนค้นหาข้อมูลเพื่อการดูแลตัวเอง

smartphone2

ข้อมูลการดูแลตัวเองที่สามารถหาได้จากสมาร์ทโฟนนั้นมีอยู่มากกมายมหาศาล แถมยังไม่ต้องเสียเงินซื้อหนังสือหรือนิตยสารอะไรเลย เพื่อนๆสามารถหาข้อมูลได้หมดทุกอย่างทั้งข้อมูลอาหารเสริม, ข้อมูลครีมบำรุงผิว, ข้อมูลการไดเอ็ต เป็นต้น แถมข้อมูลต่างๆยังได้รับการอัพเดตอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นแหล่งที่เราสามารถค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อการดูแลได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ใช้ดูวีดิโอเพื่อการออกกำลัง หรือเล่นโยคะได้อย่างสบายๆ

smartphone3

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของสมาร์ทโฟนก็คือ สามารถใช้ดูวีดิโอได้ง่ายๆที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบออกไปออกกำลังกายนอกบ้าน ก็สามารถดูวีดิโอสอนออกกำลังหรือโยคะได้เลยง่ายๆจากที่บ้าน และไม่ต้องเป็นกังวลหรืออายกับท่าทางของตัวเองเนื่องจากสามารถทำได้ที่บ้านเลยไม่จำเป็นจะต้องแคร์สายตาใคร แถมยังสามารถเลือกวีดิโอที่เข้ากับความชอบหรือวัตถุประสงค์ในการออกกำลังที่ตัวเองต้องการได้

ใช้แอพลิเคชันในการดูแลสุขภาพ

smartphone4

ยังใช้สมาร์ทโฟนในการควบคุมดูแลสุขภาพของตัวเองได้อีกด้วยนะคะ อย่างเช่น การคำนวณปริมาณแคลอรี่ของอาหารที่ทาน, คำนวณปริมาณการเผาผลาญแคลอรี่จากจำนวนก้าวที่เดิน เป็นต้น เพียงแค่เพื่อนๆรู้จักใช้แอพลิเคชันเหล่านี้ในสมาร์ทโฟนให้เกิดประโยชน์ การดูแลสุขภาพโดยการควบคุมปริมาณการทาน หรือปริมาณการออกกำลังกาย ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

smartphone5

เห็นไหมละคะว่าถ้าหากเราใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟนให้เต็มที่ เราก็สามารถดูแลสุขภาพและความงามของเราได้ไม่ยากเลยละค่ะ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนของตัวเองเสียใหม่ อย่าให้สมาร์ทโฟนมาทำลายสุขภาพของเรา แต่เลือกใช้สมาร์ทโฟนเพื่อเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่มีสุขภาพดีพร้อมกับสวยตั้งแต่หัวจรดเท้ากันนะคะ

ที่มา : godmake

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *