เคล็ดลับง่ายๆสำหรับการใส่กางเกงสีขาวให้ดูขาเรียวยาวไม่อ้วน

ไม่ว่าใครเห็นนางแบบหรือดาราใส่อะไรแล้วดูสวยเราก็อยากจะใส่ตามบ้าง แต่หลายครั้งหลายหนที่พอเราใส่แบบเขาบางมันกลับไม่ได้ดูดีเหมือนอย่างนั้น ไอเท็มหนึ่งที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ดีกับเสื้อผ้าหลายสไตล์ แต่เมื่อใส่แล้วก็ทำให้ใครหลายคนตายคาทีได้เหมือนกันก็คือ “กาเกงสีขาว” เนื่องจากสีขาวเป็นสีที่ช่วยกระจายแสง เมื่อใส่แล้วจึงทำให้ดูขาใหญ่ขึ้นกว่าความเป็นจริง เพื่อนให้ทุกคนสามารถใส่กางเกงสีขาวได้อย่างมั่นใจ เราเลยจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆสำหรับการใส่กางเกงสีขาวให้ไม่ขาใหญ่ เพื่อความมั่นใจในการแต่งตัวของเพื่อนๆกันนะคะ

ทำไมใส่แล้วถึงดูขาใหญ่ละ?

อย่างที่บอกเลยค่ะว่าสีขาวเป็นสีที่กระจายแสงแถมยังเป็นสีสว่างที่ไม่สามารถช่วยอำพรางสัดส่วนได้ ถึงแม้จะนำกางเกงสีขาวมาใส่คู่กับเสื้อผ้าสีดำก็ตาม ก็ไม่สามารถที่จะอำพรางรูปทรงของเราได้ แถมยังทำให้ดูอ้วนขึ้นอีกด้วย

white pant

ปัญหานี้แก้ด้วยการจับคู่ท่อนบนและล่างเป็นสีขาว

การเลือกสีเสื้อผ้าทั้งท่อนบนและท่อนล่างให้เป็นสีขาวเหมือนกันหมด จะช่วยพรางตาให้รูปร่างเราดูเพรียวยาวขึ้น เนื่องจากจะมองไม่เห็นรอยต่อระหว่างท่อนล่างกับท่อนบน และเลือกสวมเสื้อคลุมแบบคาร์ดิแกนตัวยาว เพื่อให้ความยาวของเสื้อคลุมช่วยพรางเนื้อบริเวณสะโพก ทำให้หุ่นของเราดูเพรียวขึ้นได้นั่นเอง

white pant1ใส่คู่กับเสื้อลายขวางทีไร ยิ่งดูตัวบวมออกด้านข้าง

หนึ่งในไอเท็มที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล เห็นจะหนีไม่พ้นเสื้อลายขวาง แต่พอจะจับคู่ใส่เสื้อลายขวางกับกางเกงสีขาวทีไร มันช่างไม่มั่นใจ เพราะดูตัวบวมออกด้านข้างไปหมด

white pant2

แก้ปัญหาด้วยการพรางตาให้ดูตัวสูงและเพรียวลง

หากเพื่อนๆอยากใส่เสื้อลายขวางกับกางเกงสีขาว แนะนำให้เลือกเสื้อลายขวางแบบแนวตั้งแทน เพราะจะช่วยดึงดูดสายตาให้ดูตัวยาวขึ้น แถมยังเข้ากับเทรนด์แบบสุดๆ ช่วยพรางสายตาและทำให้ท่อนล่างที่ดูบวมดูเรียวสวยขึ้นได้ ยิ่งถ้าเลือกเสื้อแบบชายเสื้อพองฟู ยิ่งช่วยกลบให้ท่อนล่างของเพื่อนๆไม่เด่นขึ้นมานั่นเอง

white pant3

 

อ๋ออออ เคล็ดลับอย่างนี้นี่เองที่ทำให้ใส่กางเกงสีขาวแล้วดูไม่ขาใหญ่อีกต่อไป เพื่อนๆคนไหนที่เคยมีปัญหาและไม่มั่นใจกับการใส่กางเกงสีขาวมาตลอด ลองเอาเคล็ดลับง่ายๆของเราไปใช้ประโยชน์กันดู หวังว่าเพื่อนๆจะสนุกกับการแต่งตัวได้ทุกรูปแบบอย่างที่ชอบกันนะคะ

ที่มา : livedoor

by tansan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *