โซดากับความงาม

1.สร้างผิวสวย

โซดาทำให้การไหลเวียนของโลหิตเพิ่มขึ้น ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ, หน้าหมองคล้ำ และผิวแห้งลงได้
การใช้โซดาจะทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น จึงเกิดการกระตุ้นการเผาผลาญเซลล์เพิ่มขึ้น เป็นผลให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวทำงานได้อย่างปกติ ผลลัพธ์ก็คือของเสียที่สะสมอยู่ในเซลล์ผิวจะถูกกำจัดออกไป จึงช่วยลดปัญหาจุดด่างดำบนผิวหน้าหรือผิวหน้าหมองคล้ำลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งสวยใสได้อีกด้วย

ขจัดสิ่งสกปรกและช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นสวยใส
ฟองซ่าๆของโซดาจะช่วยชะล้างไขมันและหนังกำพร้าที่ตายแล้วบนผิวหน้าออกไป หากใช้ควบคู่กับสบู่หรือครีมล้างหน้าแล้ว จะช่วยทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นและเปล่งปลั่ง นอกจากนี้สิ่งสกปรกส่วนเกินที่ตกค้างบนหน้าจะหายไป ช่วยให้การซึมซับของครีมบำรุงผิวดีขึ้น ทำให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น

โซดานั้นมีคุณสมบัติอย่างนึงคือสามารถดูดจับโปรตีนได้ ซึ่งสารที่หลั่งจากต่อมไขมันหรือหนังกำพร้าที่ตายแล้วบนผิวหน้าเรานั้นล้วนคือโปรตีน ฟองของโซดาจะดูดจับสิ่งสกปรกเหล่านี้และชำระล้างออกไป สังเกตุได้ง่ายคือตอนลงบ่อน้ำโซดา ฟองของโซดาจะมาจับที่ผิว นี่ก็คือปฎิกิริยาที่โซดาดูดจับโปรตีนจากผิวเรานั่นเอง ยิ่งมีสิ่งสกปรกมากเท่าไหร่ฟองโซดานี้ก็จะดูดจับมากเท่านั้น

สกินแคร์

แฮร์แคร์

2.สร้างผมสวย

เมื่อการไหลเวียนของโลหิตเพิ่มขึ้น จะเป็นการช่วยป้องกันผมร่วงและทำให้ผมเงางาม
การใช้น้ำโซดาสระผมทำเฮดสปาจะทำให้การไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะดีขึ้น หนังศีรษะจะมีสุขภาพดีขึ้น เมื่อหนังศีรษะมีสุขภาพดีจะทำให้ผมดูเงางามและช่วยป้องกันผมร่วงด้วย นอกจากนี้หากนวดศีรษะร่วมกับการทำเฮดสปา อาจช่วยลดอาการปวดเมื่อยไหล่ ปวดศีรษะ และช่วยผ่อนคลายความเครียดและความเหนื่อยล้าได้ด้วย

ขจัดสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะและเส้นผม ทำให้ผมนุ่มลื่นเป็นเงางาม
น้ำโซดาจะช่วยชะล้างแว็กหรือซิลิโคนที่ตกค้างอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งสกปรกที่สระออกได้ไม่หมดด้วยแชมพู ทำให้เส้นผมเงางามและนุ่มลื่น นอกจากนี้ เมื่อไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่จึงทำให้การทำสีหรือดัดนั้นทำได้ง่ายและอยู่คงทนขึ้น